Học sinh Dương Đình Phú và ước mơ trở thành lập trình viên

Nói đến học sinh ngôi trường THPT Tam Đảo khóa học năm 2019-2020, không thể không nhắc tới cái tên Dương Đình Phú – cậu học sinh giàu nghị lực vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và ước mơ trở thành lập trình viên công nghệ thông tin.

Sinh ra tại mảnh đất Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, trong một gia đình có cả bố mẹ đều là công chức nên Phú được gia đình rất quan tâm và kỳ vọng. Nhưng chưa bao giờ Phú tỏ ra kiêu ngạo mà luôn nỗ lực từng ngày trong việc học tập và tu dưỡng đạo đức. Ngay từ nhỏ, Phú đã được nhận xét là một cậu bé ngoan ngoãn, rất chăm chỉ và chịu khó.

Nổi tiếng với niềm đam mê Tin học, em đã không làm mọi người thất vọng, khi em liên tiếp đạt giải cao tại các cuộc thi. Tại kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, Dương Đình Phú đã đạt giải Nhất học sinh giỏi Tin học lớp 12 cấp trường và giải Nhì học sinh giỏi Tin học toàn tỉnh khi vẫn đang là một học sinh lớp 10. Đây cũng là thành tích tốt nhất của môn Tin học trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh lớp 12 của trường trong nhiều năm gần đây.

Dương Đình Phú tâm sự: “Tin học luôn có sức cuốn hút lớn với em, đặc biệt là ngôn ngữ lập trình. Em có thể ngồi đọc tài liệu và mày mò cả ngày trời để tìm ra cách viết phương trình, tìm cách giải quyết các bài tập khó mà thầy cô giao cho. Và thật may mắn vì em đã gặp được một người giáo viên bồi dưỡng nhiệt tình, có tâm huyết, có kiến thức chuyên môn vững vàng. Điều đó khiến em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Thực tâm em rất cảm kích về cô giáo của mình”.

Đạt được thành tích cao trong học tập, nhưng Phú luôn hòa đồng, khiêm tốn và luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập và rất nhiệt tình trong các phong trào của lớp và của trường tổ chức. Đặc biệt, bản thân Phú còn rất có tinh thần cầu tiến, Phú còn muốn thử thách bản thân ở một lĩnh vực mới. Em có một quyết định táo bạo là sẽ tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Toán trong kì thi HSG tỉnh các môn văn hóa lớp 10,11 sẽ diễn ra trong học kì II.

Ước mơ trở thành đó một lập trình viên công nghệ thông tin giỏi của Phú, bước đầu đã có những thành quả nhất định. Bản thân Phú cũng cũng là tấm gương cho tinh thần học hỏi, vượt lên giới hạn của bản thân cho các bạn bè đồng trang lứa.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com