Cô giáo Dương Thị Thái – người truyền lửa cho thế hệ trẻ

Nghề giáo luôn được coi là nghề cao quý nhất bởi họ là những người dìu dắt thế hệ trẻ của đất nước. Đã có rất nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, có lòng nhân ái, thương yêu học sinh. Một trong những tấm gương sáng đó là cô giáo Dương Thị Thái – giáo viên trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, TP.Hà Nội.

Nhắc đến cô giáo Dương Thị Thái là nói đến một tấm gương đảng viên, người tổ trưởng chuyên môn giàu kinh nghiệm, sáng tạo, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

Cô Thái sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thủ đô, từ lúc còn nhỏ, cô đã có niềm đam về với nghề dạy học, trở thành cô giáo. Bởi vậy, cô luôn cố gắng chăm chỉ học hành, nuôi dưỡng ước mơ của mình. Trải qua bao vất vả, giờ đây cô Thái đã trở thành một cô giáo với lòng yêu nghề, mến trẻ sâu sắc, cô luôn không ngừng phấn đấu vì sự nghiệp và làm việc với một chữ “Tâm” ở trong tim.

Với hơn ba mươi năm trong nghề, cô luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp “trồng người”, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp quận, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều học sinh của cô đã trở thành những công dân có ích cho xã hội nhưng vẫn nhớ về cô, đó chính là trái ngọt trong sự nghiệp trồng người mà tình yêu nghề, yêu người của cô.

Không chỉ là một giáo mẫu mực, cô còn là một thành viên tích cực của nhóm từ thiện Từ Tâm Nhóm – một nhóm thiện nguyện do cô và các bạn sáng lập. Công việc của nhóm là vận động quyên góp ủng hộ những gia đình, những vùng quê còn nhiều hoàn cảnh khó khăn. Để các em nhỏ được tới trường như bao em học sinh khác, cô Thái và nhóm từ thiện của mình đã đứng ra quyên góp, vận động và gây quỹ để xây dựng Trường Mầm non tại Xín Cái, Mèo Vạc, Hà Giang. Nhóm thiện nguyện của cô cũng đã tới Na Mèo 2, Quan Sơn, Thanh Hóa để thực hiện chương trình “Mắt thương nhìn cuộc đời” – trao quà Tết cho trẻ em nghèo và 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Ché Lầu. Ngoài ra, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, để chung tay giúp đỡ bà con gặp khó khăn, cô và nhóm đã gây quỹ để ủng hộ 3 tấn gạo, nhiều xà phòng, chanh sả cho người lao động và nhân dân vùng bị cách ly.

Bằng những hy sinh thầm lặng và cống hiến không ngừng, cô Thái dành trọn tâm huyết để dạy chăm lo, dìu dắt cho những học trò thân yêu trên hành trình trưởng thành. Cô Dương Thị Thái là một tấm gương cho đồng nghiệp, một tấm gương nhà giáo mẫu mực để các thế hệ học sinh noi theo.

Dương Thị Huyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com