Bài phát biểu khai mạc Hội nghị Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam của ông Dương Công Minh

Sáng ngày 23/02/2019, Hội nghị Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2019 diễn ra tại Hội trường Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam xin giới thiệu bài phát biểu của ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam tại Hội nghị:

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý, thưa các doanh nhân!

Bà con Họ Dương Việt Nam cùng cả nước đang đón chào xuân mới trong không khí vô cùng phấn khởi, tràn đầy sức xuân. Thay mặt Hội đồng họ Dương Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nghiệp- doanh nhân Việt Nam và Ban tổ chức Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2019, cho phép tôi được gửi tới các vị khách quý, các doanh nghiệp, doanh nhân lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các quý vị cùng toàn thể gia đình năm mới an khang – thịnh vượng.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam năm 2019. Ảnh: Dương Đức Vịnh

Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2019 là ngày lễ trọng đại và có quy mô lớn nhất đối với Họ Dương Việt Nam. Hàng chục ngàn người con Họ Dương sống trên mọi miền của Tổ quốc và nước ngoài đã và đang hội tụ về đây, nơi đất Tổ thiêng liêng này để cùng nhau thực hiện tâm nguyện: “Hướng về cội nguồn, hội nhập phát triển”. Trong dòng những người con Họ Dương đó có các doanh nhân Họ Dương. Chúng ta về đây không chỉ để tri ân Tổ tiên, gặp gỡ giao lưu với bà con, mà còn để liên kết với nhau, với các doanh nhân của Vĩnh phúc, với Câu lạc bộ doanh nhân của các dòng họ khác và với các chuyên gia Họ Dương.

Như các chúng ta đã thấy, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019, đã có 170 gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp- doanh nhân Họ Dương Việt Nam. Các thanh niên Họ Dương cũng có 15 gian hàng để “ trải nghiệm kinh doanh” dưới sự dẫn dắt của các Câu lạc bộ doanh nghiệp doanh nhân họ Dương các tỉnh thành phố và các đàn anh/ chị đi trước. Hàng chục các chương trình kết nối đầu tư, mua bán giữa các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương đã được triển khai ngay sau Ngày hội Doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương (13/10/2018) cho phép gần 10 ngàn  doanh nghiệp – doanh nhân Họ Dương có quyền hy vọng về một cộng đồng doanh nghiệp có phát triển có văn hóa kinh doanh đặc sắc, gắn kết và sẵn sang hội nhập ở tầm cao mới. Cũng  tại Ngày hội Doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương Việt Nam 2018, các doanh nhân Họ Dương đã thống nhất sứ mệnh ‘’ Liên kết vươn tới chuẩn mực toàn cầu”. Khẩu hiệu này sẽ phải được đồng hành với chúng ta trong chặng đường dài sắp tới, nhất là trong bối cảnh các làn sóng công nghệ mới không chỉ tạo ra các sản phẩm mới mà còn  đang làm thay đổi căn bản các phương thức kinh doanh; Cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn trước xu thế bảo hộ và chiến tranh thương mại  đang quay trở lại. Cách mạng 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp phải quan tâm đến con người, đến nguồn nhân lực một các khác. Họ Dương nói chung và các Doanh nghiệp- doanh nhân Họ Dương nói riêng  phải được phát triển trên nền tảng kinh tế tri thức, nhân văn và có bản sắc dân tộc. Đó cơ sở để tạo sự bền vững cho cả dòng họ, góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Cơ hội kinh doanh đối với doanh nghiệp – doanh nhân Họ Dương ở khắp mọi nơi, và trước hết là ở quanh ta. Hôm nay, trên ngay mảnh đất Vĩnh phúc thân yêu này, chúng ta rất vui mừng được tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp Tỉnh Vĩnh phúc. Sự hiện diện của Lãnh đạo Tỉnh Vĩnh phúc, Hiệp hội doanh nghiệp  và các doanh nghiệp tiêu biểu của Tỉnh tại Hội nghị này cho thấy tiềm năng phát triển lớn và cơ hội không thể bỏ qua đối với tất cả các quý vị đại biểu đang có mặt tại đây.  Các quý vị cũng có thể tìm được cơ hội đầu tư từ các Dự án của các doanh nghiệp- doanh nhân Họ Dương, được chứng kiến sự hợp tác của các doanh nghiệp Họ dương với nhau và với các doanh nghiệp Vĩnh phúc.

Hội nghị cũng sẽ giới thiệu các quý vị Sàn giao dịch Thương mại điện tử ShiningSun. Đây là sàn giao dịch thương mại điện tử B2B, được thiết kế với mục tiêu giúp các doanh nghiệp Họ Dương nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung liên kết theo các chuỗi cung ứng và phân phối sản phẩm, tập trung vào mối quan hệ đối tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Tham gia Sàn giao dịch này, các doanh nghiệp sẽ chuẩn hóa được các sản phẩm/ dịch vụ của mình để đáp ứng được yêu cầu của thị trường đang ngày càng đòi hỏi tính đa dạng và phức tạp. Và đây cũng là các nhanh nhất để các doanh nghiệp của chúng ta hội nhập và phát triển. Tôi tha thiết đề nghị các doanh nghiệp doanh , và trước hết là các doanh nghiệp Họ Dương quan tâm và tham gia sàn ShiningSun.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Với sự có mặt và chia sẻ của các vị lãnh đạo, các diễn giả, chuyên gia, các nhà khoa học có mặt trong hội nghị ngày hôm nay, tôi tin rằng cộng đồng doanh nghiệp Họ Dương nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc nói chung sẽ lĩnh hội, tiếp thu được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách để cùng nhau liên kết vươn tới chuẩn mực toàn cầu và cùng trăm họ đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam. Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo Hội đồng Họ Dương Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, khách quý, cùng toàn thể cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có mặt trong hội nghị ngày hôm nay. Kính chúc các quý vị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com