Câu lạc bộ Thanh niên họ Dương tỉnh Quảng Nam tổ chức giải bóng đá mini 5 người “Sức trẻ Họ Dương” năm 2018

Ngày 4 tháng 11 năm 2018, tại sân bóng Trung tâm Phúc hợp thể thao Quang Nguyễn (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Nam đã khai mạc giải bóng đá mini 5 người “Sức trẻ Họ Dương” năm 2018 nhằm kết nối thanh niên Họ Dương và tuyển chọn vận động viên tham gia giải bóng đá Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Khai màn vòng loại trực tiếp là 4 trận giữa 8 đội bóng đến từ Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Để có mặt ở vòng bán kết và chung kết, 8 đội bóng từ 8 CLB  đã thi đấu vô cùng quyết liệt trước hàng trăm khán giả đến cổ vũ và quan tâm các trận đấu.

Các đại biểu HĐHD Việt Nam, HĐHD các cấp tới cổ vũ cho giải đấu

Tham dự Lễ khai mạc và cổ vũ phong trào cho giải đấu có ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch HĐHDVN phụ trách khu vực Trung Trung Bộ, ông Dương Phú Trung – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam, và các ông, bà trong Hội đồng Họ Dương tỉnh, huyện, thị xã và hơn 150 bà con Họ Dương trên toàn tỉnh.

Các đội bóng trong giờ khai mạc

Đại diện Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Tấn Cường, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Trung Trung Bộ đã đến dự khán và cổ vũ cho cầu thủ các đội. Ông hết sức hoan nghênh sự chủ động, sáng tạo của CLB Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Nam nói riêng và Hội đồng Họ Dương tỉnh nói chung trong việc tạo sân chơi lành mạnh, gắn kết tình Dòng tộc trên địa bàn, qua đó thể hiện sức mạnh nội tại từ tinh thần đoàn kết của người Họ Dương. Đây là một điển hình của phong trào thanh niên Họ Dương và mô hình này cần được nhân rộng tại các tỉnh thành trong khu vực. Ông đã ủng hộ 2 triệu đồng cho Ban Tổ chức để làm kinh phí phát thưởng cho đội Quán quân của giải. Trong thời gian tới, ông sẽ vận động tổ chức giải đấu tại các tỉnh thành khác theo mô hình này và giữa các tỉnh thành trong khu vực nhằm chọn ra 2-4 đội tuyển tỉnh đi thi đấu tại Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019.

Giải đấu đã góp phần kết nối tình đoàn kết trong thanh niên Họ Dương

Phát biểu tại giải đấu, ông Dương Phú Trung – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là lần đầu tiên giải bóng đá cho các em thanh niên được tổ chức nhằm tạo sân chơi, thúc đẩy việc thường xuyên rèn luyện thể lực và tăng cường sự giao lưu, thắt chặt quan hệ cho thế hệ trẻ Họ Dương tỉnh nhà.

Anh Dương Ngọc Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam – Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Nam

Anh Dương Ngọc Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Nam – Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “Đây là giải bóng đá phong trào tạo sân chơi lành mạnh, kết nối thanh niên Dòng tộc. Giải đấu đã thu hút hàng trăm lượt khán giả đến sân để xem, cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình cho đội bóng của các CLB và địa phương mình. Qua giải đấu cho thấy tình yêu bóng đá của thanh niên Họ Dương là rất lớn và có nhiều tiềm năng. Tại giải lần này, bộ phận chuyên môn đã chú trọng phát hiện ra những tài năng cho đội bóng đá thanh niên Họ Dương tỉnh nhà để bồi dưỡng, đầu tư, sẵn sàng tham dự các giải phong trào của Dòng tộc trong các năm tới”.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, thi đấu gay cấn, kịch tính với nhiều pha bóng hay và những bàn thắng đẹp, giải đấu đã thành công tốt đẹp. Kết quả như sau:

Giải Nhất: CLB Thanh niên Họ Dương TP. Tam Kỳ

Giải Nhì: CLB Thanh niên Họ Dương huyện Núi Thành

Giải Ba: CLB Thanh niên Họ Dương huyện Đại Lộc và huyện Thăng Bình

Giải Khuyến Khích; CLB Thanh niên Họ Dương huyện Điện Bàn, Phú Ninh, Tiên Phước, Quế Sơn.

Thủ môn xuất sắc:  Dương Thành Chung ( CLB Thanh niên Họ Dương TP. Tam Kỳ)

Vua phá lưới: Dương Minh Sự (CLB Thanh niên Họ Dương TP. Tam Kỳ), Dương Thành Toại (CLB Thanh niên huyện Thăng Bình)

Giải cổ động viên nhiệt tình, fairplay : CLB Thanh niên Họ Dương huyện Thăng Bình và Tam Kỳ.

Dương Thành Nhân – Dương Thị Nhạn

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com