Ban Liên lạc Họ Dương tại Cộng Hòa Séc trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Bắc Giang

Hưởng ứng phong trào “cho đi là được mãi” của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, sáng ngày 08/6/2019, tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Giang (số 02, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang), Hội đồng Họ Dương tỉnh và Ban liên lạc Họ Dương Cộng hòa Séc tổ chức trao học bổng cho cháu Dương Công Hiếu thôn Lan Hoa, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Dương Ngô Quảng, Phó Ban liên lạc Họ Dương Cộng hòa Séc cùng các ông bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh, Hội đồng Họ Dương huyện Lục Nam, xã Lan Mẫu, đại diện gia đình có ông Dương Công Nhẫn là bác ruột cháu Dương Công Hiếu.

Ban Liên lạc Hội đồng Họ Dương Cộng hoà Séc học bổng cho cháu Dương Công Hiếu

Hoàn cảnh của Hiếu khá đặc biệt, em mồ côi cha từ khi mới sinh ra, mẹ bỏ đi lấy chồng để em lại cho ông bà nội khi tròn 9 tháng tuổi, ông bà tuổi đã cao mất khả năng lao động gia đình thuộc hộ nghèo của xã. Đi học về em luôn dành thời gian chăm sóc ruộng vườn, làm tất cả mọi việc trong gia đình. Hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng chưa bao giờ em bỏ bê việc học hành, phần thời gian ít ỏi còn lại em luôn dành thời gian cho việc học để chuẩn bị bài cho ngày hôm sau, những nỗ lực của em đã được đền đáp khi 10 năm liền em đạt học sinh tiên tiến, xuất sắc.“Em muốn học ngành kinh tế để sau này khi ra trường sẽ tìm việc dễ dàng hơn và đó cũng là con đường để thoát nghèo cho gia đình” Hiếu tâm sự.

Ông Dương Ngô Quảng – Phó Ban liên lạc Họ Dương Cộng hoà Séc

Thay mặt cho nhà tài trợ ông, Dương Ngô Quảng động viên cháu cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của các thế hệ cha anh, phấn đấu học tập, rèn luyện và khởi nghiệp trở thành người có ích cho xã hội, trong thời gian tới Ban liên lạc tiếp tục phối hợp với Hội đồng Họ Dương tỉnh dành nhiều xuất quà của nhà tài trợ để giúp đỡ được nhiều gia đình và những hoàn cảnh khó khăn.

Ông Dương Ngọc Tân- Chủ tịch HĐHD phát biểu

Thay mặt cho Hội đồng Họ Dương tỉnh, cùng gia đình, ông Dương Ngọc Tân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban liên lạc Họ Dương Cộng hòa Séc đã quan tâm tạo điều kiện cho hoạt động Hội đồng Họ Dương tỉnh, đặc biệt là những cháu, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xét còn nhiều trường hợp khó khăn trong tỉnh, mong rằng Ban liên lạc sẽ là sợi dây kết nối giữa Hội đồng Họ Dương các nước với Hội đồng Họ Dương tỉnh để giúp đỡ được nhiều gia đình, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dương Thanh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com