Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc với Hội đồng Họ Dương thị xã Ninh Hòa

Nhằm nắm bắt và đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng Họ Dương cấp huyện, liên huyện, thị xã  trong tỉnh, ngày 25/05/2024 tại số 44 đường Nguyễn Huệ, thị xã Ninh Hòa, Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hòa đã có buổi họp với Hội đồng Họ Dương thị xã Ninh Hòa.

Chủ trì cuộc họp có Ông Dương Văn Lúc – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam  – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hòa, Ông Dương Văn Tuấn Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hòa, Ông Dương Thành Nhân Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Ninh Hòa và một số thành viên trong Hội đồng Họ Dương thị xã Ninh Hòa.

Ông Dương Văn Lúc -Ủy viên HĐHD Việt Nam – Chủ tịch HĐHD tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Ông Dương Văn Lúc thông báo và đánh giá tình hình một số hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hòa. Thời gian qua, các hoạt động của HĐHD tỉnh  theo Điều lệ Họ Dương Việt Nam có những chuyển biến tích cực dù gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2023 và quý đầu năm 2024,  Họ Dương các cấp trong Hội đồng Họ Dương Khánh Hòa đã làm tốt công tác mừng thọ, trao học bổng Dương Huy Đỉnh và các hoạt động tương thân – tương ái. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế đã ít nhiều tác động đến hoạt động của Dòng tộc. Trong bổi cảnh này, ông mong  Hội đồng các huyện,  liên huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì công tác kết nối Dòng tộc và triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam .

Ông Dương Thành Nhân Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Ninh Hòa thay mặt cho bà con Họ Dương trong thị xã Ninh Hòa  cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương tỉnh. Ông cho biết; Từ đầu năm đến nay, Hội đồng Họ Dương thị xã vẫn duy trì tốt mọi hoạt động theo Điều lệ Họ Dương Việt Nam. Đã triển khai tốt việc Mừng thọ năm 2024, tiếp tục thực hiện hướng dẫn về việc Mừng thọ, khuyến học  năm 2025 của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.  Thay mặt cho bà con Họ Dương xin gửi lời chân thành cảm ơn đến Hội đồng Họ  Dương Việt Nam, ông Dương Văn Lúc nhà mạnh thường quân đã hỗ trợ 12 suất quà tặng với trị giá 12 triệu đồng cho các gia đình Họ Dương khó khăn. Những phần quà tương thân tương ái đã kịp thời trao tận tay cho các bà con Họ Dương trước Tết Nguyên đán, tất cả các phần quà  được thực hiện kịp thời và đúng đối tượng.

Ông Dương Thành Nhân – chủ tịch HĐHD thị xã Ninh Hòa báo cáo trước cuộc họp.

Ông Dương Thành Nhân cũng báo cáo tình hình triển khai và công tác chuẩn bị các thủ tục để tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương Liên xã Ninh Phụng và các xã phía Tây thị xã Ninh Hòa trong cuối tháng 6 năm 2024. Khó khăn nhất là công tác nhân sự trong Hội đồng, nhưng với sự cố gắng và nhiệt tình của bà con xã Ninh Phụng đã cơ bản hoàn tất,  các thành viên đã được  phân công nhiệm vụ cụ thể chuẩn bị  cho Lễ ra mắt.

Trong cuộc họp, đại diện bà  con Họ Dương Xã Ninh Phụng cũng báo cáo hiện trạng Nhà thờ Họ Dương ở xã đã xuống cấp trong thời gian qua. Nhà thờ đã thành lập hơn 300 năm, dưới sự quản lý và thờ tự của nhiều đời các bậc cao niên. Bà con rất mong nhận được sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương các cấp và nhà mạnh thường quân sớm phục dựng để con cháu có nơi cúng tế, thờ tự hướng về cội nguồn.

Thay mặt cho Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hòa, Ông Dương Văn Lúc chân thành cảm ơn sự tích cực trong hoạt động vì Dòng tộc của Hội đồng Họ Dương thị xã Ninh Hòa. Ông lưu ý trong báo cáo phương hướng hoạt động của Hội đồng Họ Dương liên xã cần lưu tâm đến việc tổ chức trùng tu Nhà thờ Họ Dương tại xã Ninh Phụng. Với diện tích đất 1.600 m2 và chủ sở hữu ( đất của dòng tộc ) của nhà thờ hiện nay là một ưu điểm trong việc trùng tu. Ông hy vọng với sự quyết tâm của bà con sẽ tổ chức thành công việc trùng tu trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc họp , Ông Dương Văn Lúc Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hòa gửi lời cảm ơn chân thành đến  Hội đồng Họ Dương và bà con họ Dương thị xã Ninh Hòa. Với tấm lòng tâm huyết với Dòng tộc, ông mong buổi Lễ ra mắt Hội đồng Họ Dương liên xã Ninh Phụng và các xã phía Tây thị xã Ninh Hòa thời gian tới sẽ  thành công tốt đẹp.

Dương Văn Tuấn

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com