Chị Dương Thị Kim Chi hiến máu cứu người
- 21/12/2021
- Ban Thông tin truyền thông
- 1658
Ngày 15/12/2021, chị Dương Thị Kim Chi ở tổ 2, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, nhận được tin báo của “Câu lạc bộ máu nóng Quảng Nam Từ Tâm” có một bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cần máu gấp để kịp thời phẫu thuật tiến hành ca mổ.
Ngay khi nhận được thông tin, phát huy tinh thần hiến máu cứu người nhiệt huyết của tuổi trẻ tình nguyện, chị Dương Thị Kim Chi đã kịp thời có mặt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để hiến máu, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Tại bệnh viện đội ngũ y tế đã lấy 1 đơn vị máu của chị Dương Thị Kim Chi để cấp cứu và kịp thời phẫu thuật cứu sống bệnh nhân.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu, chị Dương Thị Kim Chi tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. ‘Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’ tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”.
Dương Tùng

Ban Thông tin truyền thônghttps://hoduongvietnam.com.vn/
Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.
Bài viết liên quan


