Sinh viên Dương Hoài Thương: Sẵn sàng bước khỏi vùng an toàn để nắm bắt cơ hội

Thường nghĩ đến Toán mọi người sẽ cho đấy là một môn học khô khan, nhưng Dương Hoài Thương lại lựa chọn trở thành giáo viên Toán bởi Thương thích sự logic và thú vị của môn học này. Hiện là sinh viên năm 3 ngành Sư phạm Toán Chất lượng cao – Trường Sư phạm – Trường Đại học Vinh.

Được sinh ra nuôi dưỡng trong cái nôi gia đình có ông nội và bố đều làm giáo viên nên ngay từ nhỏ truyền thống gia đình đã ngấm vào Dương Hoài Thương. Những năm ngồi trên ghế nhà trường Thương luôn ấp ủ ước mơ được đứng trên bục giảng, được truyền dạy những kiến thức cho các thế hệ học sinh. Gia đình Thương cũng luôn kỳ vọng và định hướng cho Thương theo nghề giáo. Tốt nghiệp THPT, Thương trở thành sinh viên Sư phạm Toán để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thương bảo rằng mình may mắn và tự hào khi được học tại Đại học Vinh -nơi nuôi dưỡng và đào tạo nên rất nhiều nhà giáo ưu tú nổi danh trong và ngoài tỉnh và Thương sẽ cố gắng học tập để nối tiếp truyền thống của nhà trường. Năm thứ nhất đại học, Thương vinh dự được lựa chọn là sinh viên duy nhất phát biểu trong lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Khoa Toán – 60 năm ngày thành lập Trường.

Dương Hoài Thương là sinh viên duy nhất đọc diễn văn phát biểu trong lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Đó là một dấu mốc đặc biệt không thể nào quên trong quãng đời sinh viên của Thương.

Vào học tại Đại học Vinh, Thương luôn cố gắng học tập, rèn luyện, không ngừng nỗ lực vươn lên. Ngoài những giờ học trên giảng đường, Thương lại cùng các bạn tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề của Toán học tại thư viện trường. Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng sư phạm cũng như kiến thức, Thương nhận dạy kèm gia sư cho các em học sinh cấp 2 và cấp 3. Sự chăm chỉ, ham học hỏi đã mang lại cho Thương kết quả học tập xuất sắc trong những năm học qua tại Đại học Vinh. Năm học 2019 – 2020, Thương đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Đại học Vinh, năm học 2020 – 2021 Thương đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trường.

Không chỉ nỗ lực, giành thành tích cao trong học tập, Thương còm rất năng động trong công tác Đoàn – Hội. Ngay từ khi bước chân vào Đại học Vinh Thương đã rất năng nổ trong các phong trào của Đoàn Thanh niên nhà trường phát động và sau một năm gắn bó với công tác Đoàn Thương được bổ nhiệm là Ủy viên Ban Chấp hành Hội sinh viên nhà trường, đồng thời giữ chức vụ Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội sinh viên Viện Sư phạm Tự nhiên. Với những thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, Thương đã được Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Vinh khen thưởng…

Thương bảo rằng, nửa quãng đường sinh viên ở Đại học Vinh đã cho Thương nhiều trải nghiệm và trưởng thành hơn. Trước mắt sẽ có nhiều khó khăn và thử thách nhưng đó sẽ là những cơ hội để Thương hoàn thiện bản thân mình. Thương sẽ cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để không phụ sự tin tưởng, ủng hộ của gia đình, thầy cô, bè bạn. “Em luôn tâm niệm ‘Ngọc không mài không sáng, người không học sao hay’. Vì vậy em sẽ nhắc nhở bản thân luôn học hỏi, trau dồi kiến thức nhưng cũng sẵn sàng rời khỏi vùng an toàn để đón nhận những cơ hội mới cũng như trau dồi thêm vốn sống và kinh nghiệm của bản thân” – Thương tâm sự.

Dương Thùy Dịu

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com