Chị Dương Thị Thọ: Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Là người phụ nữ năng động, nhiệt tình với trong phong trào, những năm qua, chị Dương Thị Thọ – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Bích Đầm, Hội LHPN phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, tích cực vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đảo Bích Đầm thuộc cụm đảo Hòn Tre Nha Trang, phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang và cũng là hòn đảo xa nhất của thành phố. Đây là nơi có địa hình phía trước là biển, sau lưng là đồi núi, thêm vào đó chưa có hệ thống điện lưới quốc gia, giao thông đi lại giữa đảo với đất liền khá khó khăn. Do điều kiện địa lý như vậy nên người dân nơi đây còn có nhiều hạn chế về trình độ văn hóa và ít được tiếp xúc với các phương tiện truyền thông hiện đại. Tham gia vào công tác Hội với vai trò là người lãnh đạo, chị Thọ gặp khá nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp hội viên, hệ thống loa truyền thanh không thể phủ khắp. Hằng ngày, chị luôn trăn trở làm sao để đưa phong trào của Hội đi lên và xây dựng tổ chức Hội phải thật vững mạnh. Để làm gương cho mọi người noi theo, chị Thọ luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động Hội. Bằng sự tận tụy với công việc, chị vận dụng linh hoạt tình hình thực tế tại địa phương, thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chị Dương Thị Thọ thăm hỏi động viên các cụ già

Nghề nghiệp của các hội viên ở đây chủ yếu là nội trợ và buôn bán nhỏ tại đảo nên đời sống còn khó khăn. Nhận thấy, trong chi hội còn nhiều chị em cần giúp đỡ về mặt kinh tế, chị Thọ đã mạnh dạn trao đổi với tổ vay vốn giới thiệu cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn trong tổ được tiếp cận và vay các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, nguồn vốn quay vòng vốn với hơn 40 chi hội viên được vay với số tiền 650 triệu đồng. Qua đó giúp nâng cao chất lượng đời sống của nhiều chị em trong chi hội, góp phần cải thiện kinh tế cho các hộ gia đình trên đảo.

Nhắc đến chị Thọ, chị em phụ nữ nơi đây ai cũng quý mến bởi sự tận tụy, tận tâm của chị. Không những vậy, chị còn thường xuyên đến từng nhà để tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em vào Hội và kịp thời quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đối với những hộ có con trong độ tuổi đến trường, nhưng không có điều kiện cho con đi học, chị đã tiếp cận, động viên các em ra lớp phổ cập do cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Bích Đầm đứng lớp mỗi tối và kịp thời vận động quyên góp, ủng hộ sách, vở giúp cho các em có điều kiện đến lớp đầy đủ. Bên cạnh đó, bản thân chị Thọ còn vận động các mạnh thường quân trao 25 suất quà và đèn tích điện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn của Tổ dân phố Bích Đầm.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị Thọ, hội viên phụ nữ Bích Đầm ngày càng gắn bó với tổ chức, có ý thức giữ gìn và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, từ đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Chị Dương Thị Thọ xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.

Dương Thủy

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com