Ông Dương Đào Hồng Tuyển tài trợ vé máy bay từ Thành phố Hồ Chí Minh – Quảng Ninh cho bà con Dòng tộc và đồng hương Quảng Ninh về quê ăn Tết

Ông Dương Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã chi 5 tỷ đồng để mua toàn bộ vé các chuyến bay khứ hồi đầu tiên từ Thành phố Hồ Chí Minh – Vân Đồn (Quảng Ninh) dành tặng những người con Họ Dương Quảng Ninh và đồng hương Quảng Ninh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê ăn Tết.

Ông Dương Đào Hồng Tuyển – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết vé máy bay thương mại trong ngày đầu tiên mở tuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) – Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được mua trọn bởi doanh nhân Dương Đào Hồng Tuyển. Tổng số tiền doanh nhân Dương Đào Hồng Tuyển bỏ ra khoảng 5 tỷ đồng.

Cụ thể, từ ngày 30/12, Vietnam Airlines mở 2 chiều tuyến bay này với tần suất 1 chuyến/ngày. Máy bay được sử dụng là Airbus Industrie A321 với 184 ghế, trong đó 16 ghế hạng thương gia.

Trả lời báo chí, Chúa đảo Tuần Châu giải thích lý do bao thầu toàn bộ vé để tặng cho bà con Họ Dương Quảng Ninh và đồng hương Quảng Ninh đang sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Đây không phải lần đầu ông Dương Đào Hồng Tuyên ủng hộ, hỗ trợ một số tiền lớn cho cộng đồng. Năm 2005, ông Dương Đào Hồng Tuyển đã hiến tặng căn biệt thự trị giá 12 tỷ đồng. Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiến hành bán đấu giá căn nhà và thu về số tiền giúp xây dựng 800 căn nhà cho nạn nhân bị ảnh hưởng bão trong năm 2005.

Năm 2011, khi Nhật Bản bị thiệt hại bởi sóng thần, ông đã ủng hộ 1 triệu USD. Cũng trong năm này, ông đã trao tặng một ngôi biệt thự ven biển trị giá 3 triệu USD tại Quảng Ninh cho Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán của Việt Nam với ý nghĩa, ngôi biệt thự này sẽ là nơi nghỉ ngơi của các cán bộ Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán và là địa điểm quy tụ của các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới.

Năm 2015, sau trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh, ông đã mang đấu giá xe Rolls Royce để ủng hộ.

Dương Hạnh sưu tầm từ báo VnExpress

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com