Anh Dương Văn Tuyến – gương sáng cán bộ công tác mặt trận

Tham gia công tác mặt trận từ năm 2003 đến nay, anh Dương Văn Tuyến đã có 17 năm làm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Suối Trầu 1 (xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Từng ấy năm đảm nhiệm vị trí, phần thưởng xứng đáng nhất đối với anh là luôn được người dân tin tưởng và noi gương.

Về ấp Suối Trầu 1, xã Bình Sơn hỏi thăm anh Dương Văn Tuyến không ai là không biết người cán bộ ăn cơm nhà nhưng đi lo việc thiên hạ. Đấy là câu nói vui mà bà con trong ấp dành cho anh. 17 năm trong vai trò củaTrưởng ban công tác Mặt trận là từng ấy năm anh làm công tác tư tưởng cho bà con nơi đây. Anh có một tâm niệm khi làm việc đó là muốn làm tốt công tác tư tưởng cho bà con thì trước tiên người cán bộ phải làm gương, người đứng đầu phải đứng mực và minh bạch. Trong giai đoạn từ tháng 6/2019 đến giữa năm 2020 vừa qua Đảng và Chính phủ chính thức phê duyệt Dự án Cảng không Quốc Tế Long Thành, Suối Trầu 1 là địa phương nằm trong vùng giải tỏa để thực hiện dự án. Theo đó xã Suối Trầu 1 chính thức xóa hoàn toàn địa giới hành chính xã và sáp nhập về các xã: Cẩm Đường, Bình Sơn, Lộc An, trong đó, một bộ phận trở thành ấp Suối Trầu 1, thuộc xã Bình Sơn. Đây cũng là lúc lòng dân hoang mang và những người như anh Tuyến chính là những người làm tốt công tác tư tưởng để ổn định cuộc sống cho bà con không tạo ra những bức xúc.

Anh Dương Văn Tuyến (thứ hai từ phải qua) cùng cán bộ huyện, xã đến từng nhà dân để thuyết phục, vận động.

Sau khi được các cấp tỉnh, huyện quán triệt và được các đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp anh Dương Văn Tuyến cùng chi bộ tổ chức họp dân theo từng tổ, nhóm để vận động, thuyết phục, trong đó chú trọng những tổ trưởng nhân dân, những đảng viên và lực lượng nòng cốt.

Anh đã cùng một số đồng chí nòng cốt trong Chi bộ, Chi hội Cựu chiến binh, Chi đoàn đến từng nhà, từng tổ nhân dân để vận động. Cuối cùng, trước sự tận tâm, trách nhiệm của anh Dương Văn Tuyến, các đảng viên trong ấp đã gương mẫu đi đầu trong việc bàn giao mặt bằng để triển khai dự án quốc gia.

“Sau hơn 1,5 năm sáp nhập về xã Bình Sơn, hiện có trên 90% người dân ấp Suối Trầu 1 đã đồng thuận, hoàn thành xong việc kiểm đếm giai đoạn 2 trong tổng số hơn 3,2 nghìn hécta đất dự án. Trên 20% số hộ dân đã nhận tiền đền bù và hơn 20 hộ dân đã được được xét tái định cư. Đây là một thành công lớn trong điều kiện người dân đã quen với nếp sống ruộng đồng hàng chục năm trên địa bàn” – anh Dương Văn Tuyến cho biết..

Anh Dương Văn Tuyến tâm sự, vì mục tiêu dự án lớn, toàn dân đã đồng thuận để thực hiện các chủ trương về giải tỏa, đền bù, tái định cư. Song qua việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, ông còn rất nhiều điều trăn trở. Trong đó, ông rất mong Hội đồng đền bù giải tỏa tiếp tục thực hiện đúng các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người dân trong diện phải giải tỏa, nhất là diện giải tỏa trắng để phục vụ dự án.

 

Nói về đồng nghiệp của mình, anh  Lâm Hoàng Thành Hải – Trưởng khối Dân vận xã Bình Sơn cho biết, với vai trò là người uy tín trong cộng đồng, anh Dương Văn Tuyến đã đã tích cực tuyên truyền, thuyết phục, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. “Đặc biệt anh Tuyến được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã mới rất tin tưởng. Anh cũng chính là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân trong xã. 17 năm ở cương vị trưởng ấp, anh liên tục được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã, huyện và tỉnh biểu dương, khen thưởng” – anh Hải nhấn mạnh.

Dương Hường

 

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com