Chàng trai 9X đam mê truyền lửa giúp giới trẻ thay đổi tư duy, cách sống

     Suốt 3 năm qua với những trải nghiệm khởi nghiệp trong kinh doanh, chàng trai trẻ Dương Duy Bách đã giúp đỡ hơn 50.000 bạn trẻ thay đổi tư duy, cách sống.

Thành công không đợi tuổi

     Dương Duy Bách sinh năm 1994, có thu nhập hàng chục ngàn USD mỗi tháng. Hiện tại chàng trai trẻ này đang làm giám đốc của một công ty giáo dục, một công ty công nghệ và một trung tâm Tiếng Anh.

     Tuy nhiên để đạt được những thành tích đáng nể đó, Bách đã có khoảng thời gian khó khăn nhất định trong cuộc sống của mình, với những trải nghiệm thất bại trong kinh doanh, sự bế tắc trong ý tưởng… Được xem là một trong những diễn giả trẻ tuổi nổi tiếng tại Việt Nam, với những bài diễn thuyết truyền cảm hứng, thay đổi tư duy sống tích cực cho hàng ngàn bạn trẻ, nhưng ít ai biết rằng Bách đã từng bỏ học đại học khi mới năm nhất.

     Bách chia sẻ về quá trình tự tìm tòi học hỏi của mình: “Tôi có khả năng đọc hiểu tiếng Anh nên đã học qua rất nhiều sách. Mỗi tuần, tôi chi 2 triệu đồng để mua các loại sách cần thiết. Tôi cũng học qua những trải nghiệm của bản thân và tất nhiên, qua các khóa học. Tôi quan niệm “không ai giúp bạn thành công ngoại trừ chính bạn” và “học không giúp những điều mình học và bắt tay làm thực sự một công việc nào đó mới có thể đem lại thành công.

     Từ sau khi bỏ học đến nay, tôi đã có một hành trình trồi lên sụt xuống nhiều lần. Đội nhóm tan rã, những người bạn từng hứa sẽ bên tôi lần lượt bỏ rơi tôi. Đã có những lúc tôi ngồi khóc một mình, cảm thấy thất vọng về bản thân mình. Việc bạn bè bỏ đi không khiến tôi đau bằng việc họ không tin mình, họ ra đi trong im lặng”- Bách nhớ lại khoảng thời gian khủng hoảng trước đây.

     Bao gian nan thử thách, bởi lẽ khởi nghiệp để thành công cần có nhiều yếu tố, đối với những người đi lên khi họ đã có những nền tảng nhất định thì phần nào sẽ bớt gian khó, nhưng với những cá nhân đi lên từ hai bàn tay trắng như Bách thì nền tảng hoàn toàn không có. Song, không vì thế không có những cơ hội. Cơ hội luôn luôn nằm trong tầm tay bạn, quan trọng là bạn có biết cách để nắm bắt lấy nó hay không.

Truyền lửa đam mê cho hàng ngàn bạn trẻ

     Với những bài chia sẻ, diễn thuyết của mình qua dự án mang tên: “Làm chủ tuổi 20”, trong suốt 3 năm qua, chàng trai trẻ Dương Duy Bách đã truyền lửa đam mê, động lực sống cho gần 50.000 bạn trẻ, giúp đỡ các bạn trẻ trong quá trình tư duy, nhận thức được tiềm năng, sức mạng ẩn sâu, tiềm tàng trong mỗi con người, cũng như phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho giao tiếp, công việc, cuộc sống trong tương lai. Những khóa đào tạo của Bách luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là các bạn trẻ.

     Ngoài ra, Bách còn đúc kết những bài chia sẻ, bài học của mình và tập hợp thành cuốn sách với tựa đề: “Làm chủ tuổi 20”.

     Bách chia sẻ trong cuốn sách: “Cuốn sách Làm chủ tuổi 20 được tôi thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ, sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ hàng ngàn học viên tham gia.

     Cuốn sách được tôi viết lại dựa trên những trải nghiệm trong cuộc sống của mình trên hành trình tự lập từ khi tuổi đời còn rất nhỏ và những bài học mà tôi học được từ những anh chị thành công ở tuổi mười tám, đôi mươi. Tôi đã đi, gặp gỡ và học hỏi từ rất nhiều anh chị, bạn bè về những trải nghiệm, những khởi đầu và con đường phát triển của họ trong độ tuổi 20 và đúc rút ra những nguyên tắc, những bài học thực tế để chia sẻ với bạn”. Bách cho biết thêm.

     Trong thời gian tới, ngoài công việc truyền cảm hứng thêm cho các bạn trẻ qua các khóa học, Bách hy vọng sẽ viết thêm nhiều cuốn sách, tổ chức nhiều khóa học hữu ích hơn nữa.

D.Thức Sưu tầm

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com