Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: DƯƠNG GIA – “ Nơi ấy con tìm về”

Ngồi trên chuyến xe đi về Thái Nguyên để bắt đầu một năm học mới khi vừa mới kết thúc một kì nghỉ hè dài với biết bao dự định trước đó. Đeo tai nghe và miệng thì ngân nga theo giai điệu: “Tự hào thanh niên Họ Dương Việt Nam, tự hào lắm máu đỏ da vàng, tự hào lắm tinh thần đoàn kết…”

Đã hơn một tuần trôi qua kể từ cái ngày chúng em – hơn 600 chiến binh của Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 từ mọi miền của Tổ quốc tụ họp về nơi ấy. Vậy mà cảm xúc vẫn như còn đâu đây khi vẫn có người nhắn nhắc đi checkin, checkout, tới giờ ăn, giờ ngủ… Khi ai đó hỏi em rằng Họ Dương trong em là gì, thì em cũng không biết nói gì hơn ngoài hai chữ: TỰ HÀO. Tự hào là một người con của Dương gia, tự hào vì sức trẻ vẫn còn nhiệt huyết để có thể cháy hết mình cùng Dòng tộc.

Trở về từ Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019, em đã nghĩ vu vơ về kí ức một năm về trước của Trại hè tại Tuần Châu – Hạ Long. Trại hè năm ấy tràn đầy kỉ niệm của một cô bé mới 18 tuổi thích sống ảo, thích chạy tung tăng, đi chơi nhưng vẫn dưới sự quản lí anh chị lớn hơn. Thế nhưng đến năm nay em đã cảm nhận được sự khác biệt vô cùng lớn từ khâu chuẩn bị đến việc tổ chức của một ngày Hội thực sự. Khi nhận được thông tin sẽ có Trại hè thanh niên vào cuối tháng 7, không hề ngần ngại, em đã điền vào link đăng kí, sẵn sàng cho mình một tâm thế “học hỏi hết sức – vui chơi hết mình” để mùa hè này sẽ không lãng phí. Nhưng khi bắt đầu nhận được thông tin hoạt động của Trại hè năm nay sẽ chia về các team dưới sự dẫn dắt của các leader và các thành viên đều được chia random từ tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Suy nghĩ đầu tiên nảy lên trong đầu em lúc ấy đó là sự lo lắng. Vốn là một người khá trầm, ngại tiếp xúc với người lạ và nhút nhát thì cái việc teamwork như vậy thật sự làm em rất bất ngờ và có phần lo sợ. Hàng loạt câu hỏi và thắc mắc nào là liệu mình có quen ai trong team đó không? Rồi thì trong team có cả các anh chị lớn hơn mình nhiều tuổi nữa thì sẽ hoạt động thế nào đây, mình ăn uống sinh hoạt thì theo team hết à? Và đó là những ngày em luôn luôn bám sát trang trên Facebook để có thể cập nhật được thông tin một cách chính xác nhất.

Hơn 600 con người đến từ các vùng đất khác nhau, thậm chí là chênh lệch về tuổi tác cũng đều tụ họp về mảnh đất Sài Gòn để sẵn sàng cho 3 ngày 2 đêm cháy hết mình với những người anh em Họ Dương.

Anh chị biết gì không, điều làm em ngạc nhiên hơn cả đó là tinh thần làm việc nhóm cũng như sự nhiệt huyết trong những con người ấy thật sự tuyệt vời. Chỉ với hơn 2 tuần chuẩn bị trong khi có rất nhiều các công việc phải hoàn thành tốt cho ngày Hội, thế nhưng mỗi người đều tự ý thức cho bản thân là phải đóng góp chút gì đó để công việc được hoàn thành nhanh hơn.

Và ngày ấy cũng đã tới – ngày mà tất cả các chiến binh của Trại hè mong chờ hơn ai hết. Sài Gòn hôm ấy đón chúng em bằng một cái nắng ấm áp đến lạ thường, sự hoang mang lại đến với em lần nữa khi có quá nhiều người ở đây, ai ai cũng lạ lẫm, nhìn tất cả đều hào hứng tìm về những người đồng đội đã nói chuyện với mình suốt mấy ngày qua. Từ những cái nhìn còn ngại ngùng ban đầu, mọi người đã bắt đầu tìm cách bắt chuyện với nhau, mỗi người một tính cách, một giọng nói, một màu sắc khác nhau thế nhưng đều chung một mục tiêu đó là “Cháy!!!” , cháy hết mình vì Trại hè, vì sức trẻ, vì sự năng động, vì tất cả chúng ta đều là những người con Họ Dương.

3 ngày 2 đêm là khoảng thời gian không dài, nhưng đối với chúng em, từng giây từng phút trôi qua đều có ý nghĩa. Với hơn 35 hoạt động mang đúng tính chất trải nghiệm để rèn luyện bản thân, để vượt qua chính mình. Chúng em đã cùng ăn, cùng học, cùng chơi, cùng ngủ, cùng quẩy hết mình trong từng hoạt động. Và cũng có nhiều cái lần đầu, lần đầu biết thế nào là một bài tập Yoga bài bản, lần đầu trải nghiệm cảm giác phải xếp hàng để chờ tắm và vệ sinh cá nhân với tốc độ bàn thờ để có thể kịp cho hoạt động tiếp theo, lần đầu được nghe những chia sẻ thực tế từ những người con Họ Dương đã rất thành công trong sự nghiệp… và còn rất rất nhiều cái đầu tiên nữa. Đúng như lời bác Dương Công Minh – người anh cả của Dòng tộc Dương gia đã nói: “Một người con Họ Dương thì phải có đủ cả trí tuệ – sức khỏe – đạo đức”. Và chắc hẳn tất cả các chiến binh của Trại hè năm nay đều cảm nhận được những bài học quý giá đó từ mỗi hoạt động: Đó – cùng thức dậy lúc 5h sáng để chạy maraton, cùng nhau đứng dưới cái nắng hơn 30 độ để chiến thắng cái nắng của tiết trời với team building, hòa mình vào các điệu nhảy flashmod, cùng ngồi học để biết thế nào là TÂM THẾ, thế nào là “những người bạn lớn Họ Dương”, hơn hết là cùng nhau chìm vào khoảng lặng của bản thân để thốt lên những lời xin lỗi, cảm ơn từ tận đáy lòng đến bậc sinh thành.

Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019 đã mang lại cho không chỉ em mà tất cả mọi người những bài học thật sự sâu sắc và ý nghĩa. Để biết luôn luôn phải có ý thức kỉ luật dù không có ai nhắc, biết mở lòng để đón nhận yêu thương cũng như chia sẻ, bỏ qua sự ích kỉ đâu đó để hòa mình với một thế giới lớn hơn mà ở đó có những người anh em, đồng đội. Học hỏi được nhiều bài học về sự định hướng tương lai, để biết cách vượt qua chính mình…

Trại hè có lẽ đã để lại trong mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng em tin chắc đó đều là kỉ niệm đẹp, để khi xa nhau là những giọt nước mắt tiếc nuối, để rồi vẫn nhớ về nhau, và hẹn cho nhau một cái lịch không xa sẽ lại tụ họp với anh em Họ Dương trong một ngày Hội lớn khác nữa.

Lời cảm ơn thôi có lẽ sẽ không đủ để gửi đến Ban tổ chức – những người ngày đêm làm việc không nghỉ, lên ý tưởng, chuẩn bị chu đáo cho hàng trăm con người ấy. Em xin được bày tỏ lòng biết ơn vô bờ với sự nhiệt huyết và nỗ lực của các anh chị, các bác Họ Dương nhà mình, cảm ơn anh chị em trong team 03 và tất cả những người anh em Họ Dương đã cho em những giây phút thư giãn và những khoảnh khắc đáng nhớ chỉ trong vỏn vẹn 3 ngày, cảm ơn các cô chú tại sân golf Tân Sơn Nhất đã từng giây từng phút làm việc không nghỉ để phục vụ chúng em, để chúng em có cơ hội phát triển bản thân và có cơ hội được yêu Họ Dương thêm một lần nữa.

“Hành trình tự hào” – chúng em vừa trở về từ nơi ấy – một nơi yêu thương đong đầy. Hẹn tất cả các chiến binh, những người anh em ở một chương trình không xa để chúng ta lại cùng nhau hát vang bài ca “Tự hào thanh niên Họ Dương ” để biết tuổi trẻ ấy đã cháy hết mình như nào!

Dành ra vài phút để thử cắm tai nghe vào và đắm chìm vào từng câu hát: “Bài ca thanh niên Họ Dương” – Bạn sẽ thực sự nghiện đấy!!!

CON CẢM ƠN – TỰ HÀO LẮM HAI TIẾNG HỌ DƯƠNG

Dương Thúy Hường

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thái Nguyên

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com