Tổng kết hoạt động năm 2020 của Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng

“Một năm đặc biệt với đầy khó khăn, sóng gió với bà con Họ Dương Đà Nẵng nói riêng, với đất nước Việt Nam nói chung, nhưng với sự chung tay, đoàn kết của bà con Họ Dương toàn quốc, với sự nỗ lực, sự quyết tâm của Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng mà Họ Dương Đà Nẵng đã vượt qua biến cố dịch bệnh, bão lụt khiến nhiều bà con Họ Dương Đà Nẵng mất việc làm, không có nguồn thú nhập. Và hơn thế nữa người Họ Dương Đà Nẵng ngày càng thêm gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau và giúp đỡ nhau cùng tiến lên. Chúng ta đã thực hiện rất tốt, làm tốt phương châm: “không để người Họ Dương tụt lùi phía sau”, là những lời ông Dương Hoài Nam – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng đã phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, mừng thọ năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 được tổ chức vào ngày 9/1/2021 tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ có các ông/bà là thành viên Hội đồng Họ Dương TP. Đà Nẵng, đại diện Hội đồng Họ Dương các quận, huyện trực thuộc, các Câu lạc bộ, các cụ Họ Dương được mừng thọ cùng đại diện bà con Họ Dương đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Văn phòng Hội đồng Họ Dương Thành phố thì Đà Nẵng hiện nay có hơn 15.000 người Họ Dương, chưa tính dâu Họ Dương đang sinh sống, làm việc và học tập ở 7 quận, huyện, tập trung đông nhất ở quận Thanh Khê hơn 4.000 người. Ông Dương Hoài Nam Nam cho rằng: Nếu chúng ta kết nối được hết số bà con này thì Họ Dương Đà Nẵng sẽ còn làm được nhiều việc tốt đẹp hơn nữa như: Chúng ta sẽ làm công tác mừng thọ các cụ cao niên tốt hơn, công tác tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ người Họ Dương khó khăn tốt hơn, kết nối được các doanh nghiệp, doanh nhân cùng hỗ trợ lẫn nhau để phát triển kinh tế… Nhưng để làm được điều này, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong công tác kết nối Dòng tộc. Đặc thù của Đà Nẵng là bà con Họ Dương đa phần là nhập cư, số ít sinh hoạt theo chi họ, nhà thờ nên đây là khó khăn rất lớn cho việc kết nối. Ông Nam đánh giá năm nay, Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng chưa hoàn thành mục tiêu đưa ra về việc ra mắt một số Hội đồng Họ Dương cấp xã, phường do điều kiện khách quan mang lại. “Vì vậy, năm 2021, chúng ta cần phải cố gắng, nỗ lực gấp đôi để hoàn thành kế hoạch đặt ra. Hiện nay, chúng ta đã ra mắt 100% Hội đồng Họ Dương cấp quận, huyện, riêng liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, chúng ta sẽ tách quận trong tháng 1 năm 2021 để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn. Chúng ta cũng đã ra mắt được 14/56 Hội đồng Họ Dương cấp xã, phường. Ông Nam khẳng định: Để Hội đồng Họ Dương TP. Đà Nẵng vững mạnh, phát triển là nhờ vào Hội đồng Họ Dương cấp cơ sở. Vì vậy, Hội đồng Họ Dương cấp quận, huyện không được lơ là mà phải chú trọng việc kết nối, tổ chức ra mắt Hội đồng Họ Dương cấp xã, phường – họ sẽ là cánh tay đắc lực cho Hội đồng Họ Dương quận, huyện”, ông Nam nhấn mạnh.

Ông Dương Hoài Nam – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao Tộc Huy cho các các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Dòng tộc

Cũng trong dịp này, Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng đã thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao tặng Tộc huy cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Dòng tộc: Ông Dương Phú Thanh, ông Dương Tấn Cường, ông Dương Xuân Bình và ông Dương Thành Đạo.

Cùng với đó, Hội đồng Họ Dương Việt Nam cũng tặng Giấy khen Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng và các cá nhân đã có nhiều hoạt động nổi bật trong hoạt động Dòng tộc năm 2020.

Hội đồng Họ Dương TP.Đà Nẵng cũng đã vinh danh khen thưởng 3 tập thể là Hội đồng Họ Dương huyện Hòa Vang, quận Thanh Khê và Câu lạc bộ Phụ nữ Họ Dương TP.Đà Nẵng và 26 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Dòng tộc năm 2020.

Lễ Mừng thọ các cụ cao niên

Tiếp đó, Lễ Mừng thọ các cụ cao niên Họ Dương đã được long trọng diễn ra. Ông Dương Hoài Nam đã rất xúc động nói: “Chúng con mời các cụ về đây dự lễ là mong muốn các cụ được nhìn thấy các con, các cháu các cụ đã làm được những gì để dòng họ phát triển để các cụ vui hơn, mạnh khỏe hơn”. Đa phần các cụ được gia đình đưa tới dự lễ, một số cụ tự đi xe ôm, xe taxi tới, có cụ Dương Thương hơn 100 tuổi mà vẫn một mình bắt xe ôm tới dự. Nhìn cụ rất mạnh khỏe, minh mẫn, cụ nói: “Ông nghe Họ Dương mừng thọ, ông mừng lắm con ơi, ông mong năm nào cũng được đi dự lễ thế này để được gặp, được nhìn thấy Họ Dương nhà mình, quý lắm con ơi”. Thật sự xúc động, và chỉ mong được mừng thọ cụ thêm nhiều lần nữa.

Buổi lễ kết thúc với những cảm xúc lâng lâng khó tả, trong sự xúc động của mọi người.

Thìn Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com