Cô giáo Dương Thị Thu Hiền – tấm gương mẫu mực trong sự nghiệp trồng người

Cô giáo Dương Thị Thu HiềnTổ trưởng chuyên môn Tổ khối 4 và Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) là cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, hết mình vì học sinh.

Cô Dương Thị Thu Hiền, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ khi còn nhỏ cô đã có ước mơ được đứng trên bục giảng, trở thành cô giáo tốt. Sau khi tốt nghiệp khoa Tiểu học trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, cô được phân công về giảng dạy ở các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Đến năm 2018-2019 cô được điều động chuyển về giảng dạy tại  trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc cho đến nay.

Trong suốt quá trình công tác, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi những bài giảng hay, phương pháp học tập mới cho các học trò. Những bài giảng tưởng khô khan được cô lồng ghép trở nên thú vị. Trong những giờ sinh hoạt ngoại khoá, cô luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình. Đối với cô, nguồn động viên lớn nhất là các em chăm ngoan và giúp được các em đạt được thành tích mà các em hướng tới. Đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô.

Trên cương vị là Tổ trưởng chuyên môn Tổ khối 4, cô luôn nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ với đồng nghiệp xây dựng những bài giảng hay và ý nghĩa. Trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp, cô luôn chung tay xây dựng giáo án, hỗ trợ thiết kế các bài giảng, đóng góp ý kiến cho các đồng nghiệp trong tổ. Bản thân cô đã nhiều lần dự thi giáo viên dạy giỏi cấp quận và đạt được những thành tích đáng tự hào.

Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường giao phó, cô được mọi người tin tưởng bầu làm Chủ tịch Công đoàn. Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn, cô Hiền đã lãnh đạo công đoàn viên đoàn kết, ủng hộ chủ trương của Ban Giám hiệu nhà trường, động viên nhau cùng vượt qua biết bao khó khăn vất vả. Cô cùng Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường thường xuyên động viên khích lệ và tạo mọi điều kiện cho các đoàn viên theo học các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… Ngoài ra, cô cùng Ban Chấp hành Công đoàn hàng tháng tổ chức sinh nhật cho các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng đã khích lệ tinh thần mọi người, quên đi hết sự mệt mỏi sau một ngày làm việc, giúp gắn kết mọi thành viên công đoàn lại với nhau đoàn kết chia sẻ những khó khăn của cuộc sống thường nhật.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, gần 19 năm công tác trong ngành Giáo dục, cô luôn tâm huyết với nghề và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Dù ở trên cương vị nào cô cũng đặt lợi ích của các em học sinh là kim chỉ nam trong suốt sự nghiệp trồng người của mình.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com