Hội đồng Họ Dương tỉnh Yên Bái tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 21/3/2021 tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái,Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 – Triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Họ Dương tỉnh Yên Bái được khai mạc trang trọng, thu hút đông đảo bà con đại diện cho Họ Dương các huyện/ thị xã trong toàn tỉnh về dự.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Dương Quốc Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Nam, ông Dương Quốc Hưng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Yên Bái. Hội nghị cũng vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu trong Câu lạc bộ Phụ nữ Họ Dương TP.Hà Nội.

Về công tác xây dựng, phát triển Dòng tộc, tính tới thời điểm 31/21/2020 Yên Bái đã thành lập được 6/9 Hội đồng Họ Dương cấp huyện và 21 Hội đồng Họ Dương cấp cơ sở. Một số xã vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn cũng đã thành lập được Hội đồng Họ Dương cấp cơ sở để có định hướng giúp đỡ bà con trong thời gian tới.

Về công tác phát triển kinh tế, đã thành lập mới Công ty cổ phần Dương Gia Yên Bái, đã đầu tư 10 tỷ đồng mua đất trồng mắc ca với diện tích 45ha. Ngoài ra còn đầu tư nuôi trâu sinh sản, nuôi dê sinh sản…, từng bước hoạt động đã có hiệu quả tốt.

Câu lạ bộ Lão thành, Câu lạc bộ Thanh niên Họ dương tỉnh Yên Bái luôn duy trì tốt các hoạt động, góp phần thúc đẩy phong trào chung của dòng họ đi lên.

Công tác thông tin tuyên truyền được cập nhật đầy đủ, chính xác và kịp thời tới bà con về các chủ trương, định hướng hoạt động của dòng tộc… trong thời gian tới.

Công tác mừng thọ, khuyến học khuyến tài, ủn hộ người nghèo… từ nguồn chi của Hội đồng Họ Dương Việt Nam và từ nguồn Quỹ Dương Huy Đỉnh… được thực hiện công khai minh bạch, đầy đủ, chính xác, kịp thời đến bà con Họ Dương trong toàn tỉnh. Trong năm 2020 tổ chức mừng thọ cho 43 cụ với số tiền là 52 triệu đồng; năm 2021 mừng thọ cho 36 cụ với số tiền là 44,5 triệu đồng. Khen thưởng 9 cháu thi đỗ đại học trong năm 2020 với số tiền là 15 triệu đồng. Thưởng sinh viên nghèo vượt khó 44 cháu với số tiền là 129,4 triệu đồng. Bên cạnh đó, huy động bà con đóng góp và các nhà hảo tâm tài trợ cho công tác khuyến học – khuyến tài, mừng thọ… được 46,4 triệu đồng.

Cùng với các hoạt động trên, Hội đồng Họ Dương tỉnh Yên Bái đã triển khai và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Hội đồng Họ Dương cấp huyện, cấp cơ sở để từ đó có các định hướng hoạt động đúng với quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Về phương hướng hoạt động Dòng tộc trong năm 2021, ông Hưng cho biết: Hội đồng Họ Dương tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hoạt động theo sự chỉ đạo của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, phấn đấu 100% các huyện có Hội đồng Họ Dương, 50% bà con người Họ Dương trong toàn tỉnh tham gia Hội đồng Họ Dương các cấp; khuyến khích bà con tham gia trồng cây mắc ca để xóa đói giảm nghèo và làm giàu bền vững; giúp đỡ cộng đồng bà con người Họ Dương ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn…

Dương Huấn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com