Dương Vân Dung – cô giáo vẽ lên ước mơ của tuổi thơ

Yêu nghề, mến trẻ, chuyên môn giỏi, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện là những điều mà đồng nghiệp và học trò nhận xét về cô giáo Dương Vân Dung – giáo viên Mỹ thuật Trường Tiểu học Sài Đồng, quận Long Biên, TP.Hà Nội.

Về công tác tại trường Tiều học Sài Đồng từ năm 2007, ngày sau khi tốt nghiệp Khoa khoa Mỹ thuật trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (nay là trường Đại học Thủ đô), Dương Vân Dung được nhà trường phân công giảng dạy môn Mỹ thuật. Vốn có năng khiếu hội họa và ước mơ trở thành giáo viên từ nhỏ nên khi được chính thức bước lên bục giảng Dương Vân Dung đã dành hết tâm huyết và đam mê của mình để truyền dạy những kiến thức môn Mỹ thuật cho các em học sinh. Dương Vân Dung luôn suy nghĩ, tìm tòi các phương pháp giảng dạy để các em học sinh thực sự yêu thích, say mê môn Mỹ thuật. Nhờ luôn cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy, những tiết học của cô Dung đã truyền được nhiệt huyết, đam mê nhất đến với các em học sinh, giúp các em hứng thú, yêu cái đẹp và vận dụng vào trong cuộc sống, hướng tới một tâm hồn tươi đẹp, biết và hình thành phát triển nhân cách, trí tuệ con người.

Cô giáo Dương Vân Dung trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận

Được Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về chuyên môn, cô Dung càng không ngừng phấn đấu, tìm tòi để đổi mới phương pháp giảng dạy. Được sự tin tưởng và động viên của Ban giám hiệu cùng với các đồng nghiệp, năm học 2020 – 2021 cô Dương Vân Dung tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận. Đến với Hội thi cô Dung đã mang đến tiết học được lồng ghép những phương pháp dạy học mới, các trò chơi vận động kết hợp giữa âm nhạc và hội họa bằng kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm dạy học phong phú, tạo nên sự mới mẻ hứng thú cho các em học sinh. Tiết dạy của cô Dung được Hội đồng đánh giá cao và cô đã được trao giải 3 Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020 – 2021”.

Cô giáo Dương Vân Dung trong một tiết dạy môn Mỹ thuật

Cô Dung luôn tâm niệm, nhiệm vụ của một người giáo viên không chỉ là truyền dạy kiến thức để các em hoàn thành môn học mà phải làm sao để các em yêu thích, có cảm xúc với môn học ấy. Để học sinh yêu thích màu sắc một cách tự nhiên không gò bó cô Dung đã áp dụng dạy Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch và phương pháp này đã giúp các em học vẽ nên những bức tranh đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Không chỉ luôn trau dồi kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, cô Dung còn luôn nhiệt tình với các cuộc thi vẽ do Quận đoàn tổ chức để các em học sinh học sinh ngày càng đam mê với môn Mỹ thuật. Các cuộc thi vẽ Toyota, Đan Mạch trong mắt em… đều được học sinh Trường Tiểu học Sài Đồng hưởng ứng nhiệt tình và  đạt được những thành tích đáng khích lệ như: Giải khuyến khích cuộc thi vẽ Toyota; 2 giải khuyến khích toàn quốc cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em cùng nhiều thành tích khác.

Cô giáo Dương Vân Dung trong một chuyến thiện nguyện tại Hà Giang

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, cô Dung cũng là người tích cực trong các hoạt động từ thiện. Cô nhiệt tình tham gia các công tác tư thiện trong nhiều năm và đã tham gia nhiều chuyến đi từ thiện giúp đỡ những học sinh nghèo miền núi, tham gia hiến máu nhân đạo

Những gì đã đạt được với một cô giáo trẻ như Dương Vân Dung là thành công bước đầu của sự nghiệp trồng người. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, không ngừng nỗ lực phấn đấu cô giáo Dương Vân Dung sẽ tiếp tục vẽ lên những ước mơ tuổi thơ, giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện.

Dương Thùy Dịu

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com