Nghị lực vươn lên của cô giáo Dương Thị Thúy

Là một tấm gương giáo viên mẫu mực của Trường THCS Thụy Dương (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), ít ai biết rằng cô Thúy đã trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống khi một mình nuôi hai con nhỏ vì chồng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

Kết hôn 4 năm, cũng là 4 năm xa chồng – người lính Trường Sa dũng cảm. Số ngày ở cạnh nhau của vợ chồng cô giáo – chiến sỹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thế nhưng hạnh phúc hiếm hoi đó cũng không được bao lâu, ngày Thiếu úy Bùi Sỹ Phát hy sinh con trai lớn chưa đầy 3 tuổi, cháu bé mới 15 tháng, cô giáo Thúy tưởng như gục ngã. Là người mẹ thương con, là người con hiếu thảo, cô Thúy gồng mình bước qua nỗi đau để trở thành chỗ dựa của gia đình.

Đã gần 10 năm trôi qua, trong ngôi nhà tình nghĩa mà đồng đội của chồng xây tặng, cô giáo Thúy vừa làm mẹ vừa làm cha và làm tròn bổn phận dâu con trong gia đình. Kể về con dâu, ông Bùi Sỹ Xuất không giấu được niềm xúc động và cảm phục con dâu khi luôn làm đúng bổn phận, tận tình chăm sóc bố mẹ, nuôi dạy con cái, đảm đang cả phần dạy học, không có điều tiếng gì.

Dù sống trong đau thương, mất mát nhưng cô Thúy luôn bền bỉ phấn đấu, là một giáo viên dạy Văn, cô truyền lửa nhiệt huyết cho học trò. Không chỉ đơn thuần giúp các em cảm thụ văn học, cô còn luôn gần gũi, thân thiện, xây đắp hoài bão, ước mơ cho các em. Ở cô Thúy, đồng nghiệp tìm thấy một nghị lực phấn đấu, học trò cảm nhận được sự tận tâm và sáng tạo. “Ngoài việc chăm sóc, giáo dục hai con học tập, tôi dành thời gian cho công việc chuyên môn. Lên lớp, cần đổi mới phương pháp giáo dục nên tôi phải cố gắng học hỏi ở đồng nghiệp, tiếp thu những phương pháp mới và nghiên cứu, tìm tòi tư liệu bổ sung để nâng cao chất lượng”, cô Thúy chia sẻ.

Cô luôn tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới để giúp học trò cảm thụ bài học tốt nhất. Cô hiện là tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội của Trường và đưa Tổ từ tốp cuối lên vị trí đứng đầu của trường. Nhiều lứa học sinh của cô Thúy đã trở thành những học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường THPT điểm của tỉnh, đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh Giỏi của huyện, tỉnh. Năm nào cô giáo Thúy cũng đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện. Thầy giáo Bùi Thành Trung, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thụy Dương cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng cô giáo Dương Thị Thúy luôn phấn đấu vươn lên trong công tác. Được giao nhiệm vụ tổ trưởng tổ khoa học xã hội, cô đã cùng ban giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo các thành viên trong tổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm học vừa qua.

16 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Dương Thị Thúy là gương sáng giáo viên mẫu mực, được suy tôn phụ nữ “hai giỏi”.

Hồng Anh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com