Hội đồng Họ Dương thành phố Đà Lạt tổ chức Hội nghị hiệp thương giới thiệu thành viên vào HĐHD các phường mới mới sáp nhập.
- 09/06/2025
- Ban Thông tin truyền thông
- 1
Ngày 8 tháng 6 năm 2025, HĐHD thành phố Đà lạt tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2022-2027) và hiệp thương giới thiệu thành viên vào HĐHD các phường mới sáp nhập ở thành phố Đà Lạt.
Các thành viên tham dự Hội nghị
Chủ trì Hội nghị ông Dương Doãn Ngụ Phó Chủ tịch HĐHD tỉnh Lâm Đồng- kiêm Chủ tịch HĐHD thành phố Đà Lạt, cùng các Phó Chủ tịch và 19 ủy viên HĐHD thành phố có mặt đông đủ. Sau lời tuyến bố lý do giới thiệu đại biểu, ông Dương Doãn Ngụ Chủ tịch HĐHD thành phố báo cáo tóm tắt hoạt động xây dựng, kết nối Dòng tộc trong 2 năm 2023-2024. Theo báo cáo: Công tác kết nối Dòng tộc trong 2 năm đã vận động kết nối thêm được 20 gia đình Họ Dương vào tham gia sinh hoạt Dòng tộc. Tính đến thời điểm tháng 6 năm 2025, HĐHD thành phố đã có 137 gia đình hội viên Họ Dương tham gia sinh hoạt Dòng tộc. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay HĐHD thành phố đã tổ chức Hội nghị 3 lần để đánh giá hoạt động kết nối và điều chỉnh bổ sung một số ủy viên lên Phó Chủ tịch và chuyển sang phụ trách công việc khác. Thường trực HĐHD thành phố đã tham gia đi dự đại hội, giao lưu với HĐHD huyện Đam Rông, huyện Lâm Hà và cử 25 đại biểu đi dự đại hội Họ Dương tỉnh Lâm Đồng và 3 đại đi dự đại hội Họ Dương tỉnh Khánh Hòa. 3 người đi dự Lễ hội mùa xuân của Họ Dương thành phố HCM. Công tác mừng thọ, khuyến học khuyến tài trong 2 năm đạt kết quả tốt, năm 2023 Họ Dương thành phố Đà Lạt được HĐHD VN mừng thọ 16 cụ tuổi từ 80-95, và được vinh danh 3 cháu thi đậu đại học. Năm 2024 được mừng thọ 2 cụ tuổi từ 90-95. Hai năm 2003, 2004, HĐHD thành phố đã đi thăm hỏi 5 thành viên bị ốm phải đi bệnh viện và viếng 6 cụ thân nhân của hội viên từ trần tại thành phố Đà Lạt. Công tác thông tin tuyên truyền: Triển khai kịp thời các công văn hướng dẫn của HĐHD VN xuống tận các Chi Họ Dương phường, xã được bà con quán triệt đầy đủ, đã kịp thời gửi tin, bài tuyên truyền về hoạt động của Họ Dương tỉnh và thành phố về Ban biên tập bản tin Họ Dương Việt Nam để kịp thời đăng tải
Đại biểu phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị
Tại Hội nghị đã triển khai công tác Hiệp thương về nhân sự và triển khai công văn số 14 của HĐHDVN về công tác nhân sự theo địa giới hành chính của địa phương. Thành phố Đà Lạt từ 12 phường, 4 xã nay sát nhập lại còn 5 phường. Gồm: phường Xuân Hương Đà Lạt (nhập phường 1,2,3,4,10) Phường Cam Ly (nhập phường 5,6 và xã Tà Nung) Phường Lâm Viên (nhập phường 8,9,12)
Phường LangBiAng (nhập phường 7 và thị trấn Lạc Dương) Phường Xuân Trường (nhập phường 11 và các xã Xuân Thọ, Xuân Trường, Trạm Hành) Trên cơ sở các ủy viên trong HĐHD thành phố Đà Lạt, Thường trực HĐHD thành phố đã đưa ra dự kiến các thành viên về tham gia Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐHD phường mới sau khi được sáp nhập. Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận và bổ sung một số thành viên ở các phường vào tham gia HĐHD phường. Hội nghị đã nhất trí tán thành mỗi phường mới sau khi được sáp nhập sẽ có 1 Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch và 5 ủy viên.
Kết quả Hội nghị hiệp thương đã chọn được 15 thành viên trong 5 phường mới sáp nhập đảm nhiệm các chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch để Thường trực HĐHD thành phố làm tờ trình gửi HĐHD tỉnh Lâm Đồng ra Quyết định bổ nhiệm trước ngày 30 tháng 6 năm 2025.
Dương Doãn Ngụ.