Câu lạc bộ Thanh niên họ Dương Nghệ An với các hoạt động vì cộng đồng, hướng về nguồn cội

Ngày 15/9/2019, được sự nhất trí của Hội đồng họ Dương tỉnh Nghệ An và Uỷ ban nhân dân xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, Câu lạc bộ Thanh niên họ Dương tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Yên Hợp và cộng đồng người Họ Dương trên địa bàn xã Yên Hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng về cộng đồng, nguồn cội. Đây là chuỗi các hoạt động nhằm rèn luyện, bồi dưỡng cho các thành viên trong CLB, đồng thời giao lưu, kết nối với bà con Họ Dương đang sinh sống trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động, CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Hợp. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, anh Dương Quốc Cường – Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An – đã báo cáo một số hoạt động của CLB tại địa phương, đồng thời cầu mong cho bà con nhân dân xã, trong đó có cộng đồng người Họ Dương ngày càng phát triển về đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần.

CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, CLB Thanh niên họ Dương Nghệ An đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Yên Hợp ra quân làm công trình thanh niên, cải tạo tuyến đường liên xóm. Đây là tuyến đường quan trọng giúp kết nối giao thông giữa các xóm Na Phê và xóm Xạt với trung tâm xã Yên Hợp, nơi có nhiều bà con Họ Dương sinh sống. Tuyến đường này trong nhiều năm đã ngày càng xuống cấp, trong đó có khoảng gần 300m xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc đi lại cho bà con, đặc biệt khi trời mưa các phương tiện giao thông không thể di chuyển qua đây, khiến các xóm bên trong bị cô lập với khu vực trung tâm xã. Qua trao đổi, nắm tình hình với lãnh đạo địa phương, CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An đã quyết định vận động tài trợ hỗ trợ một phần kinh phí và huy động lực lượng để cùng với địa phương cải tạo tuyến đường này. Đến nay tuyến đường đã không còn gồ ghề, ổ voi, ổ gà, thuận lợi cho bà con và các phương tiện di chuyển, kể cả trong mùa mưa. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, bà con nhân dân trong xã rất hân hoan, phấn khởi khi tuyến đường đã được cải tạo đảm bảo thuận lợi để lưu thông.

CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Yên Hợp làm công trình đoạn đường liên xóm.

Cùng với đó, CLB Thanh niên họ Dương Nghệ An cũng đã huy động lực lượng thu dọn rác thải xung quanh khu vực từ điểm Trường Tiểu học xã Yên Hợp đến sân vận động xã. Các thành viên CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An đã thu gom hàng chục kilôgam rác thải nhựa, tập kết về điểm thu gom rác thải của địa phương. Việc làm của các thành viên CLB Thanh niên tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn trong việc tuyên truyền đến bà con nhân dân về tác hại của rác thải nhựa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần để các thành viên trong CLB hiểu rõ hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường.

CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An ra quân thu gom rác thải nhựa trên địa bàn xã Yên Hợp.

Trong khuôn khổ các hoạt động vì cộng đồng, hướng về nguồn cội, CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Yên Hợp tổ chức trận giao hữu bóng đá nam, qua đó tăng cường sự đoàn kết, đồng thời rèn luyện sức khoẻ. Trận giao hữu bóng đá đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân đến theo dõi, cổ vũ.

CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An giao hữu bóng đá cùng Đoàn Thanh niên xã Yên Hợp.

Ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của các hoạt động hướng về cộng đồng, nguồn cội của CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An tại địa phương, ông Lê Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp – vui mừng cảm ơn Hội đồng Họ Dương tỉnh Nghệ An, CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An đã dành sự quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân địa phương.

CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng bà con Họ Dương huyện Quỳ Hợp.

Kết thúc chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, hướng về nguồn cội, CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An đã cùng giao lưu, kết nối với bà con Họ Dương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Tại buổi giao lưu, CLB Thanh niên Họ Dương Nghệ An đã trao 7 suất học bổng cho các em học sinh người Họ Dương trên địa bàn huyện, mỗi suất học bổng trị giá 200.000đ.

Dương Quốc Cường

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com