Công bố kết quả cuộc thi Sáng tác phim ngắn, video thanh niên Họ Dương Việt Nam

Sau gần 2 tháng phát động, hơn 1 tuần bình chọn trên Fanpage Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam, ngày 14/7, tại Sân golf Long Biên, Hội đồng giám khảo cuộc thi “Sáng tác phim ngắn, video” dành cho Thanh niên Họ Dương Việt Nam đã có buổi thảo luận, đánh giá, tổng kết và chấm giải cho 13 tác phẩm dự thi đến từ 9 Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh/TP: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum, Bình Định, Quảng Trị, Nghệ An và Hậu Giang.

Ban Giám khảo của cuộc thi

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động trực tuyến trọng điểm 2 tháng thanh niên (tháng 6 và tháng 7), nhằm kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Thanh Họ Dương Việt Nam, và cuộc thi được phát động trong thời điểm, bối cảnh mà Trại hè Thanh niên (thường niên tổ chức vào trung tuần tháng 7) tạm dừng do diễn biến dịch bệnh cô vít -19, vì vậy, thông qua 4 chủ đề chính được Ban tổ chức đưa ra: Tự hào Dòng tộc, văn hóa – lịch sử Họ Dương, Việt Nam trong công tác phòng chống dịch cô vít -19 và môi trường, các tác phẩm dự thi hầu hết đã toát lên được nội dung thông điệp truyền tải.

Sau hơn 1 tuần đăng tải và bình chọn trên Fanpage của Câu lạc bộ, cuộc thi đã thu hút được 167.543 lượt tiếp cận và 24.402 lượt tương tác. Đa số tác phẩm đã nói lên được tâm tư, tình cảm, tự hào Dòng tộc, để lại ấn tượng rất tốt đẹp và hiệu ứng lan tỏa thông điệp tốt trong lòng không chỉ những thế hệ trẻ Họ Dương mà toàn thể bà con Họ Dương đã đang và sẽ tham gia hoạt động Dòng tộc nói riêng, hoạt động xã hội nói chung. Nhiều tác phẩm được sáng tác dựa trên những câu chuyện có thật, những tấm gương người tốt – việc tốt, những hành động đẹp mà các bạn Thanh niên Họ Dương chung tay thực hiện trong hành trình hoạt động 5 năm vừa qua.

Bài dự thi của các Câu lạc bộ nhận được sự quan tâm của các bạn thanh niên và bà con Dòng tộc

“Đây là lần đầu tiên tổ chức, bỏ qua yếu tố chuyên nghiệp và thông điệp truyền tải sẽ là phần được đánh giá cao nhất”– là nhận xét rất chân thành của vị giám khảo – Đạo diễn Nguyễn Mai Hiền (đạo diễn 2 bộ phim Sinh tử và Người phán xử) khi xem các tác phẩm và chấm thi.

Vì vậy, tiêu chí để chấm và cơ cấu giải thưởng cũng đã được đại diện Ban tổ chức cùng Hội đồng giám khảo linh hoạt điều chỉnh với các tiêu chí chính: Tính nhân văn, tình yêu thương, cách thể hiện mới mẻ, hấp dẫn, dễ cảm thụ, thông điệp ý nghĩa.

Đạo diễn Nguyễn Mai Hiền phát biểu trước giờ chấm thi

Căn cứ vào chất lượng thực tế dưới sự đánh giá, nhận xét chuyên môn cao của Hội đồng giám khảo (chiếm 70% điểm), vào kết quả bình chọn trên Fanpage dựa trên lượt chia sẻ, lượt thích (chiếm 30% điểm), dưới sự tham gia bình luận, nhận xét của các ông bà Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam: ông Dương Quốc Trọng, bà Phạm Thị Thu Hằng, ông Dương Ngọc Ngưu, Ban Tổ chức quyết định kết quả Cuộc thi sáng tác Phim ngắn/Video Thanh niên Họ Dương Việt Nam 2020 cụ thể như sau:

1. 01 giải Nhất: thuộc về tác phẩm “Ánh dương phía sau Cầu vồng” của CLB Thanh niên Họ Dương TP Hồ Chí Minh. Mức thưởng: 15.000.000 VNĐ/1 giải

2. 02 giải Nhì: thuộc về các tác phẩm: “Lịch sử quá trình khai cơ, khai canh và phát triển Tộc Dương ở các địa bàn tại Quảng Nam” của CLB Thanh niên Họ Dương Quảng Nam và tác phẩm “CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An kế thừa và phát huy truyền thống hào hùng của cha ông” của CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An. Mức thưởng: 10.000.000 VNĐ/1 giải

3. 03 giải Ba: thuộc về các tác phẩm: “Cùng Thanh niên Họ Dương chung tay bảo vệ môi trường” của CLB Thanh niên Họ Dương Bình Định; tác phẩm “Nơi ấy Có “Tình Yêu”” và “Hành trình Tri ân tổ tiên của tuổi trẻ Họ Dương” của CLB Thanh niên Họ Dương Hà Nội. Mức thưởng: 6.000.000 VNĐ/1 giải

4. 07 giải Khuyến khích là các tác phẩm còn lại. Mức thưởng: 2.000.000 VNĐ/1 giải

5. 01 giải bình chọn cao nhất thuộc về Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Thành phố Hồ Chí Minh. Mức thưởng: 5.000.000 VNĐ/1 giải

Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam, Hội đồng giám khảo đã đánh giá cao ý thức, trách nhiệm và sự nghiêm túc của các tác phẩm dự thi. Ông Dương Ngọc Lương- Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tổng kết “nhận thấy, cuộc thi là 1 chương trình rất bổ ích, thiết thực và mong muốn được tổ chức thường niên, nâng tầm quy mô cũng như chất lượng, số lượng tham gia giải các cuộc thi tiếp theo”.

Đạo diễn Mai Hiền, diễn viên Việt Anh, NSƯT Dương Đức Quang, Nhà báo-Nhà văn Dương Thanh Biểu sẽ luôn đồng hành cùng cuộc thi trong những năm tiếp theo, hứa hẹn một “mùa 2” rực rỡ và thành công hơn nữa”.

Xin trân trọng tình cảm, tâm huyết và sự quyết tâm, ý thức về Dòng tộc, quê hương, đất nước của các Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh/TP có bài dự thi trong Cuộc thi năm nay, cảm ơn sự quan tâm sát sao của Hội đồng Họ Dương, CLB Doanh nghiệp-Doanh nhân Họ Dương các tỉnh/TP, cảm ơn sự đồng hành, tận tình của Hội đồng giám khảo với những đánh giá khách quan, chuyên nghiệp và chính xác.

          Thư ký cuộc thi

Dương Tử Quỳnh – Dương Mạnh Linh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com