Cô giáo Dương Thị Kim Nhung: Tâm huyết, hết lòng vì trẻ thơ

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô giáo Dương Thị Kim Nhung, giáo viên Trường Mẫu giáo Hoa Lư, ở thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường thông qua kết quả hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường và các phong trào thi đua. Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Giai đoạn đầu khi mới vào nghề đầy bỡ ngỡ, gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng nghị lực của bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Kim Nhung luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để tìm ra những biện pháp chăm sóc giáo dục trẻ tốt nhất có hiệu quả. Trong suốt hơn 16 năm đứng lớp, đã có nhiều năm cô xếp ở vị trí đứng đầu, là giáo viên cốt cán của thành phố. Dù ở cương vị nào thì cô giáo Dương Thị Kim Nhung luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ, bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi mẫu giáo bé các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt là những cháu nói chưa rõ còn quấy khóc nhiều. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Không chỉ là một cô giáo tận tâm, cô Dương Thị Kim Nhung còn là một Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu, có trách nhiệm trong các hoạt động Công đoàn. Là người đứng đầu, cô đã luôn tích cực tham mưu với Ban giám hiệu về việc lồng ghép nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngoài ra, cô còn tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội như: Vận động các đoàn viên công đoàn trong trường tham gia quyên góp đồng bào bị thiên tai, góp quỹ ủng hộ người nghèo, ủng hộ cho những vùng ảnh hưởng nặng của đại dịch Covid-19… Đối với các đoàn viên là nữ có hoàn cảnh khó khăn, cô còn thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ để góp phần giúp đỡ các chị em giải quyết vướng mắc trong gia đình, phấn đầu hoàn thành tốt công việc chuyên môn. Bên cạnh đó, cô Kim Nhung còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động.

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng nhiệt huyết tất cả vì các bé thân yêu của mình mà cô Kim Nhung đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Tiêu biểu đó là: Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, giai đoạn năm 2015 – 2020, cô được Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020”, năm 2021 được BCH Đảng bộ phường Lộc Sơn tặng giấy khen “Đã có thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 cùng với đó là đạt giải khuyến khích trong cuộc thi “Cán bộ công đoàn với kiến thức pháp luật” Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô Dương Thị Kim Nhung đã được toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mẫu giáo Hoa Lư ghi nhận là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau.

Dương Thủy

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com