Khánh thành nhà thờ tổ ngành 4 Họ Dương thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Trong tình hình thực hiện phòng chống dich bệnh Covid-19, với không khí vui mừng phấn khởi, ấm áp và tôn nghiêm, với tấm lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn đối với tổ tiên, ông bà cha mẹ, sáng ngày11/10/2021, ngành 4 chi Họ Dương thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành nhà thờ tổ ngành 4 chi Họ Dương

Đến dự buổi lễ khánh thành có bà Nguyễn Thị Tuyển – Bí thư Chi bộ, ông Bùi Văn Nguyên – Trưởng thôn, trưởng làng văn hóa thôn Quỳnh Hoàng.

Về phía Hội đồng Họ Dương Hải Phòng có Ông Dương Đức Tùng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng, các ông bà đại diện Hội đồng Họ Dương các quận huyện, các ông bà đại diện cho bà con nội, ngoại Họ Dương cùng đến dự đông đủ. 

Gia phả ngành út chi Họ Dương thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương – thành phố Hải Phòng

Thay mặt ngành 4 Chi họ Dương thôn Quỳnh Hoàng, ông Dương Văn Đức – trưởng ngành  – Ủy viên hội đồng Họ Dương Chi Họ Dương thôn Quỳnh Hoàng ôn lại lịch sử truyền thống, ý nghĩa của nhà thờ tổ của gia tộc và báo cáo quá trình xây dựng Nhà thờ. Thực hiện tôn chỉ của Họ Dương Việt Nam “Hướng về cội nguồn – Tri ân tổ tiên – Đền ơn đáp nghĩa”, con cháu các gia đình trong Chi Họ, các nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp được gần 800 triệu đồng để xây dựng công trình, là chốn tâm linh thờ cúng, báo hiếu với tổ tiên, là nơi nhắc nhở con cháu nhớ về nguồn cội Dòng họ, là nơi lưu giữ, bổ sung gia phả, gia quy, duy trì bản sắc dòng họ, và cũng là nơi vinh danh, lưu danh các bậc hiền tài, dày công dày đức trong Họ để con cháu mãi mãi noi theo.

Tại buổi lễ, ông Ông Dương Đức Tùng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng nhấn mạnh, thể hiện sự đoàn kết, tâm huyết với dòng tộc với chi họ có số hộ, số khẩu ít nhưng đã hoàn thành công trình, ông cũng động viên bà con làm tốt việc tương thân, tương ái giúp nhau trng cuộc sống nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Nhà thờ ngành 4 chi họ Dương thôn Quỳnh Hoàng khánh thành đã đáp ứng được tâm nguyện của lớp lớp cháu con Họ Dương, là nơi để cháu con thờ tự, tri ân Tiên tổ đồng thời còn là không gian họp mặt, hội tụ tinh thần, tỉnh cảm cho cộng đồng Họ Dương nơi đây.

Dương Văn Đức

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com