4 nghệ sỹ Họ Dương được phong danh hiệu cao quý của Nhà nước

Ngày 18/7/2019 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 54/NQ-CP về phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 9. Trong đó, có 50 cá nhân được trao danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, 149 cá nhân được trao danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”. Theo đó, Họ Dương có 4 Nghệ sỹ vinh dự được xét chọn phong tặng danh hiệu cao quý.

Lễ trao tặng danh hiệu sẽ được tổ chức vào đợt mừng Quốc khánh 2/9/2019 tại Hà Nội.

Đạo diễn điện ảnh , Nhà văn Dương Ngọc Chúc (ngoài cùng bên trái)

4 nghệ sĩ họ Dương được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú gồm :

1. Đạo diễn điện ảnh, Nhà văn Dương Ngọc Chúc (bút danh Lê Văn Duy) – Nghệ sĩ ưu tú (Thành phố Hồ Chí Minh)

2. Bà Dương Thuỳ Anh (Hà Nội )

3. Ông Dương Minh Chính (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

4. Ông Dương Văn Tuấn (Bạc Liêu)

Trong đợt này, các cá nhân được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân lĩnh vực âm nhạc có 11 người, lĩnh vực điện ảnh có 8 người, lĩnh vực phát thanh – truyền hình có 2 người, lĩnh vực sân khấu có 25 người (trong đó, cải lương có 7 người, chèo có 11 người, dân ca kịch có một người, kịch nói có ba người và tuồng có ba người). Đáng chú ý, ba nghệ sĩ cải lương của miền Nam có tên tuổi từ trước 1975 là Minh Vương, Thanh Tuấn và cố nghệ sĩ Giang Châu đã chính thức trở thành Nghệ sĩ nhân dân trong đợt phong tặng danh hiệu lần này sau khi dư luận dậy sóng vì tên họ bị rớt khỏi danh sách phong tặng danh hiệu trước đó.

Ngoài ra các nghệ sĩ điện ảnh có các nghệ sĩ: Đường Tuấn Ba, Minh Đức, Thùy Vân, Kim Xuân, Trần Hạnh… các nghệ sĩ chèo Vũ Cải, Thúy Ngần, Vân Quyền, Đoàn Thanh Bình, Thanh Ngoan…, nghệ sĩ cải lương Thanh Vy, Thoại Miêu, nhạc sĩ Văn Giỏi…, ca nhạc: Tạ Minh Tâm, Tô Lan Phương, Kim Đức, Đỗ Mạnh Hà…, đạo diễn Trần Minh Ngọc…

Các cá nhân được đề nghị phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” lĩnh vực âm nhạc có 34 người, lĩnh vực điện ảnh có 6 người, lĩnh vực múa có 23 người, lĩnh vực phát thanh – truyền hình có 3 người, lĩnh vực sân khấu có 79 người (cải lương 23 người, chèo 15 người, dân ca kịch năm người, kịch nói có 17 người, múa rối ba người, tuồng 9 người, xiếc 6 người và họa sĩ thiết kế sân khấu 1 người).

Dương Thảo Quỳnh Như

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com