Bà Dương Hương Lan – Bí thư Chi bộ hết lòng vì hoạt động chung

Nhiệt tình, trách nhiệm, khuôn mặt phúc hậu là ấn tượng đầu tiên mọi của người khi gặp bà Dương Hương Lan. Là một đảng viên nữ, bà được tin tưởng giao phó vai trò Bí thư Chi bộ thôn Tấn Tiến, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Được kết nạp Đảng từ năm 1991, trong 30 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng bà Dương Hương Lan luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao phó. Đến khi nghỉ hưu, bà vẫn tích cực tham gia các công tác xã hội tại địa phương. Khi có chủ trương sáp nhập thôn Tam Hòa và Tân Tiến (xã Đồng Tâm), bà Dương Hương Lan cùng các Đảng viên, lãnh đạo chính quyền họp bàn, thông báo thường xuyên đến nhân dân trong các cuộc họp để lấy ý kiến thống nhất từ người dân. Nhờ đó, nhân dân 2 thôn đều đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương này. Sau khi sáp nhập 2 thôn Tam Hòa và Tân Tiến (cũ), thôn Tân Tiến hiện có 136 hộ với hơn 500 nhân khẩu. Nhờ có sự đồng lòng, nhất trí của bà con, Tân Tiến là thôn tiêu biểu của xã Đồng Tâm trong xây dựng nông thôn mới. Thông qua công tác dân vận, bà con trong thôn luôn đồng thuận, chung tay góp sức trong xây dựng nông thôn mới. Vì thế, Tân Tiến đã khoác lên mình một bộ mặt hoàn toàn mới.

Bà Dương Hương Lan giới thiệu danh sách công khai tên cá nhân hảo tâm đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn và lắp đặt camera

Với vai trò là Bí thư Chi bộ thôn, bà Dương Hương Lan cùng các thành viên trong Ban phát triển thôn, tổ dân vận cơ sở tham gia vận động nhân dân đóng góp làm được nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực như hiến đất làm đường, lắp đặt hệ thống thắp sáng thôn. Nhờ vận động, con đường đất trước đây đã được mở rộng, chỉnh trang thành con đường bê tông rộng 7m, trong đó nhân dân trong thôn đã hiến hơn 3.000m2 đất, đạt tỷ lệ bê tông hóa 100% trong thôn. Bên cạnh đó hệ thống điện thắp sáng toàn thôn dài hơn 3km và con đường hoa dài 5.400m đã được hoàn thành cũng nhờ vận động các hộ đóng góp hơn 54 triệu đồng. Nhờ công trình điện thắp sáng khắp các ngõ xóm từ 18h15’ hàng ngày đến 6h hôm sau, kết hợp với 5 mắt camera thôn lắp đặt an ninh trật tự trong thôn đã được tăng cường, người dân an tâm, trong thôn không xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự. Đặc biệt, công trình nhà văn hóa thôn – nơi sinh hoạt cộng đồng của bà con trong thôn đã được đầu tư xây mới trị giá khoảng 600 triệu đồng, trong đó, 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách, 450 triệu đồng do bà Lan và các đồng chí trong Ban phát triển thôn kêu gọi vận động xã hội hóa từ các hộ gia đình và những người con xa quê.

Bên cạnh đó, nhờ sự tuyên truyền, tích cực của bà Lan, các đảng viên và bà con nhân dân trong thôn luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ gìn môi trường khu dân cư xanh – sạch – đẹp bằng hình thức đóng góp 5.000 đồng/nhân khẩu/tháng để thuê xe thu gom rác thải hàng ngày về nơi tập kết.

Với những đóng góp trong sự phát triển của thôn Tân Tiến nói riêng, cho xã hội nói chung, bà Dương Hương Lan được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy.

Dương Diệp Quần

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com