Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: Lời chia sẻ từ đáy lòng

Họ Dương có lẽ đã quá thân quen khi nhắc đến với chúng ta. Khi mà tất cả chúng ta đều mang cùng một dòng tộc một họ. Nhưng khi nhắc về Họ Dương đối với bạn bè thì nó còn quá xa lạ, lạ lẫm. 

Em là Trọng hiện tại em đang kinh doanh và là ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Thanh niên Họ dương tỉnh Lạng Sơn.

Em đã tham gia rất nhiều chương trình của Họ Dương mình. Từ Lễ hội Mùa Xuân hay đơn thuần là những chương trình tình nguyện nó cũng đều để lại cho em rất nhiều kỉ niệm. Rất nhiều cảm súc khó phai. Em luôn tự hào khi mình được mang Họ Dương, dòng máu Họ Dương. 

Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm nay đã là năm thứ hai. Năm ngoái được tổ chức tại đảo Tuần Châu của bác Dương Đào Hồng Tuyển (Chúa đảo Tuần Châu), năm ngoái em được cử đi 1 trong 10 bạn ưu tú của thanh niên Họ Dương Lạng Sơn đi hỗ trợ Ban Tổ chức. Khi biết tin được đi hỗ trợ em rất phấn khởi và hào hứng. Khi đến đó, em đã làm và hoạt động hết mình để hỗ trợ Ban Tổ chức. 

Nhưng năm nay, Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam lần thứ 2 năm 2019 em cũng được Ban Chấp hành chọn là 1 trong 20 gương mặt ưu tú của toàn tỉnh đi tham gia. Trước khi Trại hè được diễn ra em có nhận được một thông tin là Trại hè năm nay các tỉnh sẽ không được ở với nhau nữa mà sẽ phân mỗi người ra từng team khác nhau. Lúc đó em rất hoang mang và lo lắng. Trong đầu em tự bật ra một suy nghĩ “Sao lại chia nhau ra. Trại hè là nơi vui chơi giải trí mà. Sao lại tách nhau ra như thế làm sao vui nữa”. Em nghĩ sẽ có khoảng 70% thanh niên sẽ suy nghĩ như em. Nhưng khi bắt đầu được phân team phân đội. Khi được làm quen với mọi người thì lúc đó suy nghĩ của em mới khác. Khi mọi người cùng nhau hoạt động, cùng nhau tập hát, chuẩn bị để thi tự hào lúc đó em cẩm thấy rất khác với suy nghĩ ban đầu. Em thấy quý mọi người, 63 tỉnh khác nhau nhưng khi mà cùng nhau về cùng một team một đội cùng nhau chia sẻ. Cùng nhau gỡ rỗi những khó khăn, mặc dù mỗi người một nơi nhưng ai cũng đều cố gắng chuẩn bị để có một Trại hè thật thành công.

Khi mà mọi người gặp nhau, ai nấy đều cảm thấy bỡ ngỡ. “Anh là ai? Chị là ai? Chị tên gì? Mọi người ai bước vào trại thì tự giới thiệu mình đi ạ”… những câu nói dường như vu vơ nhưng đó lại là những câu làm quen. Em cảm nhận team em rất đoàn kết mọi người đều cùng nhau cố gắng. Cố gắng hết mình để hoàn thành 35 chương trình mà Ban Tổ chức đã đề ra. 

Ngày đầu tiên 18/7 ngày tập trung khi mà các thành viên đã đông đủ và bắt đầu đi ăn cơm tối. Lúc đó có một số bạn vẫn chưa biết rõ tất cả mọi người. Nhưng khi mà mọi người giao lưu nhau. Và khi chơi trò chơi trải nghiệm thì dường như ai cũng đã là người thân. 

Ngày 19/7 ngày đầu tiên của Trại hè 2019, buổi sáng là chương trình Khai mạc Trại hè. Sau đó là Cuộc thi Tự hào Lịch sử Họ Dương Việt Nam. Em vẫn còn nhớ như in. Khi mà em cùng team đi xin chữ kí để được điểm của khán giả. Ôi! Lúc đó. Vừa mệt nhưng lại vừa vui dã man luôn mọi người ạ . Em không nghĩ lại vui như vậy luôn đó. Buổi chiều là những chương trình trải nghiệm.

Ngày 20/7, ngày thứ 2 của Trại hè. Tối hôm trước em cùng team tập văn nghệ để thi phần thi tài năng đến 3h sáng. Vì mọi người được giao bài. Nhưng do khoảng cách địa lí xa quá nên không tập với nhau được nên bắt buộc phải tập khi đến trại. Mệt nhưng mọi người đều cố gắng. Mỗi người bỏ một chút công sức thì cả đội sẽ thành công. Đúng 5h30 sang cuộc thi chạy bắt đầu. Lúc đó trong đầu em suy nghĩ 5km chưa ăn sáng làm sao chạy được. Khi bắt đầu chạy vòng thứ 2 em đã rất mệt và em đã khóc nhưng em vẫn nghĩ mọi người làm được tại sao mình lại không làm được và cuối cùng em đã hoàn thành được 5 vòng đủ 5 con dấu qua từng trạm của chương trình đề ra. Khi chạy xong em cảm thấy rất sung sướng vì mình đã là mình và đã vượt qua được những gì mà mình tưởng như mình không thể làm được nổi. Chạy xong rồi mọi người cùng nhau ăn sáng cùng nhau hoàn thành những hoạt động mà chương trình đặt ra. Các hoạt động vẫn diễn ra nhưng hoạt động ấn tượng nhất chính là team building và chương trình lửa trại.

Team building đã làm chúng tôi hiểu nhau hơn. Chúng tôi gắn bó hơn. “Các bạn ơi, tôi nhất team building đó”. Thành quả mà cả đội cùng cố gắng cùng nỗi lực. Sau khi chương trình team building kết thúc. Chúng tôi được 30 phút để vệ sinh cá nhân. Sau đó chúng tôi lại chuẩn bị phần thi tài năng. Sau phần thi tài năng chính là phần lửa trại. Ở đó chúng tôi được vui chơi, được giao lưu với các team bạn. Ở đó chúng tôi được cháy hết mình về tuổi trẻ và thanh xuân của chúng tôi. Sau lửa trại chính là chương trình chia sẻ, ở đó chúng tôi đã khóc đã khóc rất nhiều. Cám ơn Ban Tổ chức đã cho chúng tôi một buổi tối rất là tuyệt vời khi mà ở đó chúng tôi dám bày tỏ những tâm tư tình cảm của mình với bố mẹ. Qua buổi đó chúng tôi đã có những suy nghĩ khác hoàn toàn. Chúng tôi yêu bố mẹ hơn. Luôn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân và thành công để bố mẹ được vui. Cám ơn Ban Tổ chức. Cám ơn Ban Tổ chức rất nhiều.

Chuyện riêng tư của team xong buổi giao lưu lửa trại chúng tôi đã về trại. Chúng tôi đã chia sẻ những gì mà trong suốt 2 ngày qua, cảm nhận của tất cả các thành viên trong team. Nhận xét về từng người lúc đó tôi cảm thấy team chúng tôi lại càng gắn bó thêm.

Ngày 21/7, ngày cuối cùng. Tôi không muốn ngày đó đến. Sau buổi bế mạc, chúng tôi mỗi người đã đi thu dọn hành lí và phải đi về. Chia tay trong sự hối tiếc
Team 5 ơi! Mọi người ơi! Mọi người ơi! Em nhớ mọi người lắm! Mọi người nhớ em không? Khi mà em đặt bút viết những dòng tâm sự này em đã khóc, khóc rất nhiều. Em rất nhớ mọi người. Chỉ có 3 ngày được ở cùng nhau thôi nhưng sao mà em thấy chúng ta đã thân nhau như một gia đình nhỉ. Chị Su ơi! Cậu Long, cậu Tú ơi! Anh Phúc, anh Hiếu, anh Vịnh, chị Cần ơi! Mọi người ơi! Giờ mọi người đang làm gì và ở đâu ạ? Nhớ mọi người lắm luôn ấy. Mọi người phải nhớ hãy liên hệ với nhau khi mọi người nhớ nhau nhé. Em yêu mọi người nhiều lắm. Mọi người có nhớ lại em không? Những giọt nước mắt của em đã thẫm nhòe trang giấy rồi đó. 

Dù phải xa nhau nhưng em mong chúng ta ai ai cũng sẽ nhớ về nhau không được quên nhau đâu nhá. Em yêu mọi người nhiều lắm. 

Em cám ơn Ban Tổ chức, cám ơn ekip thực hiện chương trình. Cháu cám ơn Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Cám ơn Ban Thanh niên.

Đặc biệt cảm ơn bác Dương Công Minh bác đã luôn sát cánh cùng tụi con chia sẻ quan tâm tụi con. Bác coi Thanh niên Họ Dương Việt Nam như con của mình vậy. Ai ai bác cũng đều quý mến.

Cháu cám ơn chú Lương, Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban Thanh niên – Trưởng Ban Tổ chức Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam.

Cám ơn chị Dương Tử Quỳnh – Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam, Tổng đạo diễn Trại hè.

Cám ơn anh Dương Mạnh Linh, anh Dương Mạnh Thắng, anh Hùng… Cám ơn Ekip thực hiện chương trình.

Và đặc biệt xin gửi lời cảm ơn đến 600 nhân viên của sân golf Tân Sơn Nhất.

Những bài học nhận được từ Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019:

Tinh thần kỉ luật cao.

Luôn luôn chấp hành theo sự chỉ đạo của người đứng đầu.

Biết yêu thương chia sẻ.

Biết nhường nhịn, bao dung, vị tha.

Phải có Tinh thần đồng đội

Bỏ cái tôi cá nhân để hòa vào cái ta chung của cộng đồng.

Luôn luôn tự hào vì mình mang dòng Họ Dương. 

Biết vượt qua ngưỡng của bản thân, để khẳng định mình.

Và đặc biệt yêu thương, giúp đỡ nhau, không được phân biệt hay kì thị bất cứ ai cả…

Qua Trại hè, em đã được các diễn giả, những người bạn lớn, các bác, các cô, các chú, các anh, các chị đã định hướng cho em. Em rất tự tin khi bước ra khỏi Trại hè em đã có một hành trang rất vững chắc để em bước vào đời, bước vào cuộc sống học tập và khẳng định chính mình.

Lời tự hứa:

“Cuộc sống không mãi chỉ có cầu vồng và bươm bướm. Đôi khi cuộc sống sẽ đầy rẫy những khó khăn. Nhiều khi bạn đã phải trả giá đắt để có được những điều bạn cho là tốt đẹp. Hãy thoát khỏi những tiêu cực trong cuộc sống bằng cách nhìn về phía trước, sống về phía trước và tiến lên phía trước. Nói cách khác, bạn cần bắt đầu từ những lời hứa tích cực với chính mình.

Hãy hứa bạn sẽ chiến đấu mạnh mẽ hơn, sẽ cười to hơn, sẽ không để nghịch cảnh chống lại bản thân. Hãy tự hứa với bản thân mình mãi mãi. Hãy lặp lại theo tôi: “Tôi hứa…”.

Dương Công Trọng

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Lạng Sơn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com