Anh Dương Hiển Tú phát triển du lịch kết hợp nông sản sạch
- 26/06/2023
- Ban Thông tin truyền thông
- 346
Khởi nghiệp với nông nghiệp sạch, doanh nhân Dương Hiển Tú hiện là chủ của chuỗi cửa hàng thực phẩm và nhiều trang trại hữu cơ An Phú Farm tại TP.Đà Nẵng. Hiện nay, An Phú Farm cũng triển khai mô hình khai thác du lịch kết hợp phát triển nông nghiệp hữu cơ thu hút khách tham quan nhờ dịch vụ trải nghiệm trồng các loại rau, cây ăn trái và chăm sóc con vật nuôi.
An Phú Farm vốn là hệ thống trang trại cung cấp thực phẩm cho chuỗi cửa hàng cùng tên. Thời gian đầu khi mới mở trang trại, anh Dương Hiển Tú cũng gặp không ít khó khăn, vất vả. Trang trại chăn gà, nuôi heo theo phương pháp truyền thống và bán thành phẩm từ năm 2012. Khi chưa có kinh nghiệm chăn nuôi, lợn, gà cứ chết vì dịch bệnh liên miên, đến khi nuôi được thì không biết bán cho ai, ngoài một số ít người thân quen.
Từ đó, anh Tú quyết định học bài bản làm lại từ đầu, từ kỹ thuật nuôi trồng sao cho sản phẩm tốt, năng suất cao, đến học kinh doanh, tiếp thị sao hiệu quả… Với phương châm kinh doanh “sản xuất được cái gì bán cái đó, bán hết thì thôi”, sau khi tìm được một lượng khách hàng thân thiết, khá ổn định. Và hệ thống cửa hàng thực phẩm An Phú Farm cũng phát triển mạnh mẽ từ đó.
Ở thời điểm hiện tại, tất cả sản phẩm tại trang trại An Phú Farm đều được dùng để cung cấp cho hệ thống siêu thị. Sản phẩm nhận được sự tin tưởng, đón nhận của khách hàng. Ông chủ quyết định phát triển thêm một hướng đi mới đó là phát triển du lịch kết hợp nông sản sạch.
Hiện nay, An Phú Farm đã thu hút được lượng lớn khách đến tham quan, trải nghiệm. Anh Dương Hiển Tú cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục hoàn thiện, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, khu vực vệ sinh, trải nghiệm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Đồng thời, An Phú Farm sẽ mở rộng các khu vực check -in, chụp ảnh cho du khách, phát triển chương trình kết hợp với các trường học đưa học sinh đến khu chơi, trải nghiệm làm nông dân nhí.
Đến với An Phú Farm, du khách có thể tự trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại rau cũng như chăm sóc gà, vịt, dê, thỏ và thưởng thức các món ăn được chế biến tại chỗ. Đặc biệt, khi tham quan nông trại, du khách được chủ đầu tư khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường và không mang theo túi ni-lông.
Dương Hòa (T/h)