Thuốc vườn nhà: Lương y Dương Văn Tẻo và bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp

     Lương y Dương Văn Tẻo là một trong những lương y có tiếng tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nhờ y đức hơn người. Ông thường xuyên chia sẻ với người dân những bài thuốc hay để chữa bệnh, cứu người.

     Hiện tại, Lương y Dương Văn Tẻo là chủ Phòng thuốc Nam từ thiện xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trong bài viết này, Lương y Dương Văn Tẻo chia sẻ với Dòng tộc bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp mà nhiều người mắc phải.

     Theo Lương y, bệnh cao huyết áp là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, không những thường mắc phải ở người lớn tuổi, nhiều người trung niên cũng mắc phải bệnh này. Bệnh tăng huyết áp có thể do nguyên nhân hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, bệnh đái tháo đường, ăn nhiều chất béo… nếu không điều trị ổn định huyết áp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đôi khi gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Cách chữa bệnh như sau:

     Bài thuốc: Lá vông nem 300 gram thuốc tươi, dây cứt quạ 300 gram thuốc tươi, cây vòi voi 300 gram thuốc tươi. Cách dùng: Ba loại trên đem nấu dùng làm nước uống hàng ngày hoặc sắc thuốc với 3 chén nước còn lại 8 phân để uống ngày 2 lần.

Cây vông nem

Dây cứt quạ

Cây vòi voi

                              Theo báo Hậu Giang – Dương Thanh sưu tầm

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com