Chị Dương Thị Thanh Trúc – gương phụ nữ điển hình trong khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh

Chị Dương Thị Thanh Trúc sinh năm 1968, là hội viên Chi hội phụ nữ Khu phố 6, phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi lập gia đình, chị đã tìm nhiều hướng sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên do còn thiếu nhiều kinh nghiệm, chưa tìm được hướng đi phù hợp nên gia đình chị gặp nhiều khó khăn. Không từ bỏ, chị quyết tâm tìm một hướng đi để phát triển kinh tế gia đình. Sau nhiều trăn chị Trúc lựa chọn phát triển kinh doanh áo dài nhằm khắc phục sự khó khăn hiện tại.

Nắm bắt được nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh của chị Trúc, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1 và Chi hội phụ nữ khu phố 6 đã hỗ trợ giới thiệu vay vốn, hướng dẫn thành lập mô hình, góp phần giúp chị đưa kinh tế gia đình thoát khỏi khó khăn. Chị được vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội hàng năm với số tiền là 40 triệu đồng, cộng với nhóm phụ nữ cũng đã hỗ trợ thêm cho chị 13 triệu đồng qua hình thức tiết kiệm xoay vòng không lãi. Với số vốn đó, cộng với tinh thần tự làm tự tìm tòi học hỏi kinh nghiệm, chị quyết tâm thực hiện được ý tưởng mở rộng quy mô sản suất, tăng thêm mặt hàng.  Ngoài việc may đo áo dài, cơ sở của chị còn mở bán thêm một số mặt hàng khác.

Chị Dương Thị Thanh Trúc tại cửa tiệm kinh doanh áo dài

Những ngày đầu mới bắt tay vào kinh doanh, do thiếu kiến thức và kinh nghiệm nên khách hàng đến với cửa hàng chưa nhiều. Bên cạnh đó, các mặt hàng, mẫu mã, kiểu dáng chưa đa dạng nên thu nhập mang lại không đáng bao nhiêu. Biết được điều đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1 đã quan tâm, giới thiệu vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đến tiệm may của chị đặt hàng, từ đó thu hút thêm lượng khách đến với cửa hàng của chị Trúc. Để trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức cho mình, chị Trúc tham gia các buổi tập huấn về khởi nghiệp do Hội tổ chức. Ngoài ra chị đọc thêm sách báo, tìm tòi các sách sản xuất kinh doanh để nâng cao tay nghề.

Ngoài công việc ở tiệm may, chị Trúc thường xuyên tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội phụ nữ và chính quyền địa phương phát động như tham gia các buổi dọn vệ sinh, làm sạch môi trường trong địa bàn; phong trào xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; phong trào “Nhắn tin ủng hộ phụ nữ Biên cương”…

Với sự thành công của mô hình kinh doanh áo dài, kinh tế gia đình chị không những được cải thiện mà cơ sở may đo áo dài của chị còn tạo công ăn việc làm ổn định cho 5 chị em phụ nữ trong địa phương. Doanh thu của cũng không ngừng được tăng lên, lãi hàng tháng từ 20 đến 30 triệu đồng. Chị Dương Thị Thanh Trúc là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, ham học hỏi, chịu thương chịu khó, trong lao động sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng.

Dương Thủy

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com