Anh Dương Thế Anh làm giàu từ mô hình liên kết chăn nuôi gà

Anh Dương Thế Anh (sinh năm 1978) ở xã Long Đống, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn được biết đến là người đầu tiên thực hiện mô hình liên kết chăn nuôi gà cho hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm thu về khoảng 800 triệu đồng.

Trước khi thực hiện mô hình này, anh Dương Thế Anh từ là nhân viên chạy xe hợp đồng du lịch đưa mọi người đi tham quan. Trong quá trình làm việc, anh được chứng kiến nhiều mô hình kinh tế cho hiệu quả cao, trong đó có mô hình liên kết chăn nuôi gà cho Công ty Japfa Việt Nam. Từ đó, anh đã ấp ủ ước mơ xây dựng một trang trại chăn nuôi theo hướng hiện đại, anh đã chủ động liên hệ với công ty để ký hợp đồng liên kết chăn nuôi.

Với số vốn tích góp được và sự hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Sơn, anh cùng gia đình đầu tư xây dựng khu chuồng trại khép kín đảm bảo đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại theo quy định của công ty gồm: Máng ăn tự động, hệ thống xử lý chất thải… với tổng vốn đầu tư khoảng 3 tỷ đồng.

Trong năm 2019, anh đã nuôi được 3 lứa gà, mỗi lứa trung bình từ 25 đến 28 nghìn con, khi xuất chuồng đạt đạt từ 55 – 60 tấn gà/lứa, đáp ứng yêu cầu về chất lượng sản phẩm của công ty. Giá tiền công chăn nuôi là 7 đến 7,5 nghìn đồng/kg, với tổng sản lượng 3 lứa trong năm, anh xuất bán được trên 150 tấn gà thương phẩm, thu lãi khoảng 800 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

Anh Dương Thế Anh đã biết tận dụng quỹ đất vốn có và đầu tư cơ sở hạ tầng chuồng trại, công chăm sóc, còn công ty sẽ đầu tư con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho gà. Khi nuôi gà đến tuổi xuất bán thì công ty sẽ thu mua toàn bộ gà thành phẩm và thanh toán tiền nuôi cho gia đình. Với mô hình liên kết chăn nuôi gà như vậy giảm được chi phí đầu tư mà còn hạn chế rủi ro về thị trường tiêu thụ, lợi nhuận đạt cao

Anh Thế Anh cho biết: Tôi nhận thấy chăn nuôi gà vừa sạch sẽ lại không ô nhiễm môi trường, hiệu quả kinh tế cao. Sau nhiều năm lao động vất vả, đến thời điểm hiện tại, gia đình cũng gọi là có của ăn của để, cuộc sống khấm khá hơn. Bên cạnh tạo việc làm và tăng thu nhập cho những thành viên trong gia đình, anh còn tạo việc làm ổn định cho 4 – 5 người với thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Nhận xét về mô hình kinh tế trang trại này, ông Hoàng Văn Chuyền, Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Đống cho biết: Anh Thế Anh là một hội viên nông dân năng động, sáng tạo, ham học hỏi và dám nghĩ dám làm, có quyết tâm làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Đây là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Dương Hường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com