Cô giáo Dương Thị Diến được tham dự chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 17/11/2023 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt 60 nhà giáo tiêu biểu.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: VGP

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, một số bộ, ngành Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam… Đặc biệt là sự có mặt của 60 thầy cô giáo tiêu biểu đại diện cho các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên cả nước.

Sự kiện Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại diện các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu trên toàn quốc là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho đội ngũ thầy, cô giáo; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với nhà giáo nói riêng và sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung. Đồng thời, thể hiện sự trân trọng, tri ân và tôn vinh nhà giáo, nghề giáo trong sự nghiệp “trồng người”.

NHỮNG NGƯỜI THẦY TRÁCH NHIỆM, TÂM HUYẾT VÀ TẬN TỤY VỚI NGHỀ

Năm 2023 đánh dấu tròn 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng, với những thành tựu đáng tự hào, mà ở đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ thầy, cô trên mọi miền Tổ quốc.

Các thầy, cô đã tận tâm, tận hiến với sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Đó là những hạt nhân nòng cốt, lan tỏa, cộng hưởng giá trị tốt đẹp trong xã hội. Các thầy, cô cũng chính là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo.

 

Cô giáo Dương Thị Diến, sinh năm 1988, dân tộc Tày, ở Bắc Kạn. Ảnh: VGP.

Tại buổi gặp mặt, cô giáo Dương Thị Diến, sinh năm 1988, dân tộc Tày, ở Bắc Kạn, cho biết sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây năm 2009, cô giáo Dương Thị Diến tình nguyện lên tỉnh Lai Châu công tác, được phân công giảng dạy tại Trường Mầm non xã Tà Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, là trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện ở thời điểm đó.

Mất hơn 4 giờ đồng hồ, để đến được trung tâm trường, cô giáo Diến cảm nhận sâu sắc những khó khăn, vất vả, nhọc nhằn của các thầy cô giáo “cắm bản” ở vùng sâu, vùng xa, cùng nối nhờ gia đình, người thân. Tuy nhiên, cô đã được các đồng nghiệp đón, động viên, cùng với những ánh mắt trẻ thơ đầy yêu thương, những câu chào đón đầy thân thương của bà con dân bản đã giúp tôi thêm nghị lực quên đi nỗi buồn và mệt nhọc để bước vào nhiệm vụ mới.

Cô Diến và các đồng nghiệp đã không quản khó khăn, nhọc nhằn, đem hết khả năng và năng lực để cống hiến. Trường Mầm non xã Tà Mít đã từng bước đổi thay, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, trẻ yêu trường, yêu lớp. Năm 2015 nhà trường được công nhận đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi…

Với 14 năm công tác trong ngành Giáo dục tỉnh Lai Châu, cô Diến trở thành giáo viên dạy giỏi, nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2023 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua của tỉnh Lai Châu; có 03 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo.

Cổng  thông tin Chính Phủ

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com