Cô Dương Thị Mai Hương – Gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”

Trường THCS Pom Hán (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) là một điểm sáng trong phong trào giáo dục của thành phố Lào Cai. Trong những năm qua, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Năm học 2018 – 2019 vừa qua, trường vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, bằng khen của Bộ GD&ĐT. Nhiều năm liền, Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Đóng góp vào thành tích chung của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, có một phần không nhỏ công sức của cô giáo Dương Thị Mai Hương, Hiệu trưởng – Bí thư Chi bộ nhà trường.

Là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Dương Thị Mai Hương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Trong công tác quản lý, để có những chủ trương đúng đắn, cô thường xuyên bàn bạc trao đổi với các đồng chí trong cấp uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường để thống nhất.Trong cuộc vận động “hai không” với bốn nội dung mà ngành Giáo dục phát động, cô Hiệu trưởng Dương Thị Mai Hương luôn chú trọng công tác tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện, coi đây vừa là biện pháp để đánh giá đúng chất lượng vừa nâng cao chất lượng dạy và học. Để hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ giáo dục, cô luôn bám sát chủ đề năm học, chỉ đạo các tổ chuyên môn đổi mới phương pháp đồng thời khuyến khích động viên giáo viên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn.

Cô giáo Dương Thị Mai Hương tấm gương trong sự nghiệp giáo dục ở  trường THCS Pom Hán

Bên cạnh đó, cô giáo Dương Thị Mai Hương còn tích cực tham mưu với các cấp chính quyền địa phương đầu tư kinh phí sửa sang cơ sở vật chất. Đến nay, cơ sở vật chất của trường THCS Pom Hán đã có nhiều thay đổi, cảnh quan xanh sạch đẹp. Ngoài ra trong phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cô Dương Thị Mai Hương cũng đã cùng Ban Giám hiệu đề ra chỉ tiêu và duy trì tốt 5 tiêu chí của trường học thân thiện. Nhằm giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia. Trong ba năm học gần đây (2017 – 2018, 2018- 2019, 2019 – 2020) nhà trường có 11 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 18 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 106 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh có hạnh kiểm tốt, khá đạt 98%. Trường không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu hoặc mắc các tệ nạn xã hội…

Với những nỗ lực trong công tác những năm vừa qua, cô giáo Hiệu trưởng Dương Thị Mai Hương đã nhiều lần được biểu dương, đặc biệt trong năm học 2018 – 2019 cô Hương còn vinh dự khi được chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen tấm gương trong sự nghiệp giáo dục.

Dương Hường (T/h)

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com