Chị Dương Thị Thùy Trang, Bí thư Đoàn thanh niên năng động, nhiệt huyết

Trong những năm gần đây, hoạt động của Đoàn thanh niên xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng luôn diễn ra sôi nổi, phong phú, tạo được dấu ấn sâu đậm trong phong trào thanh niên ở tỉnh Sóc Trăng. Có được kết quả này là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của chị Dương Thị Thùy Trang, Bí thư Đoàn thanh niên xã Mỹ Hương.

Trước khi trở thành một Bí thư Đoàn thanh niên, chị Thùy Trang đã đảm nhận nhiều trọng trách khác nhau như: Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã, cán bộ xóa đói giảm nghèo, thư ký Công an xã, cán bộ phụ trách tuyên giáo Đảng ủy xã. Ở cương vị nào chị cũng hoạt động nhiệt tình, trách nhiệm, hoàn thành tốt công việc được giao. Đến tháng 7/2021 chị được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên xã cho đến nay.

Là một người thủ lĩnh, chị Trang đã thể hiện rõ năng lực của một cán bộ Đoàn ưu tú, luôn đi đầu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Chị cùng Ban Chấp hành chi đoàn tích cực vận động đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chi Minh từ những việc nhỏ nhất. Bên cạnh đó, chị thường xuyên cực tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào cách mạng ở địa phương…

Với vai trò là Bí thư Đoàn thanh niên xã, chị Thùy Trang đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau để thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, góp phần khuấy động phong trào thanh thiếu niên trong đoàn xã nói riêng và của huyện nói chung. Trong đó, có nhiều hoạt động, chương trình được thực hiện có hiệu quả như: “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng quà cho những đối tượng khó khăn…  Trong năm 2022, chị Trang đã phát động đoàn viên, thanh niên phối hợp Ban Nhân dân các ấp ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, trồng hoa kiểng “Tuyến đường kiểu mẫu”, Tuyến đường “Xanh – sạch – đẹp” chiều dài hơn 3.200m. Sự năng động, tận tình, trách nhiệm của chị Trang còn được thể hiện rõ trong các đợt tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, đoàn viên học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, thanh niên nhập ngũ, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật… tổng trị giá các hoạt động gần 70 triệu đồng. Để hỗ trợ, tìm kiếm việc làm cho hơn 200 đoàn viên thanh niên tại địa phương, chị đã phối hợp mở 2 lớp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, đồng thời phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ cho đoàn viên vay vốn 50 triệu đồng thực hiện mô hình nuôi ếch và mua máy tính phục vụ cho công việc.

Không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động Đoàn, chị Dương Thị Thùy Trang còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo. Xuất phát từ suy nghĩ: Mỗi giọt máu cho đi là có thêm một cơ hội sống cho người khác. Do vậy, chị đã có đến 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện và được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu.

Với những đóng góp to lớn của mình cho công tác Đoàn thanh niên, chị Dương Thị Thùy Trang nhiều lần được các cấp, ban ngành biểu dương, khen thưởng. Năm 2022, chị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2020 – 2021.

Không tự mãn về những thành tích đã đạt được, chị luôn lấy đó làm động lực để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của địa phương. Hy vọng rằng trong thời gian tới, với sự nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ, “thủ lĩnh áo xanh” Dương Thị Thùy Trang sẽ tiếp tục xây dựng phong trào đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dương Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com