Công ty cổ phần HD Kinh Bắc – Chung tay xây dựng Họ Dương giàu mạnh

Với tôn chỉ “Vì một Họ Dương giàu mạnh”, mong muốn cùng các doanh nghiệp Họ Dương góp phần xây dựng đất nước nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Họ Dương nói riêng ngày càng lớn mạnh, ngày 18/12/2018, Công ty cổ phần HD Kinh Bắc (viết tắt CT HD Kinh Bắc), có trụ sở tại số 22, đường Lý Thái Tổ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, được thành lập. Trải qua gần một năm hoạt động, CT HD Kinh Bắc đang dần triển khai các hoạt động với các thế mạnh của riêng mình.

CT HD Kinh Bắc quy tụ được các thành viên Hội đồng quản trị là những người từng là lãnh đạo các công ty và các nhà khoa học có uy tín, những người con ưu tú của Họ Dương để cùng chung tay xây dựng và phát triển Công ty. Hoạt động của CT HD Kinh Bắc hoạt động với phương châm mỗi người con, mỗi gia đình, mỗi chi tộc Họ Dương cùng đồng hành phát triển với Công ty.

Thời gian gần một năm chưa phải là dài với sự hình thành và phát triển của một công ty. Tuy nhiên, những bước đi đầu tiên lại là nhân tố quyết định sự thành bại trên con đường phát triển của một công ty. Ngay từ khi mới thành lập, CT HD Kinh Bắc đã đề ra những kế hoạch và mục tiêu cụ thể để từng bước phát triển. Là một công ty hoạt động đa ngành nghề, trong thời điểm hiện tại CT HD Kinh Bắc tập trung vào lĩnh vực trọng tâm là xây dựng, bất động sản và nông – lâm nghiệp, tạo sức bật tiền đề để phát triển ngành nghề đa dạng.

Trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, CT HD Kinh Bắc tập trung vào phát triển cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao và cây mắc ca được CT HD Kinh Bắc lựa chọn là cây trồng chiến lược. Với giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, thời gian từ lúc trồng đến khi được thu hoạch ngắn trong khi thời gian cho thu hoạch kéo dài lên tới 30 năm, nên CT HD Kinh Bắc xác định đầu tư vào mắc ca sẽ mang lại nguồn lợi kinh tế lớn. Hiện tại, CT HD Kinh Bắc đã thành lập chi nhánh tại tỉnh Điện Biên để tiến hành khảo sát và thực hiện dự án đầu tư trồng cây mắc ca. Đến thời điểm hiện tại, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) đã chấp thuận cho CT HD Kinh Bắc tiến hành khảo sát để lập dự án trồng cây mắc ca công nghệ cao tại đây.  Cụ thể, CT HD Kinh Bắc – chi nhánh Điện Biên đã tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng đồng thời lập dự án đầu tư trình Ủy ban nhân tỉnh Điện Biên để phê duyệt dự án với diện tích 2.000ha tại xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tổng số vốn đầu tư cho dự án là 800 tỉ đồng được huy động từ các thành viên HĐQT, toàn thể bà con Họ Dương và vay vốn ngân hàng. Với điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng thuận lợi, độ cao trung bình 900 -1.000m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình năm khoảng 22 độ C, trong tương lai không xa đây sẽ là vùng mắc ca cung cấp sản lượng lớn cho thị trường trong nước.

Trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản, CT HD Kinh Bắc đang tham gia góp vốn vào dự án nhà ở xã hội tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đây là dự án nhà ở xã hội để bố trí cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh phê duyệt đề án chi tiết, có diện tích 19,35ha với tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng, trong đó CT HD Kinh Bắc đăng ký góp 15% tổng vốn. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu cho người lao động làm việc trong khi công nghiệp theo hướng hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững, an sinh xã hội. Đây là khu nhà ở xã hội với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, sau khi hoàn hành sẽ bố trí chỗ ở cho khoảng 9.000 người.

Ông Dương Công Quang – Giám đốc Công ty HD Kinh Bắc phát biểu tại Hội nghị Tổng kết năm 2018 của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh

Mặc dù mới thành lập chưa đầy một năm, nguồn thu chưa có do các dự án đều đang trong giai đoạn đầu tư nhưng CT HD Kinh Bắc đã tham gia hưởng ứng tích cực các hoạt động của Họ Dương Việt Nam nói chung và Họ Dương tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Công ty đã tài trợ, hỗ trợ cho các hoạt động của Họ Dương như: Tài trợ một phần hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Ninh; tài trợ tiền mừng thọ cho các cụ tròn 70 trở lên; hỗ trợ 50 xuất quà cho hộ gia đình nghèo Họ Dương trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2019; giao lưu bóng đá Thanh niên Họ Dương tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang (ngày 31/3/2019); chương trình “Trung thu cho em” do thanh niên Họ Dương Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Kạn tổ chức (8/9/2019); Quỹ khuyến học Phạm Văn Trà (29/8/2019)…

Với những dự án đang thực hiện, cùng với sự quyết tâm của người đứng đầu – ông Dương Công Quang – “vì một Họ Dương giàu mạnh”, trong tương lai không xa CT HD Kinh Bắc sẽ sớm đạt được những mục tiêu đã đề ra, đưa Công ty trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển của Dòng họ cũng như đất nước.

Dương Thu Hiền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com