Dương Hà Vân duyên dáng và tài năng

Trong chương trình biểu diễn thời trang chiếc áo bà ba “Duyên dáng miền Tây” của Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực Tây Nam Bộ tổ chức tại thành phố Cần Thơ cuối tháng 7 năm 2023 vừa qua, có một hình ảnh của một thanh niên Họ Dương gây nên sự chú ý và chinh phục Ban giám khảo cùng với toàn thể khán giả có mặt bằng lối diễn xuất chuyên nghiệp và trả lời ứng xử chính xác thông minh của mình để giành vị trí hoa khôi của cuộc thi. Thanh niên Họ Dương đại diện cho các cô gái đến từ Đồng bằng sông Cửu Long ấy chính là Dương Hà Vân.

Ông Dương Tấn Hải – Ủy viên HĐHD Việt Nam, Chủ tịch HĐHD TP Cần Thơ trao giải nhất Duyên dáng miền Tây cho Dương Hà Vân

Sinh ra và lớn lên tại  đảo ngọc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, Dương Hà Vân sinh năm 1997,  là cựu sinh viên Khoa Đông Phương học – Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh. Vân mang nét đẹp hồn nhiên, duyên dáng và nụ cười thân thiện luôn giúp cô có ấn tượng tốt trong mắt người đối diện. Thừa hưởng nhiều đức tín tốt đẹp trong một gia đình công chức, bố hiện đang là sĩ quan công tác trong ngành Hải quân và mẹ là giáo viên tại địa phương. Ngay còn lúc nhỏ Hà Vân đã có năng khiếu sở trường về nghệ thuật múa nên đã tham gia thường xuyên các hoạt động văn nghệ nhà trường. Trong những năm học cấp 3 tại Trường Trung học phổ thông An Thới thành phố Phú Quốc, bên cạnh việc tham gia văn nghệ thì Hà Vân luôn học tập và rèn luyện bản thân rất tốt với kết quả học sinh giỏi 3 năm liền và là Đoàn viên thanh niên xuất sắc của trường.

Dương Hà Vân người đứng thứ 2 bên trái cùng với tốp múa

Năm 2015 sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông,  Dương Hà Vân trúng tuyển vào trường Đại học khoa học xã hội nhân văn thành phố Hồ Chí Minh và cũng tại ngôi trường Đại học này Hà Vân một lần nữa đã được tuyển chọn vào câu lạc bộ Thanh niên xung kích đội văn nghệ của trường, từ đó càng có thêm cơ hội điều kiện phát huy tố chất năng khiếu nghệ thuật múa của bản thân mình.

Khi được hỏi về tình yêu đối với môn nghệ thuật múa Hà Vân chia sẻ: Bản thân  rất thích múa, đặc biệt là những điệu múa truyền thống Trung Hoa. Mỗi lần được đứng trên sân khấu là  như hoà vào từng điệu múa, từng khúc nhạc để thoả niềm yêu thích, Hà Vân thấy thật may mắn khi được là sinh viên khoa Đông Phương học với những người bạn nhiệt tình và năng động. Tại đây có cơ hội được học những điệu múa khá chuyên nghiệp. Điều đó giúp tâm hồn mình tràn đầy nhiệt huyết mà chưa nơi nào mình có được.”

Vốn là một cô gái bản lĩnh luôn tự tin, muốn thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực. Những năm ngồi trên ghế nhà trường, Vân mang về cho mình không ít thành tích nổi bật: Á khôi “Miss Phương Đông 2018” do trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp Hồ Chí Minh  tổ chức, giải ba cuộc thi “Vũ điệu thế giới” tại English Camp 2019 – Đại học Y Dược TPHCM, giải tư múa “Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh”.

Những giải thưởng trên chính là thành quả xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của Dương Hà Vân. Với đầy đủ 3 yếu tố văn – thể – mỹ, cô nàng Á khôi được xem là biểu tượng của nữ sinh Khoa Đông phương tài năng, duyên dáng, cũng là một trong số những sinh viên Họ Dương xuất sắc.

Dương Hà Vân đam mê nghệ thuật múa
Dương Hà Vân đam mê với chụp ảnh nghệ thuật

Năm 2019 sau khi ra trường, Hà Vân về công tác một năm tại Văn phòng kinh tế – văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó chuyển ngành về làm nhân viên ngân hàng Trung Quốc Thành phố Hồ Chí Minh cho đến nay. Với niềm đam mê nghệ thuật và không ngừng học hỏi đế tự hoàn thiện mình, Hà Vân cũng thường xuyên tham gia biểu diễn cho các sự kiện ngoại giao ở Thành phố Hồ Chí Minh như: Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Lễ hội và hoạt động lãnh sự quán các nước.

Với ngoại hình cân đối, khuôn mặt xinh đẹp mang dáng dấp của các cô thôn nữ miền Tây sông nước cộng thêm nét duyên dáng cách tân, ngoài năng khiếu sở trường nghệ thuật múa Dương Hà Vân còn tham gia các chương trình chụp ảnh nghệ thuật truyền thông cho các nhãn hàng.

Dương Hà Vân đạt hoa khôi Duyên dáng miền Tây Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực Tây Nam Bộ năm 2023

Tiếp xúc với Dương Hà Vân, điều làm chúng tôi ấn tượng là Hà Vân rất  gần gũi, thân mật,  hiền lành, lễ phép và trọng thị, Hà Vân là thanh niên Họ Dương luôn tâm huyết với các hoạt động của Dòng tộc. Gia đình của Hà Vân bố là ông Dương Văn Âu, một trong những  ủy viên tích cực của Hội đồng Họ Dương thành phố Phú Quốc, ông đã tạo  mọi điều kiện thuận lợi và truyền đạt cho con gái về lịch sử và  sự phát triển của Họ Dương Việt Nam. Dương Hà Vân tham gia vào Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Kiên Giang từ rất sớm. Được biết Hà Vân còn một cô em gái song sinh hiện nay đang công tác tại hãng hàng không Vietjet tại thành phố Phú Quốc và cả hai chị em đều có nguyện vọng sau này sẽ sẵn sàng hỗ trợ các chương trình văn nghệ cho các sự kiện Dòng tộc ở tại tỉnh Kiên Giang và khu vực Tây Nam Bộ.

Với những đóng góp và thành ý của mình, chúc cho Dương Hà Vân ngày càng bay cao, thành công với niềm đam mê cháy bỏng của mình trong tương lai và cả trong các hoạt động Dòng tộc. Dương Hà Vân là một trong những tấm gương cho các bạn thanh niên Họ Dương học tập.

 Dương Minh Hoàn 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com