Hội nghị về công tác sắp xếp, tổ chức Hội đồng Họ Dương các địa phương tại Khu vực Đông Nam Bộ

Ngày 25 tháng 5 năm 2025,  Ban xây dựng kết nối Dòng tộc Họ Dương Khu vực Đông Nam Bộ tổ chức hội nghị : Về công tác sắp xếp tổ chức Hội đồng Họ Dương các tỉnh Khu vực Đông Nam Bộ.

Về dự hội nghị có ông Dương Quốc Trọng Phó Chủ tịch Hội đồng HDVN, Trưởng ban Xây dựng Dòng tộc, ông Dương Công Đức Phó Chủ tịch Hội đồng HDVN, Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách Họ Dương Khu vực Miền Đông Nam Bộ và 80 đại biểu HĐHD  thuộc 11 tỉnh  Khu vực Đông Nam Bộ về dự đông đủ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị 

Sau lời khai mạc, giới thiệu đại biểu, Ông Dương Công Đức thay mặt Ban xây dựng kết nối Dòng tộc Họ Dương Khu vực  Đông Nam Bộ báo cáo tóm tắt hoạt động của Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành trong khu vực.

Từ đầu nhiệm kỳ 2022-2027 đã có 3 lần điều chỉnh tách, nhập một số HĐHD  các tỉnh để phù hợp với địa giới hành chính và tiện sinh hoạt, đến nay có còn lại 11 HĐHD  các tỉnh. thành phố gồm:TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đông, Bình Thuận, Ninh Thuận và Đắk Nông tham gia sinh hoạt thuộc khu vực Miền Đông Nam Bộ

Ông Dương Công Đức Phó Chủ tịch HĐHD VN, Phó Ban xây dựng  Dòng tộc phụ trách Họ Dương khu vực  Đông Nam Bộ báo cáo hoạt động 

Theo phương án sắp xếp hành chính mới của Chính phủ, 11 tỉnh, thành trong khu vực sẽ còn lại lại 4 tỉnh, thành là:

1. TP.HCM, bao gồm 3 tỉnh, thành cũ là TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.

2. Tỉnh Tây Ninh gồm: 2 tỉnh cũ là Tây Ninh và Long An

3.Tỉnh Đồng Nai, gồm 2 tỉnh cũ là: Đồng Nai, Bình Phước

4. Tỉnh Lâm Đồng gồm: 3 tỉnh cũ là Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Thuận

Riêng tỉnh Ninh Thuận sát nhập về tỉnh Khánh Hòa nên tỉnh Khánh Hòa mới sẽ đề nghị tham gia vào khu vực Đông Nam Bộ.

Kết quả công tác Xây dựng Dòng tộc của 11 tỉnh, thành trong khu vực.

1. Tỉnh Long An: Tổng cộng có 15đơn vị hành chính gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13huyện, số lượng người Họ Dương trong tỉnh có hơn 20.000 người, số đơn vị HĐHĐ cấp quận, huyện và liên quận, huyện  đã thành lập 6/15 tỷ lệ kết nối đạt 46,7%.

2.Tỉnh Bình Dương:Tổng cộng có 9 đơn vị hành chính bao gồm; 5 thành phố và 4 huyện, số lượng người Họ Dương gần 20.000 người. Số đơn vị HĐHD cấp quận, huyện và liên huyện 5/9, tỷ lệ kết nối đạt 55,6%.

3.Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: Tổng cộng có 8 đơn vị hành chính bao gồm 2 thành phố và 6 huyện, số lượng người Họ Dương 20.000 người, Số đợn vị HĐHD cấp quận, huyện đã được thành lập 5/8, tỷ lệ kết nối đạt 75%.

4.Tỉnh Tây Ninh: Tổng cộng có 9 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6huyện, số lượng người Họ Dương  hơn15.000 người, số đợn vị HĐHD cấp quận, huyện đã được thành lập 6/9, tỷ lệ kết nối đạt 77,8%.

5.Tỉnh Đồng Nai: Tổng cộng có 11 đơn vị hành chínhgồm; 2 thành phố và 9huyện, số lượng người Họ Dương 34.000 người, số đợn vị HĐHD cấp quận, huyện đã được thành lập 5/11, tỷ lệ kết nối đạt 81,8%.

6.Thành phố HCM: Tổng cộng có 22 đơn vị hành chính cấp quận, huyện Số lượng người Họ Dương hơn 113.000 người, số đợn vị HĐHD cấp quận, huyện đã được thành lập được 14 Hội đồng Họ Dương đạt  tỷ lệ kết nối đạt 100%.

7.Tỉnh Bình Phước: Tổng cộng có 11đơn vị hành chínhgồm; 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, số lượng người Họ Dương hơn 11.000 người, số đợn vị HĐHD cấp  huyện đã được thành lập 8/11.

8.Tỉnh Lâm Đồng: Tổng cộng có 12 đơn vị hành chínhgồm 2 thành phố, 10huyện,  số lượng người Họ Dương hơn 12.000 người, số đợn vị HĐHD cấp, huyện, thành phố  đã  thành lập được 10/12 cấp thành phố, huyện và liên huyện, đạt tỷ lệ kết nối đạt 100%.

9.Tỉnh Bình Thuận: Tổng cộng có 10 đơn vị hành chính gồm; 1 thành phố, 1 thị xã, 7huyệnvà 1 huyện đảo,  số lượng người Họ Dương 13.500 người, số đợn vị HĐHD cấp quận, huyện đã được thành lập 10/10, tỷ lệ kết nối đạt 100%.

10.Tỉnh Đắk Nông: Tổng cộng có 8 đơn vị hành chính gồm; 1 thành phố và 7 huyện số lượng người Họ Dương hơn 7000 người, số đợn vị HĐHD cấp quận, huyện và liên huyện đã được thành lập 5/8, tỷ lệ kết nối đạt 75%.

11.Tỉnh Ninh Thuận:  Tổng cộng có 7 đơn vị hành chính gồm; 1 thành phố  và  6 huyện, số lượng người Họ Dương hơn 9200 người, số đợn vị HĐHD cấp quận, huyện và liên huyện đã được thành lập 4/7, tỷ lệ kết nối đạt 100%.

Sau báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động xây dựng Dòng tộc Họ Dương các tỉnh miền Đông Nam Bộ, các Trưởng đoàn HĐHD tỉnh phát biểu ý kiến.

Tổng số có 13 ý kiến tham luận cơ bản nhất trí với báo cáo của Ông Dương Công Đức và nhấn mạnh thêm: Việc tổ chức Hội nghị về sắp xếp, tổ chức lại HĐHD các tỉnh khu vực Miền Đông Nam Bộ theo công văn 14 của HĐHD Việt Nam là rất kịp thời, đáp ứng được nguyện vọng của HĐHD các tỉnh trong tình hình mới.

Những địa phương được sát nhập với nhau đều có ý kiến phải có Hội nghị hiệp thương sớm để giới thiệu, đề nghị nhân sự tham gia HĐHD  tỉnh mới, để kịp thời ổn định vào hoạt động khi các tỉnh mới chính thức đi vào làm việc.

Một số ý kiến nêu khi HĐHD cấp xã, phường mới sát nhập vào hoạt động đề nghị được cấp cờ Họ Dương để treo khi có lễ hội hoặc đại hội…phải có bổ sung điều lệ của Họ Dương Việt Nam cho phù hợp với tổ chức hành chính mới.

Phần lớn ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị  đồng ý tỉnh Khánh Hòa mới sát nhập về sinh hoạt khu vực Miền Đông Nam Bộ.

Tiêu chuẩn HĐHD tỉnh mới được đa số thành viên HĐHD cấp tỉnh chấp nhận và được Ban xây dựng Dòng tộc  đồng ý đề cử.

Một số đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị 

Bà Dương Thị Ngọc Thủy Chủ tịch HĐHD TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Ông Dương Văn Lúc Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị 

Ông Dương Đăng Hiệp Chủ tịch HĐHD tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Hội nghị 

Ông Dương Văn Hòe Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị 

Kết thúc phần thảo luận, ông Dương Quốc Trọng Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam – Trưởng ban Xây dựng Dòng tộc  phát biểu kết luận hội nghị:

Ông Dương Quốc Trọng Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam Trưởng ban Xây dựng Dòng tộc phát biểu tại Hội nghị 

Ông cảm ơn các ý kiến đóng góp rất tâm huyết, có trách nhiệm với Dòng tộc của các đại biểu. Theo ông; muốn có HĐHD mạnh thì trước hết phải chọn người có tâm huyết, có năng lực lãnh đạo và phải nhiệt tình và đặc biệt là phải có sự đồng thuận nhất trí cao khi được giới thiệu.

Hội nghị này rất quan trọng để chuẩn bị thành lập HĐHD tỉnh mới sát nhập phù hợp với chủ trương của Đảng. Hội đồng Họ Dương cấp tỉnh cũng phải ra quyết định thành lập HĐHD cấp xã, phường trước khi thành lập HĐHD các tỉnh mới sát nhập.

HĐHD cấp tỉnh ra quyết định chấm dứt hoạt động HĐHD cấp huyện, quận, nhân sự HĐHD cấp quận, huyện, tỉnh tham gia công tác xây dựng Dòng tộc tại  HĐHD Họ Dương cấp xã, phường…

Để sớm đi vào ổn định, HĐHD cấp tỉnh phải tổ chức hội nghị hiệp thương với các tỉnh mới sát nhập để chọn ra Chủ tịch mới, có thể Thường trực HĐHD tỉnh cùng về dự họp, không nhất thiết phải có đông đủ cả thành viên HĐHD về dự Hội nghị, hội nghị hiệp thương phải  xong trước ngày 15 tháng 6 năm 2025.

Số lượng 2 tỉnh sát nhập có 1 Chủ tịch, 4 đến 5 Phó Chủ tịch và khoảng trên dưới 25 ủy viên

Số lượng 3 tỉnh sát nhập:  có 1 Chủ tịch, 5 đến 6 Phó Chủ tịch và trên dưới 30 ủy viên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị 

Hội nghi về công tác sắp xếp tổ chức HĐHD các tỉnh miền Đông Nam Bộ thành công tốt đẹp, các đại biểu đã đóng góp những ý kiến sát thực, mang tính xây dựng để hoạt động của Hội đồng Họ Dương các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ ngày càng phát triển và đóng góp vào sự phát triển chung của Họ Dương cả nước.

Dương Doãn Ngụ

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com