Bác sĩ Dương Văn Tươi: Người có đôi bàn tay khéo léo và trái tim ấm áp

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất phương Nam nhưng lại chọn Thủ đô Hà Nội để gắn bó và lập nghiệp, bác sĩ Dương Văn Tươi – Giám đốc Thẩm mỹ viện Saigon Young được nhiều người biết đến không chỉ bởi sự tài hoa mà còn là tấm lòng thiện nguyện với cộng đồng. Khi trao đổi với phóng viên, bác sĩ Tươi chia sẻ, “anh không nhớ mình đã đặt chân đến bao nhiêu tỉnh thành để làm từ thiện mà chỉ tâm niệm, ở đâu có người nghèo thì đó cũng là nơi anh muốn đến”!

Bác sĩ có đôi “bàn tay vàng”
PV: Hà Nội đã hấp dẫn anh như thế nào để một người con phương Nam giỏi nghề như anh quyết định chọn nơi đây để lập nghiệp?
Bác sĩ Dương Văn Tươi: Việc lập nghiệp ở Hà Nội, đó là cả một câu chuyện dài, nhưng tôi nghĩ đó cũng là cơ duyên. Hơn 10 năm trước khi có dịp được ra Thủ đô, tôi thấy Hà Nội có chút gì đó gần gũi, cuốn hút vô cùng. Có thể nói tôi chọn Hà Nội và ngược lại Hà Nội chọn tôi. Từ những vị khách đầu tiên tìm đến, rồi cứ như một cái duyên, tôi muốn đem chút tài nhỏ của mình để phục vụ những vị khách đất Tràng An thanh lịch, muốn mang phong cách phục vụ của người Sài thành tới khách hàng Hà thành. Tôi luôn tự nhủ, nếu mình làm bằng sự nhiệt tâm, đặt yếu tố con người và sự an toàn lên trên hết, chắc sẽ thành công ở mảnh đất này.
Bác sĩ Dương Văn Tươi
PV: Ngay từ đầu anh đã chọn ngành thẩm mỹ hay từ một sự tình cờ? 
Bác sĩ Dương Văn Tươi: Đây cũng lại là một cơ duyên. Lúc mới ra trường tôi may mắn được nhiều bậc đàn anh chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ dẫn dắt, chỉ bảo. Và điều thôi thúc tôi học hỏi không ngừng chính là việc tôi có người chị kết nghĩa, sau khi điều trị K vú, tuyến vú 2 bên đều bị cắt khiến chị tự ti vô cùng. Nhiều lần chị hỏi tôi: “Có thể nhét được cái gì vào ngực cho nó căng tròn lên không cậu ơi”. Câu hỏi của chị khiến tôi phải suy nghĩ nhiều. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng và cũng rất bản năng của mỗi người phụ nữ. Nhưng không phải người phụ nữ nào sinh ra cũng may mắn có được sự hoàn hảo. Vậy là từ đó tôi quyết tâm theo đuổi ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi hiểu rằng thẩm mỹ không phải chỉ để làm đẹp mà còn để khắc phục những nhược điểm – khiếm khuyết trên cơ thể cho những người phụ nữ chưa được may mắn…
Trao đi để nhận lại những nụ cười
PV: Sau phẫu thuật thẩm mỹ, tự tin với một nhan sắc đẹp hơn, hoàn hảo hơn, nhiều chị em đều có chung nhận xét anh là một bác sĩ vừa có tài vừa có tâm? Anh có suy nghĩ gì về những lời nhận xét này.
Bác sĩ Dương Văn Tươi: Khách hàng đánh giá như thế nào tôi không biết, vì tôi không dám nhận mình có tài, nhưng tâm thì tôi có. Tôi vốn quan niệm có tâm thì luôn luôn tạo ra được những giá trị cốt lõi bền vững, sao cho hài hòa vừa ý mình, vừa ý người, mình làm bằng cả tâm huyết thì chắc chắn thành quả sẽ khác với việc làm cho có, làm cho xong.
PV: Được biết, mặc dù luôn bận rộn với công việc tại bệnh viện và phòng khám nhưng trong nhiều năm qua, anh vẫn luôn dành thời gian và vật chất cho các hoạt động thiện nguyện, anh có thể chia sẻ về hành trình thầm lặng này?
Bác sĩ Dương Văn Tươi: Tôi nghĩ, trong cuộc sống không phải ai cũng may mắn được ăn học, thành đạt. Xã hội còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, cơ cực, rất cần những bàn tay nắm lấy bàn tay, để người nghèo có thể tựa vào đó mà bước tiếp. Tôi luôn tâm niệm, có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít, khi thì cùng anh chị em bạn bè trao nhà tình nghĩa ở các huyện nghèo miền núi, khi là các nhu yếu phẩm cần thiết giúp người nghèo qua đận khó khăn, nhất là trong đại dịch Covid-19.
Tôi có đam mê đi phượt, nhờ thích khám phá nên tôi mới có cơ hội len lỏi tới những cung đường hẻo lánh, vì thế mới được chứng kiến tận mắt cuộc sống khó khăn của bà con. Hầu như tỉnh nào cũng có những điểm rất khó khăn, vô cùng thiếu thốn. Hiện tại tôi chỉ mới sắp xếp và đến trao quà được một số tình thành như: Cao Bằng, Phú Thọ, Đắk Nông, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Sài Gòn… Thời gian tới tôi sẽ cố gắng thu xếp thời gian để đi đến được nhiều nơi, nhiều điểm, giúp được cho nhiều người nghèo hơn nữa.
Những phần quà nhằm chia sẻ bớt những khó khăn với đồng bào nơi tâm dịch
PV: Việt Nam đang trong những ngày gồng mình phòng chống dịch Covid-19, hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp đều gặp khó khăn, chắc Thẩm mỹ viện Saigon Young cũng không ngoại lệ. Vậy động lực nào thôi thúc anh ưu tiên dành số tiền lớn như vậy để chia sẻ với bà con vùng dịch?
Bác sĩ Dương Văn Tươi: Dịch bệnh hiện nay là một cuộc chiến cam go, dai dẳng khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Nhưng nhìn về phía tâm dịch như TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và ngay cả Hà Nội cũng phải giãn cách xã hội phòng chống dịch thì không thể không hành động. Trong thời gian này, ở Hà Nội. tôi cố gắng giúp vài xe rau, củ quả để phụ thêm bữa ăn hàng ngày cho bà con cùng khu phố. Còn ở Sài Gòn, tôi đã dồn mọi nguồn lực quy đổi ra gạo và các bữa ăn tình nghĩa giúp bà con vượt qua thời khắc khó khăn của dịch bệnh.
Ai cũng vậy, trao đi để nhận lại những nụ cười hạnh phúc là tôi thấy mình được quá nhiều. Ngoài kia còn nhiều điều tử tế lắm, hành trình thiện nguyện còn dài và tôi sẽ còn đi nếu bước chân vẫn khỏe.
PV: Trân trọng cảm ơn bác sĩ! 
Nguồn: Tạp chí Người Hà Nội
Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com