Cô Dương Thị Khuyên – Tấm gương vượt khó làm giàu từ dịch vụ nấu ăn

Quyết tâm thoát khỏi cái nghèo, Cô Dương Thị Khuyên (56 tuổi) ở ấp Tịnh Mỹ, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng.

Gia đình đông người, kinh tế lại phụ thuộc hết vào chồng và bản thân khiến cô Khuyên luôn có suy nghĩ thoát nghèo. Cô Khuyên chia sẻ, gia đình cô chủ yếu nấu chè, xôi, gói bánh tét để buôn bán hàng ngày. Nhờ đảm đang cộng với sự khéo tay của mình nên cô bán rất đắt hàng. Tuy nhiên lúc 3 đứa con của cô sắp bước vào đại học, mẹ chồng lại bệnh nặng, kinh tế gia đình lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cô Khuyên phải làm việc không ngừng nghỉ, “cày cuốc” để có thêm chút tiền, trang trải cuộc sống. Ngoài buôn bán, cô còn tranh thủ đi phụ việc nấu nướng cho dịch vụ nấu ăn ở gần nhà. Nhờ siêng năng, chăm chỉ làm ăn, vợ chồng cô Khuyên đã lo được cho 3 đứa con học xong đại học mà không phải vay mượn người ngoài.

Dần dần kinh tế gia đình được cải thiện, có chút năng khiếu bếp núc, cô Khuyên đã mạnh dạn khởi nghiệp, cô đầu tự mở dịch vụ nấu ăn phục vụ các tiệc: cưới, hỏi, sinh nhật… Công việc này đã giúp thu nhập của  gia đình cô Khuyên tăng lên đáng kể, bình quân từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, dịch vụ nấu ăn phát triển mạnh và giúp giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động nhàn rỗi tại địa phương với mức thu nhập 200.000 đồng/ngày.

Cô Khuyên chia sẻ, lúc mới bắt tay vào làm dịch vụ nấu ăn, vốn chưa có nên còn gặp nhiều khó khăn. Mọi vật dụng, đồ đạc, nguyên vật liệu cô phải đi mua nợ… May mắn mỉm cười, ngay lần đầu tiên nhận tiệc, sau khi trừ chi phí, cô Khuyên thu về 7 triệu đồng. Điều mừng hơn cả là dịch vụ nấu ăn của cô Khuyên được mọi người đánh giá về chất lượng dịch vụ rất tốt, mâm cỗ được bày biện đẹp mắt, các món ăn ngon và chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, do vậy đã chiếm được cảm tình của đông đảo người dân, tạo dựng được uy tín, ngày càng được nhiều người biết đến và đặt hàng. Hiện nay, Dịch vụ nấu ăn Hai Thành của cô không chỉ phục vụ các tiệc ở thành phố Cao Lãnh mà còn ở các địa phương lân cận như các huyện: Lai Vung, Lấp Vò…

Cô Khuyên quan niệm rằng, trong kinh doanh phải đặt chữ tín lên hàng đầu, phải đảm bảo chất lượng và không được tăng giá bừa bãi, luôn luôn lắng nghe những chia sẻ, góp ý của mọi người để ngày một hoàn thiện dịch vụ của mình.

Vượt qua được gian khổ sau bao nhiêu năm, giờ đây kinh tế gia đình cô đã ổn định, các con hiện đã khôn lớn, có việc làm ổn định. Cô Dương Thị Khuyên là tấm gương người phụ nữ sản xuất – kinh doanh giỏi được nhiều chị em yêu mến, đáng để học tập và noi theo.

Dương Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com