Nhà báo – Đạo diễn Dương Cẩm Thúy đoạt giải cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực

Với chủ đề “Sáng tạo cơm nhà ngon khoẻ”, nhà báo – đạo diễn Dương Cẩm Thúy đã được trao giải Bạc trong Cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” do Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh – Câu lạc bộ Phóng viên Văn hóa văn nghệ tổ chức ngày 28/6/2020.

Cuộc thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) và kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày hội vui của những người cầm bút, đồng thời tôn vinh những giá trị của người làm báo cả với nghề và với cuộc sống hàng ngày.

Cuộc thi có 5 đội tham gia:

Đội 1: Lê Thanh Thuỷ (Cổng thông tin điện tử Chính phủ) – Trường Giang (VTV1).

Đội 2: Nguyễn Thị Nguyệt Hương (Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh) – Minh Phương (Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh).

Đội 3: Dương Cẩm Thúy (Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh) – Văn Tuấn (Báo Sài Gòn Giải Phóng).

Đội 4: Nguyễn Thu Thanh (Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh) – Hoài Phương (Báo Tuổi Trẻ).

Đội 5: Hồng Hạnh (Báo Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh) – Duy Quốc (Báo Người Lao Động).

Ban giám khảo gồm: Nhà giáo ưu tú – chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi, nhà thơ Lê Minh Quốc, NSND Kim Xuân, bếp trưởng Nguyễn Văn Thuận.

Các đội thi bốc thăm chọn 5 món ăn gia đình gồm một món chay và một món mặn, hoàn tất món ăn trong vòng 45 phút.

Năm nay, các đội nhà báo – thí sinh thoải mái và tự tin thể hiện các kiểu, cách nấu nướng để sáng tạo món ngon đặc trưng của bữa cơm nhà ngon khỏe như chủ đề của chương trình, đồng thời thể hiện được sự giao lưu thân thiết trong cuộc sống đời thường giữa các nhà báo.

Có thể nói, đôi khi các nhà báo vì yêu nghề, vì trách nhiệm nên có lúc bỏ quên những bữa cơm ngon, sạch bên gia đình. Tuy nhiên, sau những ngày giãn cách do dịch Cô vít -19, có lẽ “tay nghề” nấu nướng của các nhà báo – những người luôn phải di chuyển và ít khi được ăn cơm nhà vì những chuyến công tác – đã lên tay.

Kết quả chung cuộc, đội liên quân nhà báo Lê Thị Thanh Thủy (Cổng thông tin Điện tử Chính phủ) và nhà báo Trường Giang (Đài Truyền hình Việt Nam) xuất sắc giành giải Vàng của cuộc thi với hai món: cơm gạo lứt chiên nước tương và canh chua chả cá thác lác.

Giải Bạc thuộc về Đội 3: Dương Cẩm Thúy (Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và Văn Tuấn (Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Giải Đồng thuộc về đội nhà báo Nguyễn Thị Nguyệt Hương (Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh) và Minh Phương (Đài Tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh).

Đội 4 Nguyễn Thu Thanh – Hoài Phương, và đội 5 Hồng Hạnh – Duy Quốc giành giải Ẩm thực triển vọng và các giải trình bày đẹp nhất, thuyết trình hay nhất.

Dương Thảo Quỳnh Như (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com