Cô Dương Thị Hồng Thuý tấm gương nhà giáo mẫu mực

Hơn 20 năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người cô Dương Thị Hồng Thuý là tấm gương giáo viên tiên tiến, tiêu biểu trong ngành Giáo dục thủ đô.

Tốt nghiệp sư phạm năm 1999, cô Dương Thị Hồng Thuý tham gia vào ngành Giáo dục của thủ đô, nguyện cống hiến sức trẻ của mình tại trường THCS Đoàn Kết. Hiện nay, cô Thúy là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Tuy.

Cô Thuý thực sự là một tấm gương sáng về nỗ lực không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, không dừng lại ở trình độ Đại học cô đã phấn đấu để hoàn thành chương trình Thạc sỹ Ngữ Văn tại trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Nhờ giỏi chuyên môn, và sự tín nhiệm của đồng nghiệp, Ban Giám hiệu nhà trường đã giao cho cô Thuý quản lý Tổ Xã hội. Không phụ được sự tin tưởng của tập thể, cô Thúy mau chóng đưa tổ Xã hội thành một trong những tổ vững mạnh, đoàn kết, không ngừng sáng tạo.

Không chỉ trau dồi về chuyên môn, bản thân cô Dương Thị Hồng Thuý cũng hoàn thành các chương trình trung cấp Lý luận chính trị, tiếng Anh, tin học, giáo dục Quốc phòng và An ninh theo yêu cầu của thời kỳ giáo dục mới.

Là một “người lái đò tri thức”, cô luôn tận tâm với học trò, gần gũi chia sẻ với đồng nghiệp, hỗ trợ giúp đỡ người mới trong chuyên môn. Là người phụ nữ trong gia đình, cô cũng luôn hoàn thành trọng trách của một người vợ, người mẹ, gia đình luôn yên ấm, con cái chăm ngoan học giỏi. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của cô, từ 2010 đến 2017, cô đều được tổ chức tín nhiệm, bầu vào Ban chấp hành Công đoàn trường và đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch.

Cô giáo Dương Thị Hồng Thúy – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Tuy – phát biểu tại một buổi tuyên truyền an toàn giao thông

Trên cương vị quản lý, cô Dương Thị Hồng Thuý không ngừng chăm lo cho đời sống của anh chị em đồng nghiệp. Luôn quan tâm, sát sao tới các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cũng như các vấn đề hiếu, hỷ, thăm nom người ốm đau, sinh nở…

Với đồng nghiệp, cô Dương Thị Hồng Thúy luôn hòa đồng, lắng nghe những góp ý, chia sẻ; mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến, ý tưởng thiết thực, nỗ lực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Cô đã phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, thi thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Cô cũng đã phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ trong tập thể giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Sự nhiệt huyết, chân thành của cô Dương Thị Hồng Thuý luôn làm cho đồng nghiệp cảm phục và trân quý.

Với học sinh, cô thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như gia cảnh để có biện pháp hỗ trợ, giáo dục phù hợp nhất. Cô thường nói: “Yêu trẻ như con, tôn trọng lắng nghe con, hiểu con thì mới có thể dễ dàng giáo dục con” hay “Mỗi học trò là một thế giới khác nhau với những cung bậc cảm xúc, tâm tư, gia cảnh khác nhau, người giáo viên cần có sự thấu hiểu và lựa chọn cách thức phù hợp nhất trong giáo dục. Những câu nói ấy luôn in hằn trong tâm chúng tôi trên sự nghiệp trồng người vinh quang nhưng cũng đầy trọng trách”.

Đặc biệt trong những ngày cả xã hội chống lại bệnh dịch Covid 19 là một trong những người quản lý, cô Hồng Thuý còn phát huy vai trò trách nhiệm hơn nữa khi luôn là người đến sớm về muộn, luôn cập nhật tình hình, văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh để giáo viên, học sinh cũng như phụ huynh được biết và thực hiện.

Dương Hường (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com