Công ty cổ phần Dương Gia Đắk Nông phát triển cây mắc ca

Những năm gần đây việc phát triển trồng cây mắc ca trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên được nhân dân quan tâm, đầu tư về giống cũng như học hỏi về kỹ thuật canh tác.

Văn phòng Công ty Cổ phần Dương Gia Đắk Nông

Công ty Cổ phần Dương Gia Đắk Nông được thành lập vào cuối năm 2018 có địa chỉ tại Tổ dân phố 1, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với lĩnh vực hoạt động chính là ươm giống cây mắc ca cho địa bàn tỉnh Đắk Nông. Với tổng diện tích đất 2,6 ha, đến nay Công ty đã thực hiện trồng được 170.000 cây mắc ca thực sinh đảm bảo cây con phát triển tốt để chuẩn bị cho việc ghép cây giống.

Vườn mắc ca – cây thực sinh chuẩn bị ghép.

Được biết, với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của tỉnh Đắk Nông nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung rất phù hợp cho việc trồng cây mắc ca kinh doanh. Trong những năm gần đây với sự quan tâm, định hướng phát triển của Hội đồng Họ Dương Việt Nam và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, Công ty Dương Gia được thành lập với mục đích nhân giống cây mắc ca ghép phục vụ bà con trong Dòng tộc với giá ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình.

Số cây mắc ca ghép lần 1 đã đủ điều kiện xuất vườn.

Trong dịp về dự Đại hội Đại biểu Hội đồng Họ Dương tỉnh Đắk Nông lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 – 2023 tháng 12/2019, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – đã chỉ ra những lợi ích kinh tế to lớn khi trồng cây Mắc ca phát triển kinh tế, giúp thoát nghèo cho bà con trong Dòng tộc. Với định hướng phát triển kinh tế của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, sự hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostbank), sự hỗ trợ về kỹ thuật của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, cũng như các yếu tố về giá cả, thị trường tiêu thụ, với sự quan tâm của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đồng thời cũng như Hội đồng Họ Dương Việt Nam về việc phát triển cây mắc ca để góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân, đây là một cơ hội để cho bà con Họ Dương tỉnh Đắk Nông triển khai phát triển trồng cây mắc ca để làm giàu cho chính mình cũng như cho đất nước.

Dương Vũ Hoàng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com