Dương Văn Hùng đạt thủ khoa “kép” của Đại học Kiểm sát Hà Nội

Năm 2015, với sự nỗ lực trong học tập, Dương Văn Hùng ở tổ 4, phường Yên Thế, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai đã xuất sắc đỗ thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với tổng điểm 27. Sau 4 năm học, Hùng tiếp tục là thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với thành tích học tập rất cao.

Xuất thân từ gia đình làm nông, bố mẹ đều đã lớn tuổi lại thường xuyên đau ốm, gia đình lại đông anh chị em, nhưng bố mẹ Hùng vẫn cố gắng nuôi các con ăn học. Thấu hiểu được sự vất vả đó, từ nhỏ Hùng đã không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện và trở thành học sinh có điểm cao nhất trường, mang lại niềm tự hào cho gia đình.

Dương Văn Hùng được vinh danh tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám và nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Sau khi đỗ vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Hùng miệt mài trên ghế giảng đường và đặt ra cho bản thân những mục tiêu nhất định. Nhờ những cố gắng, cùng sự chăm chỉ, chịu khó của mình, Hùng đã nhận 8 học bổng và đạt Sinh viên giỏi, xuất sắc trong 4 năm học, khóa luận tốt nghiệp của Hùng đạt 9,8 điểm. Để có được thành tích đó, Hùng có chia sẻ rằng, hằng ngày, trước khi lên lớp cậu đều chuẩn bị bài học, trên lớp luôn chú ý lắng nghe các thầy cô phân tích vấn đề, cùng trao đổi với các thầy cô và ghi lại những kiến thức mới. Sau mỗi bài học đều ôn kỹ thì đến mỗi kỳ thi, sẽ không bị quá tải kiến thức.

Ngay từ những ngày đầu vào trường, nhận được sự tin tưởng vào năng lực của Hùng nên thầy cô và bạn bè đã bầu cậu giữ nhiều chức vụ như lớp trưởng lớp K3D, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Ban phong trào, Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ văn nghệ trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Điểm số chỉ một phần, kỹ năng mới là yếu tố quan trọng hơn khẳng định vị trí của bản thân. Biết được điều đó, để trở nên mạnh dạn và tự tin hơn trước mọi người, Hùng đã đăng ký học lớp hùng biện, đồng thời tham gia các cuộc thi hùng biện do nhà trường tổ chức. Đáp trả lại sự quyết tâm, cố gắng đó, Hùng đạt rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi do nhà trường và các trường đại học khác trên địa bàn tổ chức. Tiêu biểu như: Giải nhất cuộc thi “Hùng biện sinh viên Kiểm sát lần thứ 1”, giải Nhất cuộc thi “Kiểm sát viên tương lai” Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, giải Nhất cuộc thi “Rung chuông vàng pháp luật” lần 2 Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, giải Ba cuộc thi hùng biện “Giá trị vượt thời gian” tại Trường Đại học Y Hà Nội; Top 15 cuộc thi Hùng biện Socrates năm 2018 tại Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh đó, Hùng còn nhận được nhiều bằng khen và giấy khen.

Năm 2019, Dương Văn Hùng vinh dự là 1 trong 85 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội được vinh danh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cùng với nhiều thành tích vượt trội, Dương Văn Hùng được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đặc cách tuyển thẳng vào làm việc tại Viện Kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, Hùng đã đăng ký nguyện vọng được về công tác tại quê nhà với mong muốn được bên cạnh người thân và tiếp tục cống hiến sức trẻ cho đất nước.

Dương Thị Thủy

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com