Chung kết “Get in the Ring Ho Chi Minh City” 2019: 2 thí sinh được lựa chọn đi thi quốc tế

Sáng ngày 13/10/2019, tại sân Golf Tân Sơn Nhất đã diễn ra vòng chung kết “Get in the Ring Ho Chi Minh City” (Võ đài khởi nghiệp). 8 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất của “Võ đài khởi nghiệp”. Hai thí sinh xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi “Get in the Ring” toàn cầu.

“Get in the Ring” là cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu được tổ chức hàng năm, đã có mặt tại hơn 100 quốc gia nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận với các nguồn tài trợ, kêu gọi vốn đầu tư và được hỗ trợ nâng cao năng lực để thực hiện thành công kế hoạch khởi nghiệp.

Đây là lần đầu tiên chương trình xuất hiện tại Việt Nam do Công ty TNHH Xã hội Ánh Dương ShiningSun mua bản quyền về Việt Nam và đăng cai tổ chức. Sau gần  2 tháng  chính thức phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 75 dự án đăng ký tham gia, trong đó 46 dự án vào vòng Sơ khảo, 27 dự án được chọn vào Vòng 2 – Thuyết trình Kế hoạch Kinh doanh tổ chức vào ngày 01/10/2019 vừa qua tại Sân Golf Long Biên (Hà Nội). Sau vòng 2 đã có 8 thí sinh xuất sắc được lựa chọn để thi đấu vòng chung kết vào ngày 13/10/2019 tại Sân Golf Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

TS Phạm Thị Thu Hằng – Trưởng Ban Giám khảo cho biết: “Ban Giám khảo đánh giá cao các thí sinh bởi tâm huyết, trí tuệ cũng như tình cảm của các bạn đã dành cho cuộc thi. Dự án của các thí sinh được đầu tư kỹ lưỡng, nhiều dự án không còn là ý tưởng mà đã được đầu tư về tiền bạc, trí tuệ và có một đội ngũ đồng hành rất tuyệt vời. Đây là cuộc thi không chỉ đơn thuần lựa chọn ra người chiến thắng ở Việt Nam để đi thi đấu quốc tế mà còn nhằm mục đích tạo nên một cộng đồng khởi nghiệp, sự kết nối các nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp, đồng thời phát triển ngày càng nhiều dự án hơn nữa, giúp các bạn khởi nghiệp thành công”.

Ban Giám khảo cuộc thi làm việc hết sức nghiêm túc, công tâm

Tại vòng thi chung kết, Ban giám khảo đồng thời là Nhà đầu tư đều là những doanh nhân thành đạt, có uy tín bao gồm: Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); Ông Trần Quang Nghị – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam; Ông Dương Huy Linh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đông Hải; Bà Phạm Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Xã hội Ánh Dương; Ông Dương Công Thuyên – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Việt Phú An; Ông Nguyễn Đăng Minh – Chủ tịch HĐTV Viện Quản trị tinh gọn GKM, Công ty GKM Việt Nam; Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng Giám đốc Công ty CP Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM); Ông Phạm Duy Hiếu – Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình, Phó Chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam; Bà Đường Vân Anh – Thành viên Ban điều hành Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam.

Trần Quốc Trung – thí sinh giành giải Nhất cuộc thi “Võ đài khởi nghiệp”

Với những doanh nhân thành công, những nhà đầu tư thiên thần trên thì đó cũng vừa là động lực, vừa là áp lực không nhỏ đối với các thí sinh. Tại vòng chung kết doanh nhân Nguyễn Khắc Quyền – Phó Tổng Giám đốc MP Group – là người được Ban tổ chức mời làm trọng tài điều hành bốn trận đấu của bốn cặp thí sinh.

Tại vòng chung kết, các thí sinh thi đấu theo từng cặp. Dựa trên tính chất, quy mô dự án và kỹ năng trình bày (ngoại ngữ – tiếng Anh) cũng như khả năng đi sâu, vươn xa của dự án, Ban tổ chức cuộc thi đã chia TOP 8 thành 2 nhóm hạng thi, trong đó có 3 nhóm hạng A, 1 nhóm hạng B. Nhóm hạng A chia làm 3 cặp: Cặp A1:  thí sinh Trần Quốc Trung – Dự án sử dụng bã mía để tạo nên những vật dụng như ống hút, ly, hộp đựng đồ ăn, bát, đĩa… dùng một lần thay thế cho đồ nhựa và thí sinh Nguyễn Thị Lan Hương – Dự án công cụ tạo website trên nền tảng Facebook; Cặp A2: thí sinh Dương Minh Hùng – Dự án Công nghệ vận tải kết nối giữa người có hàng và người có xe  và thí sinh Dương Ngọc Hưng – Dự án ứng dụng kết nối tài xế ngoại tỉnh, taxi quay đầu với khách hàng; Cặp A3: thí sinh Dương Quốc Đạt – Dự án Ứng dụng di động cung cấp dịch vụ Nhà an toàn và thí sinh Nguyễn Vũ Hà – Nền tảng công nghệ cho phép luyện tập và thi thử IELTS trực tuyến. Cặp thí sinh hạng B là Dương Thị Kim Lợi – Dự án Sản xuất giống, phôi bịch và nuôi trồng các loại nấm và thí sinh Dương Hoàng Hai – Dự án sản xuất cây giống, cây ăn trái, cây công trình, cây lâm nghiệp và hoa kiểng.

Từ trái sang, các thí sinh giành giải Nhì: Nguyễn Vũ Hà, Dương Thị Kim Lợi, Dương Quốc Đạt

Các cặp thí sinh đã trải qua 5 vòng thi đấu, thời gian tối đa cho mỗi thí sinh tại mỗi vòng là 30 giây. Vòng 1: Giới thiệu về nhóm triển khai dự án. Vòng 2: Giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ của dự án và những thành tựu đã đạt được. Vòng 3: Giới thiệu về mô hình kinh doanh và thị trường tiềm năng. Vòng 4: Nêu tổng vốn đầu tư cho cả dự án và nhu cầu vốn cần đầu tư. Vòng 5: Thuyết phục Ban giám khảo và trả lời câu hỏi phản biện của Ban giám khảo.

Các thí sinh giành giải Ba của cuộc thi

Các thí sinh đã trình bày xuất sắc đề án khởi nghiệp của mình trước Ban giám khảo và thuyết phục Ban giám khảo các nhà đầu tư cho dự án của mình. 8 thí sinh đều được các vị giám khảo và các nhà đầu tư đánh giá cao về ý tưởng, sự đầu tư về tiền bạc, trí tuệ, sự nhạy bén và khả năng thuyết phục. Ban giám khảo đã làm việc công tâm, nghiêm túc để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất. Chung cuộc, Ban Giám khảo đã trao 4 giải Ba cho các thí sinh: Dương Hoàng Hai, Dương Ngọc Hưng, Nguyễn Thị Lan Hương, Dương Minh Hùng; 3 giải Nhì thuộc về các thí sinh: Dương Thị Kim Lợi, Nguyễn Vũ Hà, Dương Quốc Đạt. Thí sinh Trần Quốc Trung được Ban giám khảo đánh giá cao nhất và lựa chọn để trao giải Nhất. Thí sinh Trần Quốc Trung và Dương Quốc Đạt là hai thí sinh xuất sắc nhất được Ban giám khảo lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi “Get in the Ring toàn cầu” do Quỹ GITR, Hà Lan tổ chức vào mùa xuân năm 2020.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

Ngay sau phần công bố giải thưởng, Chương trình đã dành thời gian để các thí sinh kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư. Mỗi thí sinh có một phút để trình bày dự án của mình và kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư. Cả 8 dự án của các thí sinh đều được các nhà đầu tư đánh giá cao và quan tâm, trong đó có một số dự án đã kêu gọi được vốn đầu tư ngay tại chương trình.

“Võ đài khởi nghiệp” không chỉ là sân chơi bổ ích, lý thú cho các thí sinh khởi nghiệp mà từ cuộc chơi này các thí sinh sẽ được chắp thêm đôi cánh để ước mơ khởi nghiệp ngày càng vươn cao, vươn xa hơn đến những thành công.

Dương Phạm Ngọc

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com