Gala Hội diễn văn nghệ và Trình diễn thời trang – sân chơi độc đáo, sáng tạo cho thanh niên

Tối ngày 11/8/2023, trong khuôn khổ Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên khu vực Đồng bằng và Duyên hải Bắc Bộ đã diễn ra Gala Hội diễn văn nghệ và Trình diễn thời trang tại khách sạn Thắng Lợi, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tại đêm Gala, thanh niên 11 tỉnh thành đến từ khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ đã bứt phá, tự tin bước ra khỏi khu vực an toàn của bản thân và tỏa sáng qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ và phần thi thời trang.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Dương Dũng – Phó chủ tịch HĐHD Việt Nam – Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Đồng bằng và Duyên hải Bắc Bộ – Trưởng Ban tổ chức phát biểu chào mừng khai mạc: “Sau một thời gian chuẩn bị các nội dung Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên khu vực Đồng bằng và Duyên hải Bắc Bộ đã được tổ chức. Hôm nay và những ngày tiếp theo chuỗi các hoạt động của Ngày hội sẽ diễn ra, mong rằng các bạn thanh niên sẽ thể hiện hết mình, mang tiếng hát, điệu múa để góp phần vào việc thành công của Ngày hội. Chúc các đội thi thể hiện các tiết mục hay nhất và đều là người chiến thắng”

.

Trong phần thi văn nghệ, Hội đồng Họ Dương mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc khu vực Đồng bằng và Duyên hải Bắc Bộ tham gia 1 hoặc 2 tiết mục biểu diễn văn nghệ. Tiết mục dự thi những tác phẩm nghệ thuật, những ca khúc ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, lịch sử, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, ca ngợi về tình yêu cội nguồn, Dòng tộc… Các ca khúc dự thi phải được Nhà nước Việt Nam cho phép lưu hành, các tác phẩm kịch nói, múa phải có nội dung mang tính chất giáo dục, lành mạnh. Mỗi tiết mục biểu diễn không quá 7 phút. Các thí sinh có thể lựa chọn các hình thức biểu diễn như: Đơn ca, song ca, tốp ca, tiểu phẩm, kịch, hát dân ca, trình diễn các loại nhạc cụ, múa, nhảy… Tiêu chí chấm điểm của Ban giám khảo sẽ là thang điểm 100 điểm như sau:

Mở đầu đêm diễn là tiết mục nhảy đầy sôi động “Mùa hè rự rỡ” do Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Hà Nội biểu diễn.

Tác phẩm “Tổ quốc gọi tên mình” – một sáng tác của nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn được Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Bình thể hiện là một phần thi gợi nhiều sâu lắng, cảm xúc. Giọng hát trầm hùng của thí sinh đã chuyển tải được tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo Việt Nam, gây được ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả.

Phần thi của Câu lạc bộ thanh niên Họ Dương tỉnh Nghệ An với tiết mục múa hát “Dòng máu Lạc Hồng” được đầu tư khá công phu về trang phục và biên đạo. Giọng hát mộc mạc nhưng đầy nội lực của thí sinh dự thi đã chuyển tải được giai điệu hào sảng của ca khúc, thể hiện được lòng tự hào dân tộc.

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hưng Yên mang đến hội thi tiết mục Tiết mục múa “Dòng máu Họ Dương”.

Họ Dương với tình yêu đất nước là tiết mục của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hà Nam góp mặt trong chương trình.

Hào khí Họ Dương – tiết mục đoạt giải Nhất phần thi văn nghệ

Màn biểu diễn múa hát “Hào khí Họ Dương” là tiết mục dự thi của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh. Tiết mục được đầu tư về trang phục, biên đạo. Với giọng hát cao, sáng, hào sảng thí sinh dự thi đã thể hiện được hào khí và lòng tự hào về Họ Dương thân thương.

Tiết mục múa ’Máu đỏ da vàng” là phần dự thi của Câu lạc bộ thanh niên Họ Dương Hà Nội với phần dàn dựng công phu, trang phục đẹp và ấn tượng.

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thanh Hóa – đơn vị chủ nhà mang đến Hội thi tiết mục “Việt Nam ơi” – một tiết mục đầy sôi động.

Mặc dù tham gia Ngày hội với số thành viên vô cùng ít ỏi nhưng Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hòa Bình.cũng góp mặt với Hộ thi bằng tiết mục nhảy “Những trái tim Việt Nam”.

Tiết mục múa “Đậm tình miền Trung” là phần dự thi của Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Nghệ An. Những cô gái với điệu múa duyên dáng, uyển chuyển đã mang đến cho khán giả sự thư thái, nhẹ nhàng, kết lại đêm diễn.

Phần 2 của đêm Gala là chương trình biểu diễn thời trang với chủ đề Bảo vệ môi trường với những màn trình diễn thời trang được đầu tư một cách vô cùng công phu và đầy tính sáng tạo của các đội tham gia dự thi.

Ở phần thi này 12 team sez tham gia biểu diễn một tiết mục thời trang làm từ vật liệu tái chế. Các team đã được chia ngẫu nhiên, đảm bảo mỗi team có thành viên đến từ 11 Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh /thành phố trong khu vực Đồng bằng và duyên hải Bắc Bộ.

Mỗi đội sẽ biểu diễn bộ sưu tập thời trang của mình trong khoảng thời gian tối đa 7 phút, vừa trình diễn và giới thiệu, thuyết trình về bộ sưu tập của mình.

Mở màn phần trình diễn là thiết kế của team số 6 với tác phẩm với chủ đề “Sự kêu cứu của các sinh vật môi trường biển” được làm từ giấy báo. Đây là một tác phẩm sáng tạo, những hơi tiếc là thí sinh biểu diễn chưa tự tin và phần thuyết trình chưa đủ thuyết phục.

Team 3 với trang phục mang chủ đề “Tìm lại bầu trời xanh” được thiết kế bằng giấy báo gửi đến thông điệp “Môi trường không ô nhiễm, chúng ta được bình yên”

Team số 5 sử dụng chất liệu bao nylon đã qua sử dụng để thiết kế trang phục. Lấy cảm hứng từ hoa oải hưởng thể hiện sự trong sáng, nhẹ nhàng, trang phục dạ hội màu tím với sự kiêu sa.

Team 10 lấy cảm hứng từ biển cả với trang phục nữ là bộ váy tông màu chủ đạo là xanh điểm xuyết màu trắng được tạo nên từ túi nylon, trang phục nam từ bìa giấy với thông điệp “Hãy ra sức bảo vệ môi trường biển mỗi ngày”.

Team số 1 tái chế phế phẩm để hạn chế rác thải của thời trang nhanh. Với chủ đề “Hồi sinh và bứt phá” được tạo nên từ nhiều loại vải khác nhau.

Team 2 với bộ váy dạ hội được tái chế chủ yếu bằng giấy báo và trang trí bằng đĩa CD. Với chủ đề “Chiếc váy của nữ hoàng báo chí”. Không khí đất và nước là thứ tạo nên cuộc sống nhưng nhiều khi vô tình chúng ta làm hại những thứ đấy. Hãy bảo vệ môi trường vì một hành tinh xanh.

Team 7 với bộ sưu tập áo dài bằng bao dứa. Team số 11 với thiết kế áo dài nam bằng vật liệu tái chế.Với chủ đề Thời trang xanh và bền vững team 4 mang đến hội thi trang phục lấy cảm hứng từ Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Team số 9 với thiết kế chủ đạo bằng giấy báo Thông điệp Thiên nhiên có thể sống thiếu chúng ta nhưng chúng ta không thể sống thiếu thiên nhiên một giây nào

Team 8 với bộ sưu tập túi xách và thắt lưng thiết kế từ quần jean cũ. Tận dụng cũ để tạo ra sản phẩm mới sẽ hạn chế rác thải ra môi trường

Team 12 lấy cảm hứng từ đặc sản nem chua xứ Thanh bộ trang phục mang tên “Công chúa nem chua”.

2 tác phẩm đạt giải Ba phần thi thời trang

Sau 2 phần thi, các thí sinh đã mang đến những tiết mục và phần biểu diễn vô cùng đặc sắc. Với vai trò người cầm cân nảy mực, Ban giám khảo đã khá khó khăn đế tìm ra những đội xuất sắc nhất

Với phần thi Biểu diễn nghệ thuật, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh với phần thi được đầu tư công phu, biểu diễn đặc sắc đã được Ban giám khảo lựa chọn trao giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Hà Nội với tiết mục múa “Máu đỏ da vàng” và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Nghệ An với tiết mục “Dòng máu Lạc Hồng”. Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Bình được trao giải Ba với tiết mục “Tổ quốc gọi tên mình” 6 giải Khuyến khích được trao cho các tiết mục: Những trái tim Việt Nam – Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hòa Bình, Mùa hè rực rỡ – Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương TP.Hà Nội, Việt Nam ơi – Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thanh Hóa, Họ Dương Việt Nam – Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hưng Yên, Họ Dương với tình yêu đất nước – Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hà Nam, Đậm tình miền Trung – Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Nghệ An.

Tiết mục đoạt giải Nhất và Nhì trong phần thi thời trang

Ở phần thi “Thời trang bảo vệ môi trường” với thiết kế ấn tượng, đặc sắc, bám sát chủ đề, phong thái trình diễn tự tin, thuyết trình tốt tác phẩm “Tỉm lại bầu trời xanh” của Team 3 đã được Ban tổ chức lựa chọn trao giải Nhất. Team 2 với “Chiếc váy của nữ hoàng báo chí” được lựa chọn trao giải Nhì. Giải Ba được trao cho Team 12 và Team 1. Giải Khuyến khích được trao cho các Team 6, 5, 10, 7, 11, 4, 9, 8.

Đêm Gala khép lại, những câu hò, câu hát, những bộ sưu tập thời trang “độc nhất vô nhị trên thế giới” với sự sáng tạo rất tuyệt vời của những nhà thiết kế không chuyên vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả. Thông qua chương trình, phần nào khơi gợi được ý thức của con người trước hiểm họa môi trường thiên nhiên mà con người đang tác động để hủy diệt nó, tạo ra một sức lan tỏa đến mọi người, cộng đồng Họ Dương những thông điệp có giá trị nhân văn về tác hại của việc hủy diệt môi trường và bảo vệ môi trường cho những thế hệ sau.

Dương Phạm Ngọc

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com