Thành lập Ban liên lạc Họ Dương xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre
- 09/05/2022
- Ban Thông tin truyền thông
- 510
Ngày 6/5/2022, tại nhà văn hóa ấp Phú Thứ Ngoài, xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre, đã diễn ra buổi họp mặt ra mắt Ban liên lạc Họ Dương xã Thuận Điền.
Tham dự buổi họp mặt, về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Thanh Phong – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thuận Điền, bà Huỳnh Thị Lựu – Chủ tịch Mặt trân Tổ quốc Việt Nam xã Thuận Điền.
Về phía thường trực HĐHD tỉnh Bến Tre có ông Dương Minh Hoàn – Ủy viên HĐHD Việt Nam – Chủ tịch HĐHD tỉnh, ông Dương Công Bìnhn và Dương Trọng Hiếu – Phó chủ tịch HĐHD tỉnh
Về phía Ban liên lạc Họ Dương huyện Giồng Trôm có bà Dương Thị Khấu là Trưởng ban cùng các thành viên Ban liên lạc và gần 40 bà con Họ Dương xã Thuận Điền huyện Giồng Trôm.
Thay mặt cho Ban liên lạc huyện Giồng Trôm, bà Dương Thị Khấu đã báo cáo cơ bản tình hình thực trạng của bà con Họ Dương của xã An Điền, đa số bà con ở đây thuôc diện nghèo và cân nghèo, cuộc sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp và làm thuê, hiện tại phong trào Dòng tộc rất hạn chế chưa có kết nối và cũng chưa hiểu biết nhiều về ý nghĩa, hoạt động công việc Dòng tộc. Vì vậy, trong những năm qua, số lượng bà con và học sinh, sinh viên Họ Dương được thụ hưởng các chế độ chính sách của HĐHD Việt Nam cho ở đây còn rất ít.
Tại buổi họp mặt, thay mặt cho HĐHD tỉnh Bến Tre, ông Dương Công Bình – Phó Chủ tịch Thường trực đã phổ biến cho bà con một số nội dung cơ bản về lược sử Họ Dương, các nhiệm vụ và tôn chỉ hoạt động và các chế độ chính sách của HĐHD Việt Nam đến với bà con. Tiếp theo sau đó Ban liên lạc Họ Dương huyện Giồng Trôm dựa vào số nhân khẩu Họ Dương của xã đã đề cử và thành lập Ban liên Họ Dương xã An Điền gồm 3 thành viên do ông Dương Bá Đương làm trưởng ban. Cũng nhân buổi họp mặt Ban, Thường trực HĐHD tỉnh Bến Tre đã giải trình một số ý kiến và gắn tộc huy, đồng thời gửi tặng các bản tin, Điều lệ Họ Dương Việt Nam cho Ban liên lạc và một số bà con Họ Dương xã Thuận Điền.
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thanh Phong – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thuận Điền chúc mừng việc thành lập Ban liên lạc Họ Dương của xã sẽ góp phần chung về các công tác an sinh xã hội ở địa phương. Về phần mình ông hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban liên lạc Họ Dương xã hoạt động ngày càng hiệu quả.
Phát biểu chỉ đạo buổi họp mặt, ông Dương Minh Hoàn – Chủ tịch HĐHD tỉnh Bến Tre đề nghị Ban liên lạc Họ Dương huyện Giồng Trôm luôn quan tâm hỗ trợ tích cực hướng dẫn chu đáo cho Ban liên lạc Họ Dương xã Thuận Điền trong công tác Dòng tộc, đặc biệt chú ý viêc kết nối xây dựng Dòng tộc đảm bảo phủ đều rộng rãi trong toàn xã. Bên cạnh đó hỗ trợ tư vấn trong cách thực hiện các chế độ chính sách cho bà con, học sinh, sinh viên Họ Dương của xã. Thay mặt cho HĐHD tỉnh Bến Tre ông chúc mừng việc thành lập Ban liên lạc Họ Dương của xã và hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt cho Ban liên Họ Dương huyện Giồng Trôm và xã Thuận Điền hoạt động được thật nhiều thành công trong tương lai.
Buổi họp mặt kết thúc trong không khí ấm tình Dòng tộc đã kết nối thêm các thành viên tích cực sẽ góp phần cho sự thành công không nhỏ cho việc tổ chức lễ ra mắt HĐHD huyện Giồng Trôm vào tháng 9/2022 trong thời gian sắp tới.
Dương Minh Hoàn
Ảnh: Dương Thị Khấu