Chàng trai 9X đam mê khởi nghiệp

Sau trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 – “Hành trình tự hào”, chắc hẳn nhiều người còn nhớ đến Dương Đức Vũ (thường gọi với nickname Thiên Vũ) – 9X, người tham gia dẫn chương trình chia sẻ “Con đường thành công” trại hè Thanh niên Họ Dương 2019. Vũ là một giám đốc trẻ tuổi điều hành IBOT AUTOMATIONS, Công ty đầu tiên tại Hải Phòng cung cấp giải pháp Marketing, đặc biệt là về sản phẩm Chatbot. Ngoài ra Vũ còn là giảng viên duy nhất tại Hải Phòng của “chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0” của Google. Hiện tại Vũ đang triển khai nhiều dự án tiềm năng khác như: Hệ thống bất động sản cho thuê hay viết sách và bán sách trên trang thương mại điện tử  Amazone. Dù đã gặp Vũ, nhưng để hiểu hơn về chàng trai đa tài nay tôi đã xuống Hải Phòng để gặp Dương Đức Vũ.

Dương Đức Vũ (ngoài cùng bên trái) tham gia dẫn chương trình chia sẻ “Con đường thành công” trại hè Thanh niên Họ Dương năm 2019

Mặc dù rất bận rộn, nhưng Vũ vẫn dành thời gian trò chuyện với chúng tôi ở một quán cà phê có tiếng trên phố Văn Cao (hay còn gọi là phố Hàn Quốc), và trải lòng với chúng tôi những tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề. Vũ chia sẻ: Từ nhỏ em đã đam mê công nghệ. Kể từ khi biết về những tính năng mà công nghệ mang lại cho cuộc sống thì chưa khi nào em không nghĩ về nó, thậm chí cả trong mơ cũng nghĩ đến. Nói về công nghệ và niềm đam mê thì dài lắm, anh có mà nghe em nói cả ngày không hết. Nhưng bữa nay anh về Hải Phòng, em muốn trải lòng một chút về tình cảm của em với Dòng họ. Em mới tham gia việc của Dòng họ được thời  gian ngắn thôi, thậm chí em còn chưa được tham gia vào Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam lần nào. Nhưng sau trại hè vừa rồi, với chủ đề “Hành trình tự hào” tự dưng em có một suy nghĩ rất lạ. Các  bạn trẻ tham gia đa phần đều còn đang độ tuổi đi học, nhưng tư duy còn phải định hướng nhiều lắm. Em mong muốn các bạn xác định đã nhận được sự quan tâm về cả tinh thần và vật chất của Dòng họ qua các hoạt động khuyến học khuyến tài, hỗ trợ phát triển tài năng, lập thân lập nghiệp… thì hãy luôn cảm thấy tự hào vì mình mang Họ Dương, có sứ mệnh kết nối với những người con khác và phải có trách nhiệm gánh vác công việc của Dòng họ sau này.

Vì vậy, thực lòng em rất khuyến khích các bạn lập thân lập nghiệp dưới sự hỗ trợ của những doanh nghiệp, doanh nhân, các bác, các anh, chị có kinh nghiệm  đi trước, dân có giàu thì nước mới mạnh. Họ Dương có mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào thế hệ trẻ, các bạn đừng mang trong mình tư duy: Xin tiền của các bác, mà hãy nghĩ ngược lại: Mình đang nhận rất nhiều từ Dòng họ, thì mình phải có trách nhiệm phát triển để sau này tiếp tục dìu dắt những đàn em tiếp theo của Dòng tộc.

Ông Dương Đức Tùng Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng thăm Công ty IBOT AUTOMATIONS

Vũ dẫn chúng tôi về thăm Văn phòng công ty, trước mắt chúng tôi là một khung cảnh cực kỳ nên thơ: Không gian làm việc yên tĩnh rộng rãi, ngay ven hồ. 5 nhân sự của Vũ đều trong độ tuổi 9X, mỗi bạn phụ trách một mảng khác nhau. Có duyên được nghe các bạn chia sẻ mới thấy các bạn trẻ thật năng động, sáng tạo. Đồng  hành với Vũ bạn Phạm Minh Sáng (sinh năm 1994) cho biết: Lịch sử hình thành và mục tiêu hướng tới của Công ty IBot là bán cho khách hàng không chỉ có Chatbot mà còn là cả một giải pháp hỗ trợ về maketting tự động và chăm sóc khách hàng. Công cụ thì khách hàng có thể mua ở bất cứ nơi đâu vì rất là dễ, nhưng quan trọng là quy trình và cách maketing. Do vậy, mục tiêu mà Công ty IBot đưa ra là giải pháp chứ không đơn thuần là bán 1 con Chatbot. Sản phẩm rất thích hợp với các Doanh nghiệp ít nhân sự nhất là các Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Công ty IBo  có nhiều loại Chatbot khác nhau để thích hợp và sẽ luôn cập nhật những cái mới để tăng tính cạnh tranh.

Dương Đức Vũ chia sẻ về kế hoạch phát triển sản phẩm của công ty IBOT AUTOMATIONS

Còn bạn  Phạm Quang Vũ – thành viên Công ty IBot thì chia sẻ: Thị trường cho sản phẩm của Công ty thì còn rộng lắm, bởi nó được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, IBot đang tập trung bán giải pháp cho các Spa và Salon tóc lớn trên trên địa bàn Hải Phòng. Từ  thành công ở một thị trường sẽ nhân rộng ra các tỉnh phía Bắc và ra cả nước. Vũ cũng cho biết: Đa số các khách hàng dùng đều đánh giá cao sản phẩm của IBot về tình năng sử dụng cũng như doanh số và khách hàng đều tăng lên.

Thành viên công ty IBOT AUTOMATIONS chia sẻ về các tính năng  của  Chatbot.

Có mặt cùng đoàn trong chuyến thăm Công ty Ibot, ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thành phố Hải Phòng cho biết: “Qua cuộc thi khởi nghiệp của của Họ Dương Việt Nam, tôi biết đến Dương Đức Vũ và Công ty của Vũ. Hôm nay tận mắt chứng kiến việc các cháu đang làm càng hiểu hơn những cố gắng của thế hệ trẻ trong việc lập thân lập nghiệp. Ông Tùng cũng cho rằng, sự thành công của Doanh nghiệp là nhờ có các thành viên năng động và đoàn kết để thực hiện mục tiêu đề ra. Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương thành phố Hải Phòng đã được thành lập mà Dương Đức Vũ là một thành viên tích cực trong các hoạt động của Câu lạc bộ. Sự phát triển của doanh nghiệp Họ Dương sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp các Dòng họ khác trong sự nghiệp hưng thịnh nước nhà. Chúc cho công ty IBot ngày càng phát triển, chúc các bạn trẻ luôn về đích trong thực hiện mục tiêu, nhưng cái đích đó không phải là cuối cùng”.

Ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng (thứ 2 bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên công ty IBOT AUTOMATIONS

Có thể nói bước trưởng thành vượt bậc của Vũ đối với IBOT là từ một công ty phân phối, một đại lý thông thường, giờ đây IBOT đang tự đầu tư và sản xuất phần mềm với mô hình liên minh 3 công ty: IBOT – CTM – Nam Việt. Trong liên minh này, mỗi công ty đóng một vai trò riêng CTM điều hành, quản trị và nghiên cứu; Nam Việt sản xuất phần mềm theo yêu cầu; IBOT bán hàng và marketing, phát triển thị trường. Mục tiêu công ty hướng đến là sau này phát triển thành công ty mẹ – công ty con

Càng nói chuyện với các bạn trẻ trong Team IBOT của Vũ, tôi lại càng cảm thấy sự năng động- sáng tạo của các bạn. Phải nói là ở độ tuổi của các bạn, lại ở Hải Phòng chứ không phải môi trường năng động như Hà Nội hay Sài Gòn mà có được những tư duy, thành quả như vậy không phải là dễ dàng. Phần mềm quản trị do IBOT nghiên cứu đang qua giai đoạn demo và dự kiến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành, trước mắt sẽ tập trung cho các ngành hàng về spa, salon tóc, tiến tới sẽ phân phối thêm các ngành khác.

Phần mềm IBOT sản xuất sẽ giải quyết 3 bài toán cho salon tóc, spa đó là: Sales  marketing: Làm phiếu quà tặng, mua hàng tích điểm, bán hàng; Nhân sự: Hỗ trợ chấm công và tính lương NV; Kế toán: Thu chi hàng tháng. Thay vì phải thuê 2 – 3 lao động và mất thêm 10 – 20 triệu đồng/ tháng, với chi phí chỉ 500 nghìn – 1,5 triệu đồng/ tháng là chủ salon tóc hay spa có thể sử dụng trọn bộ giải pháp này.

Với tham vọng của mình, Dương Đức Vũ và các cộng sự kỳ vọng sẽ chiếm được thị phần của cả 63 tỉnh thành của cả nước. Và hy vọng trong Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2021 sắp tới, chúng ta sẽ được trải nghiệm các tính năng ưu việt của Công ty IBot mang lại

Tạm biệt Hải Phòng, tạm biệt thành phố Hoa Phượng đỏ, hình ảnh chàng trai trẻ nhỏ người mà nhiều ý tưởng lớn cứ lưu luyến trong tôi. Hình như phía xa những cánh hoa báo hiệu mùa hè đã thắp đỏ trên những vòm cây xanh mướt mát. Chia tay đất Cảng một, tôi thầm hẹn, một ngày ngày không xa, nhất định tôi sẽ quay trở lại để chính mình cũng là người được trải nghiệm các sản phẩm của IBOT. Chúc Đức Vũ và các cộng sự sớm thành công trên con đường đã chọn.

Mão Dương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com