Cô giáo Dương Thị Thanh Thủy giỏi chuyên môn vững nghiệp vụ

Vừa là giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy vừa gánh vác trách nhiệm của một Chủ tịch công đoàn trường THCS Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội, cô Dương Thị Thanh Thủy xứng đáng là tấm gương để các trò, các thầy cô trường THCS Nguyễn Trãi noi theo.

Sinh ra và lớn lên tại quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội, năm 1993 sau khi học xong THPT, cô Dương Thị Thanh Thủy thi đỗ vào lớp Ngữ văn – Khoa Xã hội – Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Năm 1998, tốt nghiệp ra trường, cô đã xin công tác tại trường THCS Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và gắn bó với trường THCS Nguyễn Trãi. Trong quá trình công tác cô Dương Thị Thanh Thủy liên tục bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thành chương trình học lên bậc đại học tại Đại học Sư phạm Hà Nội 1.

Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô giáo Dương Thị Thanh Thủy  luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ sinh hoạt ngoại khoá, cô Dương Thị Thanh Thủy luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình và luôn tâm niệm trên vai xứ mệnh “trồng người”. Đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ và đạt kết quả cao trong học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, sự kính trọng của học trò.

Cô giáo Dương Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn trường THCS Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đặc biệt, bên cạnh các công tác chuyên môn nghiệp vụ sư phạm, cô Dương Thị Thanh Thủy còn là người giáo viên rất yêu thương học sinh. Cô quan tâm đến những em học sinh hoàn cảnh khó khăn, đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà cho các em. Ngay cả với những học sinh chưa ngoan, cô cũng hết sức bảo ban, dạy dỗ. Học sinh còn ham chơi, chưa siêng cô luôn tìm cách hỗ trợ phối hợp với giá đình để cùng gia đình kèm cặp những học sinh còn yếu kém để tiến bộ hơn. Nhiều phụ huynh luôn tin tưởng vào sự dạy dỗ của cô đối với con em mình.

Vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Chủ tịch Công Đoàn của nhà trường, nhưng cô Dương Thị Thanh Thủy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao nhiều năm liền. Với hơn 20 năm công tác trong nghề, cô đã nhiều lần dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận và đạt được những thành tích đáng kể: Năm học 2002 – 2003: Đạt Giáo viên dạy giỏi cấp quận; Năm học 2003 – 2004: Đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, Sáng kiến kinh nghiệm loại C cấp thành phố; Năm học 2004 – 2005: Giáo viên dạy giỏi cấp quận, Sáng kiến kinh nghiệm loại B cấp thành phố;  Năm học 2005 – 2006: Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Sáng kiến kinh nghiệm loại C cấp Thành phố;  Năm học 2008 – 2009: Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận;  Năm học 2009 – 2010: Giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp thành phố môn Lịch sử; Sáng kiến kinh nghiệm loại B cấp thành phố, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Năm học 2010 – 2011: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,Giáo viên dạy giỏi cấp quận, Giấy khen của UBND quận “Thành tích tốt trong phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2010”.

Hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Dương Thị Thanh Thủy luôn là gương sáng giáo viên mẫu mực và được ban giám hiệu cũng như các thầy cô giáo trong trường làm gương để noi theo.

Như Cương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com