Thượng sỹ Dương Văn Mạnh – chiến sỹ điển hình trong học tập

Từng là sinh viên năm 3 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với điểm đầu vào khá cao (26,5 điểm) nhưng để theo đuổi ước mơ của mình, Dương Văn Mạnh đã quyết tâm thi lại và khoác trên mình chiếc áo người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dương Văn Mạnh sinh ra và lớn lên tại xã Thiệu Hóa, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa trong một gia đình có 3 chị em. Ngay từ lúc còn là học sinh THPT, Mạnh có niềm đam mê với khoa học và đặc biệt thích thú khi tìm hiểu lĩnh vực kỹ thuật viễn thông. Với đam mê đó, năm 2013 Mạnh thi đỗ vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với số điểm khá cao, 26,5 điểm. Tuy được học tập theo đúng lĩnh vực mình đã chọn, nhưng trong Mạnh luôn khao khát được trở thành anh “Bộ đội Cụ Hồ”. Để thỏa niềm khát khao đó, Mạnh bỏ dở 3 năm học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để thi vào Trường Sĩ quan Thông tin.

Chân dung Thượng sỹ Dương Văn Mạnh

Bạn bè, sinh viên cùng học với Mạnh nhiều người đưa ra lời khuyên, cho rằng đó là quyết định sai lầm, nhưng hơn ai hết, chính bản thân Mạnh và gia đình hiểu, đó là quyết định đúng đắn. Mạnh đã thi đỗ và đứng trong hàng ngũ tập thể học viên khóa ĐH23, Tiểu đoàn 30, Đại học Thông tin Liên lạc.

Được theo đuổi niềm đam mê với màu áo lính, Dương Văn Mạnh nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ và là một trong những hạt nhân trong phong trào học tập, rèn luyện, công tác khi anh đồng thời kiêm nhiệm Phó Trung đội trưởng Trung đội 11, Đại đội 3.

Chân dung Thượng sỹ Dương Văn Mạnh

Trong quá trình học tập tại trường, Dương Văn Mạnh đã thực sự khiến đồng đội bất ngờ với khả năng tiếp thu bài vượt bậc của mình, Mạnh nổi trội trong tất cả môn học với số điểm hầu như đều đạt giỏi. Không chỉ học tốt, Mạnh còn rất tích cực giúp đỡ đồng chí, đồng đội học tập và rèn luyện. Học viên trong đơn vị ai cũng quen với hình ảnh Mạnh say sưa giảng giải cho anh em từng bài toán khó, từng mạch điện phức tạp trong những giờ tự học. Kết thúc năm học thứ nhất, kết quả học tập của đồng chí Mạnh đạt 7,95 điểm – xếp loại Khá và được Nhà trường tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, đồng thời được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm học thứ hai và thứ ba Mạnh đạt trên 8,0 điểm – xếp loại Giỏi, được Nhà trường tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều giấy khen khác.

Là Phó Trung đội trưởng kiêm chức, Mạnh luôn ý thức được sự tin tưởng mà chỉ huy đơn vị dành cho mình. Từ đó, Mạnh không ngừng học hỏi, rèn luyện những yếu tố cần có của người cán bộ chỉ huy; luôn phát huy vai trò trách nhiệm của người Đảng viên, người cán bộ trung đội để chỉ huy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Không những vậy, Mạnh còn là một người đồng chí, người bạn, người anh rất thân tình của anh em đồng chí, đồng đội trong đơn vị.

Chia sẻ về nguyện vọng và những dự kiến của mình sau khi ra trường, Mạnh cho biết, dù trên cương vị nào, công tác ở đâu bản thân cũng luôn phấn đấu, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nguyện cống hiến hết mình cho Quân đội để xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy, cô và chỉ huy trong đơn vị.

Như Cương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com