Lễ gắn biển phố Dương Văn Bé

             Hòa trong không khí tưng bừng của Thủ đô chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018) và mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thực hiện Quyết định số 8984/QĐ-UBND ngày 28/12/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong đó phường Vĩnh Tuy có ngõ 34, phố Vĩnh Tuy nay được điều chỉnh tên thành phố Dương Văn Bé. Ngày 02 tháng 2 Cấp ủy và chính quyền nhân dân phường Vĩnh Tuy quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức lễ gắn biển tên phố Dương Văn Bé.

             Với truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm, nhân dân phường Vĩnh Tuy đã có đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp Giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Tấm gương anh hùng liệt sỹ Dương Văn Bé – nguyên đội viên chiến sỹ quân báo đại đội 3, bộ đội địa phương quận VI – Thành đội Hà Nội, ôm bom đánh bốt giặc Pháp Vĩnh Tuy Đoài năm 1947 là niềm tự hào của nhân dân về những người con Vĩnh Tuy trong chiến đấu giành độc lập tự do của Đất nước.

             Phố Dương Văn Bé quận Hai Bà Trưng cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường vành đai 2 tại chân cầu Vĩnh Tuy đến ngã ba đường vào khu sinh thái Vĩnh Hưng (hết địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng). Dài 900m; rộng 22m.

             Từ nay phường Vĩnh Tuy đã có thêm một tuyến phố mới là phố Dương Văn Bé. Đây vừa là một niềm vinh dự, niềm tự hào của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương và của bà con Họ Dương nơi đây, đồng thời cũng là trách nhiệm để phố mang tên Người Anh hùng “Dương Văn Bé” ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh và hiện đại.

Dương Duy Từ

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com