Tinh dầu Mắc ca – Dương Xuân Quả thu hút sự quan tâm của khách tham quan tại Tuần lễ kết nối giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vừa  diễn ra tại Hà Nội do Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam và một số đơn vị tổ chức đã thu hút sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp và đông đảo khách tham quan. Tại đây, Công ty TNHH MTV công nghệ sau thu hoạch Dương Xuân Quả đã giới thiệu các sản phẩm từ  hạt Mắc ca và tinh dầu Mắc ca. 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai mạc tuần lễ.

Những năm qua dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, các đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kết nối cung cầu công nghệ nhằm phát triển thị trường đặc biệt này. Ông Dương Nguyên Bình, Phó chủ tịch Thường trực Hội Tự động hóa cho biết: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo giúp các công nghệ được phổ biến rộng rãi cho người dân, kích cầu kết nối nhà nghiên cứu với đơn vị sản xuất với nhau, hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại sàn giao dịch công nghệ, gần 50 gian hàng đến các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các Hội, Hiệp hội trưng bày các lĩnh vực công nghệ như cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm công nghệ thông tin và tự động hóa. Trong số này các sản phẩm áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong nông nghiệp công nghệ cao, thiết bị chăm sóc sức khỏe, công nghệ xanh thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. 

 Gian hàng giới thiệu các sản phẩm từ Mắc ca và tinh dầu Mắc ca của Công ty TNHH MTV công nghệ sau thu hoạch Dương Xuân Quả

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm tinh chế từ hạt Mắc ca, tinh dầu Mắc ca của Công ty TNHH MTV công nghệ sau thu hoạch Dương Xuân Quả  đã thu hút đông đảo khách tham quan và người tiêu dùng của Thủ đô đến tham quan và dùng thử và trải nghiệm sản phẩm. Chị Nguyễn Minh Ngọc tại Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm, Hà Nội khi đến thăm quan gian hàng đã  rất thích thú với các sản phẩm tinh dầu từ hạt Mắc ca. Chị cho biết; Mình đã nhiều lần sử dụng sản phẩm này để  dưỡng da và làm đẹp, nhất là việc sử dùng trong những ngày thời tiết lạnh và  hanh khô tại Hà Nội. Hôm nay, đến đây lại được tìm hiểu rõ hơn từ phía Nhà sản xuất, những tính năng ưu việt của sản phẩm và biết thêm cả về bột Mắc ca dùng để đắp mặt, tinh dầu sử dụng cho bảo vệ tóc và chống rụng tóc nữa nên rất yên tâm sử dụng, bởi sản phẩn hoàn toàn thân thiện không có hoá chất, lành tính và dễ sử dụng, sản phẩm lại thích ứng với mọi người trong gia đình, mình rất thích sản phẩm này.

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm sản phẩm từ hạt Mắc ca

Nhà sản xuất sản phẩm Ông Dương Xuân Quả, Giám đốc công ty TNHH MTV sau thu hoạch Dương Xuân Quả  người được biết đến là “Vua lò sấy” cũng là người phát hiện ra những giá trị hữu ích từ hạt Mắc ca cho biết: Tại Quyết định số 344/QĐ-TTg ngày 15/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển bền vững Mắc ca giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy  Chính phủ rất quan tâm và tạo điều kiện cho phát triển cây Mắc ca, những sản phẩm chế biến từ hạt Mắc ca. Nhận thấy đây là một loại hạt mang lại giá trị dinh dưỡng cao và tiềm năng trở thành một trong những loại cây nông nghiệp “Tỷ đô” trong tương lai nên ông  Dương Xuân Quả đã nghiên cứu thành công quy trình chế biến hạt Mắc ca  thành phẩm vẫn giữ nguyên dưỡng chất Omega 3,6,9, Acid oleic, linoleic, Vitamin E, B… có trong hạt, hạt thành phẩm có độ giòn tan vừa phải, thơm béo đậm đà.

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm sản phẩm từ hạt Mắc ca

Sản phẩm chế biến chuyên sâu hơn từ nhân hạt Mắc ca là tinh dầu Mắc ca và tinh bột Mắc ca,  vì trong nhân hạt  Mắc ca chứa 70% dầu giàu dưỡng chất cực kỳ tốt cho da và tóc.  Các sản phẩm tinh dầu Mắc ca do ông Dương Xuân Quả tinh chế được khách hàng trải nghiệm từ năm 2022 đến nay, bất kỳ ai dùng đều phản hồi  công dụng vô cùng tuyệt vời của sản phẩm.

Một số kết quả được khách hàng khẳng định như :  Hạn chế ngăn ngừa rụng tóc – kích thích mọc tóc mới, phục hồi tóc hư tổn đã qua sử dụng hóa chất, giúp da căng bóng sáng mịn, làm sạch da, chống nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da, giúp phục hồi tái tạo tổn thương da như sẹo, mụn, cháy nắng, bỏng, nhiệt miệng, giúp làm mờ vết thâm, nám, tàn nhang…

Chia sẻ về việc đưa sản phẩm phục vụ rộng rãi tại thị trường trong nước thời gian tới  ông Dương Xuân Quả cho biết; Công ty TNHH MTV sau thu hoạch Dương Xuân Quả  sẽ đưa hàm lượng khoa học công nghệ vào trong quy trình chế biến, sấy hạt Mắc ca và cả trong chiết xuất các sản phẩm tinh dầu từ hạt Mắc ca. Mong  muốn của ông Quả  sẽ là nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu từ hạt Mắc ca. Việt Nam trong tương lai gần sẽ là Quốc gia tiên phong về những sản phẩm chuyên sâu từ nhân hạt Mắc ca, chỉ khi khai thác tốt các giá trị từ loại hạt này thì sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho người nông dân trồng cây Mắc ca. Đây sẽ là hướng đi  phù hợp với chủ trương của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay là; áp dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo hướng đi bền vững của doanh nghiệp.

Dương Mão

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com